Du lịch

Đi du lịch các nước tiên tiến đã trở nên dễ dàng hơn với người Việt Nam?

Cập nhật lúc 14-07-2022 18:17:25 (GMT+1)
Ảnh: Tháp Eiffel, Paris, Pháp.

 

Trong thời đại ngày một phát triển hiện nay, việc du lịch nước ngoài đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước. Nếu nhìn lại khoảng cách đây 20 năm, để đi sang nước ngoài, thậm chí là Trung Quốc, bạn cần phải là tiến sĩ, giáo sư hoặc là thuộc một gia đình thật sự giàu có.


Tuy dịch Covid vừa qua đã làm ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch nhưng ngay khi Việt Nam vừa tuyên bố mở cửa với thế giới, kết hợp cùng các chính sách kích cầu, số lượng người lựa chọn các chuyên đi trải nghiệm nước ngoài ngày một tăng cao.

 

Nguồn: Google

Theo dữ liệu thu thập được từ Google Adsword, từ tháng 7 năm ngoái cho đến hết tháng 6 năm nay, nhu cầu tìm kiếm “du lịch châu Âu” đã tăng 132%, tức tăng trung bình 22% qua từng tháng. Điều này chứng minh rằng việc du lịch đến các nước tiên tiến như châu Âu có nhu cầu cao (trung bình 2400 lượt tìm kiếm hàng tháng) và vẫn trong giai đoạn tăng trưởng.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là việc đi đến các nước có chi phí đắt đỏ như châu Âu cũng như quá trình xin visa (thị thực) các nước tiên tiến này dễ dàng đến vậy sao? Để giải quyết thắc mắc này, chúng tôi đã tìm gặp chị Hoàng Thị Tố Trinh - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Du lịch Nowtadi nhằm tìm kiếm câu trả lời.

“Đời sống người dân Việt Nam đang ngày càng phát triển, do đó, thu nhập và nhu cầu giải trí như du lịch cũng tăng cao. Một ví dụ cụ thể như việc sử dụng những điện thoại đắt đỏ giá lên tới 20-30 triệu cách đây 5-10 năm là điều thật sự khó khăn đối với người Việt. Tuy nhiên, hiện nay, việc ra đường và bắt gặp vài ba chiếc điện thoại Iphone đời mới nhất có giá lên tới 30-40 triệu đồng không hề hiếm. Nhìn vào những bằng chứng đó thì việc người dân có thể chi trả các chuyến tour du lịch châu Âu giá từ 50-80 triệu cũng là một điều dễ hiểu.” - Chị Trinh cho hay.

Chị Hoàng Thị Tố Trinh - Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ du lịch Nowtadi

Chị Trinh nói thêm: “Nếu nói rằng việc xin visa hay thị thực các nước tiên tiến trở nên dễ dàng hơn trước thì hoàn toàn sai. Bởi vì hiện nay, Đại sứ quán các nước thẩm định và xét duyệt các hồ sơ xin nhập cảnh kỹ càng hơn trước. Người xin visa sẽ cần phải chứng minh rất nhiều thông tin của bản thân nhu khả năng tài chính, công việc, gia đình,... Vậy nên, việc xin visa dễ hay khó chủ yếu phụ thuộc vào việc chuẩn bị bộ hồ sơ có đủ chu đáo, minh bạch và đầy đủ theo yêu cầu Đại sứ quán hay không. Nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ thiếu logic, thiếu thông tin, không tuân thủ quy định và không thể hiện mục đích rõ ràng thì việc xin visa nhập cảnh thật sự rất khó.”

Sau cùng, việc xin visa hay du lịch nước ngoài vốn chưa bao giờ dễ dàng cả. Để đời sống người dân được thoải mái, được thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá thế giới, những doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch như Nowtadi mới được thành lập. Với đội ngũ sở hữu nhiều chuyên gia am hiểu về các thủ tục, điều kiện nhập cảnh các quốc gia cũng như có kinh nghiệm giải quyết nhiều trường hợp xin visa khó, Nowtadi cam kết tỷ lệ đậu visa lên tới 98.9%. Nếu bạn quan tâm hay đang chuẩn bị cho mình một kế hoạch du lịch nước ngoài, Nowtadi chắc chắn là một đơn vị đáng tin cậy để bắt đầu chuyến hành trình của mình.

Nguồn: Thủy Thủy/ toquoc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo