Du lịch

Hàng ngàn người đi xem tượng Đức Mẹ “chớp mắt”

Cập nhật lúc 22-11-2010 07:12:30 (GMT+1)
Tượng Đức Mẹ. Ảnh: Internet

 

Ngày 20.11, Công an tỉnh Long An đã tổ chức họp báo  thông tin  về tin đồn “Đức Mẹ khóc - chớp mắt” ở nhà thờ Văn Hiệp – thị trấn Hiệp Hòa – huyện Đức Hòa.


Trong những ngày qua, mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đến nhà thờ Văn Hiệp để xem tượng Đức Mẹ “chớp mắt” và “chảy nước mắt”. Đâu là sự thật của câu chuyện?

Ngày 5.11, một tin đồn xuất hiện quanh nhà thờ Văn Hiệp và nhanh chóng lan ra cả thị trấn Hiệp Hòa, đó là tượng Đức Mẹ “chảy nước mắt”. Hàng trăm người tò mò tới xem, khi ra về họ đều có chung nhận xét: Đúng là có vệt màu đỏ nhạt giống như nước mắt chảy dài dưới khóe mắt bức tượng. Tiếp đến, vào tối 9.11, hàng chục người đang ngắm nhìn tượng Đức Mẹ “chảy nước mắt”, bỗng có người hô lên: “Tượng Đức Mẹ chớp mắt”. Quả thật, dưới ánh sáng đèn màu mờ mờ ảo ảo ban đêm, một bên mắt của bức tượng như nhấp nháy. Ngay tức thì hàng trăm bà con sống quanh đó đổ xô đến xem tượng Đức Mẹ “nháy mắt”.

Chợt 1 người trong đám đông rọi đèn pin có công suất mạnh lên mắt bức tượng, làm hiện lên rõ ràng 1 con bướm màu nâu sậm đang đậu trên khóe mắt bức tượng. Mỗi khi con bướm đập cánh, từ xa nhìn giống như bức tượng chớp mắt. Bị rọi đèn, con bướm bay đi, bức tượng không còn “chớp mắt”. Dù vậy, những ngày hôm sau, tin đồn về chuyện tượng Đức Mẹ “chớp mắt” và “chảy nước mắt” vẫn lan ra cả huyện Đức Hòa, hàng ngàn người hiếu kỳ kéo về nhà thờ Văn Hiệp để tận mắt chứng kiến.

Chuyện tượng Đức Mẹ “chớp mắt” thì đã rõ, còn hiện tượng “chảy nước mắt” thì sao? Anh Nguyễn Văn Mùi, một người dân sống gần nhà thờ Văn Hiệp cho biết, khi xuất hiện tin đồn, anh đã nhiều lần đến nhà thờ để quan sát bức tượng. Anh đã dùng camera “zoom” thật sát khuôn mặt bức tượng và thấy rằng, có thể do bụi đỏ bám vào bức tượng, gặp nước mưa từ trên đầu bức tượng chảy xuống đã tạo thành 1 vệt màu đỏ nhạt giống như nước mắt.

Ông Đào Ngọc Thiền – Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Hiệp Hòa – cho biết, chính quyền địa phương đã đến nơi xem xét và gặp gỡ các vị có trách nhiệm trong nhà thờ để phối hợp giải thích cho giáo dân và bà con sống quanh vùng không nên tin vào tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến trật tự khu vực. Khuôn mặt tượng Đức Mẹ cũng đã được rửa sạch, không còn vệt bụi giống như “nước mắt”. Thế nhưng đến ngày 20.11 vẫn còn hàng trăm người hiếu kỳ đến xem.      

Kỳ Quan

Nguồn LĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo