Du lịch

Đại Phật tượng sáng bừng trên đỉnh núi

Cập nhật lúc 26-09-2010 11:46:18 (GMT+1)
Đại Phật tượng sáng bừng trên đỉnh núi trong đêm

 

Tối qua 25-9, khoảng năm vạn người đã đến tham dự lễ khai quang đại Phật tượng tại chùa Phật Tích, Bắc Ninh. Trong đêm, đại Phật tượng sáng bừng trên đỉnh núi.


Nến được thắp lên, lung linh ở mọi góc, trong ánh đèn nến, người dân lên chùa thắp hương, chiêm bái đại Phật tượng.

Hà Đông,Hà Nội mưa to, sang đến mạn Yên, Viên, Từ Sơn..., chỉ còn mưa lắc rắc. Đại đức Thích Quang Thái, trụ trì chùa Phù Liêm, TP Thái Nguyên nói, đây là một điều kỳ diệu!

Đại Phật tượng sáng bừng trên đỉnh núi trong đêm

Buổi lễ khai quang đại Phật tượng được thực hiện với các nghi lễ hô thần an vị tượng, cầu quốc thái dân an, chẩn tế các anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…

Các nghi lễ được bắt đầu từ 20 giờ 30, nhưng người dân đã nhộn nhịp từ 19 giờ 30. Chiến sĩ Hoàng Giang trong đội cảnh sát cơ động của tỉnh Bắc Ninh cho biết, gần 100 chiến sĩ của tỉnh và huyện Tiên Du làm công tác đảm bảo trật tự an ninh khá vất vả do đông đúc nhưng chỉ có một vài điểm chen chúc rồi lại thông thoáng.

Gần nửa đêm, người vãn dần, nhưng trên núi, các nhà sư vẫn tiếp tục làm lễ, và quanh bệ tượng, nhiều Phật tử vẫn ngồi cầu nguyện. Nhiều người chụp ảnh lưu lại kỷ niệm đặc biệt này.

Nửa đêm về sáng, mưa to như trút nước khắp vùng. Mưa kéo dài cho đến gần sáng, đất trời Phật Tích “ngấm” sũng nước, sáng lên một vẻ đẹp trong trẻo.

Trong sáng hôm nay, sẽ diễn ra lễ gắn biển tại chùa Phật Tích – công trình chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. 

Theo Danviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo