Du lịch

Chơi Đại lễ, ngủ vỉa hè

Cập nhật lúc 04-10-2010 11:07:21 (GMT+1)
Bác Hùng và bác Duy chọn ghế đá bờ hồ làm nơi qua đêm.

 

Trong đêm đầu tiên khai màn cho Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội , bờ hồ Gươm đón cả trăm người cùng ngủ với trời đất Thăng Long.


Hơn 23h, đêm 1/10, sau những màn trình diễn pháo hoa, ánh sáng lung linh hồ Gươm, dòng người đổ về xem hội dần tan. Các ghế đá, bãi cỏ một số khách tham quan đã chiếm dụng làm chỗ nghỉ qua đêm. Họ lấy ghế đá, bãi cỏ làm giường, áo khoác làm chăn, ba lô làm gối… tranh thủ ngủ để lấy lại sức, chuẩn bị cho những tour du lịch Hà Nội vào ngày hôm sau.

Bác Hùng và bác Duy chọn ghế đá bờ hồ làm nơi qua đêm
Bác Hùng và bác Duy chọn ghế đá bờ hồ làm nơi qua đêm.


Đôi bạn già Nguyễn Văn Hùng (60 tuổi) và Phạm Mạnh Duy (63 tuổi), đến từ Chương Mỹ (Hà Nội), đang chuẩn bị cho giấc ngủ đêm trên ghế đá phía đường Hàng Khay.

“Sáng nay (1/10) hai chúng tôi bắt xe khách lên đây, rồi ở lại đây xem khai mạc từ sáng tới giờ, thành ra chưa kịp đi thuê nhà nghỉ. Giờ xem xong cũng muộn mà đường Hà Nội thì lạ, không biết thuê nhà nghỉ ở đâu. Thành ra anh em bàn nhau tối nay ngủ tại đây luôn, có gì sáng mai rồi tính.” bác Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.


Cùng chung “cảnh ngộ’ phải ngủ đêm bờ hồ như bác Hùng, là
gia đình bác Nguyễn Thị Thi từ huyện Thanh Liêm (Hà Nam). Bác cùng con dâu và đứa cháu trai đi xe máy lên Hà Nội, lúc đầu chỉ định lên để dự buổi lễ khai mạc và thăm quan Hà Nội, đến chiều thì về.

Gia đình bác Thi chọn bãi cỏ làm nơi dừng chân
Gia đình bác Thi chọn bãi cỏ làm nơi dừng chân.

“Buổi sáng xem khai mạc biết được tối ở đây có bắn pháo hoa, và bật đèn chiếu hồ Gươm, nên mẹ con bàn nhau ở lại đợi xem nốt, cho bõ một chuyến đi. Xem hết buổi biểu diễn thấy muộn quá nên không dám đi xe về nữa, đành nghỉ tạm lại, sáng mai rồi về.” - bác Thi cho biết.

Quanh hồ Gươm, rất nhiềucác bạn trẻ sau một ngày chen chân xem hội, đến tối khi hội tan họ tranh thủ đặt lưng ngủ ở bất kể chỗ nào có thể.


Đến 24h, cảnh người vui hội lấy trời làm màn, đất làm chiếu ngày một nhiều, với đủ lứa tuổi.

Người đàn ông này ngủ ngay trên chồng loa công suất lớn ở bờ hồ
Người đàn ông này ngủ ngay trên chồng loa công suất lớn ở bờ hồ

 

Rũ rượi vì phải chen lấn sau ngày khai mạc
Tuổi già đã lấy đi của hai bà sức khỏe để có thể tiếp tục dạo chơi.

 

Trải bạt ngủ ngay giữa bãi cỏ
Trải bạt ngủ ngay giữa bãi cỏ
Trẻ còn thế này, trách sao được già
Trẻ còn thế này, trách sao được già.

 

 Ghế đá là nơi được lựa chọn nhiều nhất cho giấc ngủ qua đêm.
Vật vã
Ngủ ở mọi tư thế.

Lê Việt / Bee

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo