Du lịch

Du lịch qua 19 nước trong vòng 24 giờ

Cập nhật lúc 03-11-2014 03:41:11 (GMT+1)
Ba chàng trai Na Uy trên chiếc xe của mình.

 

Ba người bạn Na Uy đã đi liên tục qua 19 nước châu Âu chỉ trong vòng một ngày, lập một kỷ lục thế giới mới.


Năm 2012, một kỷ lục thế giới đi qua 17 nước trong 24 giờ đồng hồ được thiết lập. Tuy nhiên, ba tháng trước, ba người bạn Na Uy đã phá kỷ lục này khi đi qua 19 nước cũng trong 24 giờ. Trong suốt cuộc hành trình, họ đều tuân theo ba nguyên tắc cơ bản: Phải thật sự đứng trên mỗi đất nước, phải đi qua các nước trong 24 giờ liên tục và cung cấp bằng chứng cho giới truyền thông.

Ba du khách gồm có: Gunnar Garfors, 39 tuổi, Tay-young Pak, 42 tuổi, and Øystein Djupvik, 40 tuổi. Cả ba bắt đầu cuộc hành trình từ Hy Lạp vào lúc nửa đêm ngày 22. Từ đó, họ di chuyển bằng ô tô, theo một tuyến đường hướng tây bắc qua 18 quốc gia khác: Bulgaria, Macedonia, Kosovo, Serbia, Croatia, Bosnia, Slovenia, Áo, Hungary, Slovakia, Cộng hòa Séc, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp và Thụy Sĩ.

Cả ba kết thúc hành trình tại Liechtenstein trước khi kết thúc khoảng thời gian 24 giờ. Mặc dù họ vẫn còn thời gian để tiếp tục nhưng điều kiện thời tiết xấu không cho phép họ tiến vào đất nước thứ 20, Italy. Nhưng dù sao, điều đó cũng không khiến cho ba người thất vọng.

“Đó là một hành trình tuyệt vời. Chúng tôi sẽ ăn mừng”- Garfors phấn khởi sau chuyến đi. “Đây là một hành trình tuyệt vời. Chúng tôi đã vượt qua kỷ lục cũ với hai quốc gia. Chúng tôi hạnh phúc với chính mình”.

“Nhà tài trợ chính của chúng tôi, công ty cờ bạc ComeOn thậm chí còn lập những vụ cá cược xem chúng tôi có phá được kỷ lục hay không” – Pak và Djupyik nói thêm.

Để hoàn thành một chuyến đi trong thời gian ngắn như vậy cần phải có một kế hoạch chi tiết. Và cả ba đã nắm lấy cơ hội. Họ thuê ôtô hầu hết hành trình và đi hai chuyến bay thương mại – từ Macedonia tới Serbia và từ Áo đến Đức. Djupyik chịu trách nhiệm lái xe, Garfors hướng dẫn hành trình và Tay nấu ăn. Họ không có nhiều thời gian để dừng lại và ăn, vì vậy họ ăn trên đường đi và xả hơi trong khi đổ nhiên liệu. Họ thậm chí còn sử dụng chai để đi tiểu khi không có thời gian để nghỉ ngơi. Họ ghi lại toàn bộ hành trình và kinh nghiệm trên Facebook.

Đây không phải lần đầu tiên Garfors, Pak và Djupyik đi du lịch như thế này. Trước đây họ từng thực hiện hành trình vào tháng năm, tuy nhiên khi đó họ chỉ đạt đến mức kỷ lục cũ là 17 nước. Ngay trước khi thực hiện hành trình lần thứ hai, Garfors đã chia sẻ: “Các tuyến đường hoàn toàn mới, chúng tôi đã lập kế hoạch chi tiết và chúng tôi có kinh nghiệm. Kinh nghiệm từ sự thất bại”.

May mắn cho họ, tất cả mọi thứ đều theo đúng kế hoạch. “Mọi việc đều tốt chỉ trừ việc gặp thời tiết xấu ở Thụy Sĩ và một số rắc rối khi thuê xe tại Hy Lạp trước khi bắt đầu chuyến đi.” Garfors giải thích. Cũng có chút trục trặc khi nhiếp ảnh gia của nhóm, John Bjarne Luim gần như bị bắt ở biên giới Hy Lạp – Bulgaria. Lính gác ở đây không thích bị chụp ảnh, nhưng rất may mọi thứ đều ổn. Đến Kosovo, có cả một hàng dài người chờ đợi qua biên giới. Cả ba đã phải bỏ xe lại, chạy bộ qua biên giới rồi quay lại chỉ để có thêm một nước trong danh sách.

“Chúng tôi thích các bộ phim và những câu chuyện kết thúc có hậu. Và hành trình của chúng tôi đã kết thúc có hậu. Bạn có thể gọi đó là chuyến đi cuối của những chàng trai. Ba chàng trai đến thăm tất cả quốc gia và có một chút niềm vui. Bây giờ chúng tôi đang mệt mỏi. Nhưng lập kỷ lục thế giới mới cũng như là trúng số vậy. Chúng tôi tự hỏi liệu có nên tiếp tục thực hiện một chuyến du lịch 24 giờ lần nữa hay không” – Garfors nói sau khi hoàn tất hành trình.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo