Du lịch

Cụ bà 89 tuổi người Nga bất ngờ "bị" ghen tị sau khi đến Việt Nam

Cập nhật lúc 25-10-2016 12:37:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: soha.vn)

 

Sau khi được đăng trên mạng xã hội Nga, câu chuyện về cụ bà 89 tuổi, đôi mắt gần như đã lòa trong chuyến du lịch đến Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng xứ bạch dương xôn xao ghen tị.


Sau 10 giờ đăng tải đầu tiên vào hôm 21/10 vừa qua, câu chuyện về bà cụ 89 tuổi nói trên của một người sử dụng facebook có tên Ekaterina Papina đã nhận được gần 400 lượt chia sẻ và cho đến nay, lượt like đã lên đến gần 30.000 và share lên đến 13.000.

Trong câu chuyện của mình, Ekaterina Papina kể lại một tình huống mà cô được trải nghiệm ở Việt Nam. Nhân vật chính trong câu chuyện của Papina sau đó đã được coi là tấm gương hy hữu về tình yêu cuộc sống.

Cụ bà Lene đi chợ hải sản ở Phan Thiết.

Câu chuyện như sau:

"Tôi muốn làm quen với bạn - một con người kỳ lạ.

Cách đây không lâu tôi mới đi nghỉ ở Việt Nam (Mũi Né). Ngày thứ hai sau khi đến đó, lúc đang ăn sáng, tôi bỗng nghe ai đó nói tiếng Nga.

Thì ra bàn bên cạnh có một bà cụ rất già đang cố giải thích với người phục vụ là bà không ăn được đồ ăn cay. Bà cụ ngồi với một phụ nữ, và tôi đoán đó là 2 mẹ con bay sang đây để nghỉ ngơi.

Tôi quyết định sang bàn bên, giúp họ dịch tiếng Nga sang tiếng Anh để người phục vụ hiểu. Và các bạn biết không, thì ra đó không phải là 2 mẹ con. Bà cụ (tên Lena) nói với tôi bà đã 89 tuổi, sang Việt Nam một mình, từ thành phố Krasnoyarsk.

Cụ Lena chụp ảnh với những người Nga chỉ vừa mới quen biết sau khi đến Việt Nam.

Tôi ngạc nhiên sửng sốt, không thốt nên lời. Chúng tôi đã làm quen với bà cụ và biết cụ sinh năm 1928. Trong thời kỳ Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941-1945), cụ làm nghề nông ở Orenburg, lấy chồng là quân nhân. 

Thời gian đầu mọi việc đều tốt, nhưng sau đó ông chồng bắt đầu nhậu nhẹt say sưa và đánh vợ con. Bây giờ cụ sống cô đơn dù con gái cụ đã có 2 cháu nhỏ.

83 tuổi, cụ Lena quyết định đi du lịch đó đây. Nói là làm, cụ bắt đầu tích lũy lương hưu, không cậy nhờ bất cứ ai, để hàng năm đi đây đi đó. Cụ kể năm nào mình cũng sang thành phố suối khoáng Karlovy Vary (ở nước Cộng hòa Séc) 3 tuần để chữa bệnh.  

Ở đó, có lần cụ quen với một phụ nữ, bà này mời cụ sang Đức chơi. Thế là năm sau cụ sang Đức, rồi sau đó họ cùng nhau sang Séc du lịch.

Dù tuổi đã cao, phải chống gậy nhưng cụ vẫn tự đi du lịch một mình mà không phiền đến con cháu.

Mặc dù đã phải chống gậy, nhưng đi đâu cụ cũng rất tự tin. Dù rằng một mắt đã lòa, mắt còn lại thị lực kém nhưng khi đã lên kế hoạch, cụ vẫn tự tin đeo ba lô và lên đường... Điều may mắn là ở đâu, cụ Lena cũng gặp được những người sẵn sàng giúp đỡ.

Tôi vô cùng ngạc nhiên khi cụ vẫn tư duy rõ ràng, mạch lạc ở tuổi 89. Cụ nói chuyện khá hay và khá lạc quan.

Lường trước được những khó khăn có thể gặp phải trong những ngày ở Việt Nam, chúng tôi đã mời cụ cùng đi. Chúng tôi gắng hết sức, để cụ đảm bảo sức khỏe. Và cụ đã chứng tỏ mình luôn háo hức trước những điều mới lạ.

Có lần, chúng tôi hỏi cụ có muốn thử đi xe ôm hay không, cụ liền hồ hởi đồng ý. Tôi bắt một xe đi ngay phía sau, hỏi cụ có sợ không. Cụ liền trả lời: Quá tuyệt! Bác chạy xe ôm đã ôm cụ hồi lâu, dường như không muốn tạm biệt cụ.

Bác xe ôm phấn khởi chụp chung ảnh với cụ Lena.

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện khá đặc biệt này, và rất muốn rằng khi mình 89 tuổi, sẽ được như cụ, cụ bà Lena".

Trong phản hồi, Ekaterina Papina kể rằng cụ đã đi khắp nơi Phan Thiết, tắm biển, đi chợ hải sản... và cảm thấy rất hài lòng với chuyến đi.

Ở tuổi 89, cụ Lena vẫn hăng hái tham gia mọi trải nghiệm trong chuyến du lịch như những người trẻ khỏe hơn mình.

Cư dân mạng xã hội Facebook của Nga ngay lập tức đã chia sẻ câu chuyện hy hữu này và có sáng kiến trong thời gian tới, nhất là vào dịp đón năm mới, sẽ cùng quyên góp để tặng cụ Lena món quà ý nghĩa, giúp cụ có thêm những chuyến đi thú vị.

Họ cùng chúc cụ bà sức khỏe, cảm ơn cụ đã nêu tấm gương về nghi lực sống và sống có ý nghĩa khi tuổi đã xế chiều.

Tinh thần lạc quan, sống hết mình của cụ Lena là nguồn cảm hứng cho những người trẻ tuổi.

Nguồn: Trí Thức Trẻ/ soha.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo