Du lịch

Cảnh báo: Nếu thấy vật này trong phòng khách sạn, có thể bạn đang gặp nguy hiểm

Cập nhật lúc 26-05-2017 08:51:18 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Khi vào trong phòng khách sạn bạn cần chú ý đến chi tiết này, nếu không nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn đấy. Những chiếc móc áo có trong phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc nhà vệ sinh công cộng là vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, đôi lúc chúng lại cảnh báo những nguy hiểm đang rình rập quanh bạn.


Có khá nhiều cảnh báo về việc bạn nhìn thấy một chiếc móc quần áo ở trong phòng khách sạn. Nhiều nhóm tội phạm công nghệ cao đang dùng chúng làm ngụy trang để theo dõi những khoảnh khắc riêng tư của bạn. Những chiếc máy quay này có thể rất bé và dễ dàng được cài trong nhiều vật dụng quen thuộc, ghi lại được mọi đường đi nước bước và những việc làm riêng tư của bạn, không chỉ thỏa mãn sự đen tối của kẻ đã lắp đặt chúng mà còn có thể ghi lại thành clip tung lên mạng.

Bọn tội phạm có thể mua những dụng cụ quay “ngầm” này ở bất kì đâu. Điều bạn cần quan sát đó chính là một chiếc lỗ nhỏ ở trên đầu chiếc móc áo. Đó chính là ống kính máy quay. Thực tế, loại máy quay ẩn sau móc treo quần áo này đã có tại Việt Nam và được rao bán khá nhiều trên mạng.

Hiện nay, công nghệ mới nhất cho phép máy quay ngầm này hoạt động trong thời gian lên đến 2 giờ. Vì vậy, hãy kiểm tra ngay khi bước vào nhà vệ sinh công cộng hoặc phòng khách sạn. Nếu thấy một lỗ nhỏ gắn camera thì hãy giữ nguyên hiện trường, không chạm vào nó và thông báo ngay cho cơ quan chức năng.

Những chiếc móc áo thường được gắn sau lưng cánh cửa hoặc cố định trên tường nên chúng ta thường bị đánh lừa. Đừng nhìn vào bề ngoài tầm thường mà chủ quan về chúng.

Để tránh thành nạn nhân của những kẻ biến thái, bạn hãy tham khảo một số mẹo nhận biết được chia sẻ trên các trang web chuyên về camera như:

– Khi nhận phòng khách sạn, nhà nghỉ, hãy quan sát kĩ, đặc biệt quan sát trong phòng tắm, xung quanh giường ngủ, các thiết bị chiếu sáng, các vị trí trên tường, chậu hoa…

– Dùng điện thoại có camera để quét quanh phòng đặc biệt ở những góc khuất, bạn sẽ thấy màn hình điện thoại sáng lên nếu có camera hồng ngoại.

– Hoặc bạn hãy mở điện thoại lên, nếu có camera ẩn, sóng hồng ngoại có thể lấn át sóng điện thoại, khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi.

– Bạn cũng có thể dùng điều khiển từ xa có sẵn trong phòng, hướng về những nơi nghi ngờ và bấm nút bất kì, cũng sẽ phát hiện được camera nếu thấy có tia hồng ngoại sáng lên.

– Đối với các loại không phải là camera hồng ngoại và không thể phát hiện theo những cách trên, bạn hãy cố gắng giữ căn phòng yên lặng hết mức để nhận ra tiếng hoạt động của camera, nếu có.

Tất nhiên số khách sạn, nhà nghỉ do những kẻ xấu điều hành không phải là nhiều nhưng cẩn thận vẫn hơn. Ngay từ đầu, chịu khó dành ra một chút thời gian để sau đó có thể thật sự yên tâm tận hưởng chuyến đi chơi của mình sẽ tốt hơn nhiều, phải không bạn?

Nguồn: Kieubao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo