Du lịch

Dòng người nườm nượp đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Cập nhật lúc 15-02-2013 21:42:58 (GMT+1)
Chen nhau xoa tiền lên tượng Phật Di Lặc cầu may

 

Ngày mùng 6 tháng Giêng (tức ngày 15/2), chùa Bái Đính (Ninh Bình) mới khai hội, nhưng từ hôm nay, mùng 5 tết, hàng vạn người đã nườm nượp đổ về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam để cầu lộc cầu tài đầu năm mới.


Có mặt tại chùa Bái Đính lúc 7h sáng ngày 14/2, theo ghi nhận của PV, từ cổng chùa Bái Đính là hàng dài các xe từ ô tô đến xe máy nối đuôi, chen chúc nhau vào chùa. Cách đường vào chùa gần 1km, lực lượng CSGT, an ninh trật tự, bảo vệ căng mình làm nhiệm vụ nhưng con đường vẫn tắc nghẽn.

Từ bãi đỗ xe để đi lên chùa, nườm nượp kẻ xuống, người lên, tại một số điểm xảy ra tình trạng xen lấn, xô đẩy nhau và nhất là tình trạng người nhà lạc mất nhau khá nhiều. Đông nhất vẫn là đền thờ Thánh Mẫu, đền thờ Đức Ông, tượng Phật Di Lặc và nơi đặt các tượng Phật. Du khách xô đẩy chen lấn nhau để mong được xoa tiền, sờ tay vào tượng Phật…

Cùng với đó là hàng loạt các dịch vụ ăn theo với giá “trên trời” như hàng quán bán nước, quầy bán đồ ăn nhanh, đồ lưu niệm, chụp ảnh lấy ngay hay cả dịch vụ bán… dép lê. Các quán viết sớ “cầu lộc, cầu tài, cầu danh” cũng thu hút rất đông người. Dịch vụ đổi tiền lẻ cho khách được xem là nhàn hạ và có lãi nhất, khắp nơi đâu đâu cũng thấy người cầm xấp tiền gạ gẫm du khách đổi tiền với khoản chênh lệch là 10 ăn 7 (bỏ ra 10.000đ khách sẽ chỉ đổi được 7.000đ). Ngoài ra đường lên chùa có nhiều người hành khất cũng kiếm được rất nhiều nhờ vào lòng trắc ẩn của các phật tử. 

 

Dòng người chen chúc nhau lên chùa cầu hương đón lộc

Một số hình ảnh phóng viên Dân trí ghi nhận tại chùa Bái Đính ngày mồng 5 tết:

Dòng xe nối đuôi nhau vào chùa từ sáng sớm

Một đôi dép lê có giá đến 30.000đ

Dịch vụ đổi tiền lẻ ăn nên làm ra

Những người hành khất ngồi rải rác ở đường lên chùa

Chật cứng người đi hành hương đón lộc

Chen nhau xoa tiền lên tượng Phật Di Lặc cầu may

Chen nhau để được sờ tay vào tượng Phật

Bãi đỗ xe chùa Bái Đính nhìn từ trên cao xuống.

Nguồn: Đức Văn – Duy Tuyên/ Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo