Du lịch

Du khách Tây hào hứng gói bánh chưng Tết cổ truyền VN

Cập nhật lúc 05-02-2016 16:51:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: motthegioi.vn)

 

Hàng trăm du khách nước ngoài đến từ châu Âu, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc... đã tham gia Lễ hội bánh chưng 2016 được tổ chức tại The Cliff Resort & Residences – Mũi Né.


Du khách quốc tế vừa được hướng dẫn tự mình gói chiếc bánh chưng vuông vức vừa được nghe kể câu chuyện về “Sự tích bánh chưng” . Bà Heiner Thery (quốc tịch Đức), vừa cho biết mình và người thân rất vui và nhiều cảm xúc rất đặc biệt khi tự tay làm chiếc bánh thú vị và cũng rất phức tạp so với nhiều loại bánh truyền thống của Đức, đồng thời hiểu thêm truyền thống của Châu Á, cụ thể là Việt Nam”.

Tham gia gói bánh chưng các thí sinh được mặc trang phục truyền thống Việt như áo tứ thân, áo dài khăn đóng, trang phục các dân tộc thiểu số… trong không gian đậm phong vị tết Việt với hoa mai, hoa đào, dưa hấu đỏ…

Những chiếc bánh chưng khi hoàn thành sẽ được chấm điểm để trao 03 giải bánh chưng đẹp nhất. Tất cả bánh chưng dự thi sẽ được nấu chín và trao lại cho du khách như một món quà Tết ý nghĩa của du lịch Phan Thiết - Bình Thuận.

Bên cạnh việc tổ chức Lễ hội bánh chưng, The Cliff Resort còn tổ chức chương trình Go Green với các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường như: trồng cây, ăn hết thức ăn, hướng dẫn cách tiết kiệm điện, nước…. Đặc biệt là hoạt động trồng hoa cúc đón Tết cổ truyền được rất nhiều du khách thích thú và tham gia nhiệt tình.

Nguồn: Phong Anh/ Motthegioi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo