Du lịch

Cá mập cắn chết du khách Đức

Cập nhật lúc 06-12-2010 15:51:39 (GMT+1)
Một con cá mập bị bắt gần khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh hôm 2/12.

 

Một con cá mập đã cắn đứt lìa tay một du khách Đức tại khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Đỏ của Ai Cập, khiến nạn nhân tử vong ngay tức thì, chỉ vài ngày sau khi 4 du khách châu Âu khác bị thương do bị cá mập tấn công tại cùng khu vực.


Các quan chức Ai Cập cho hay nữ du khách 70 tuổi người Đức đang bơi ở vùng biển ngoài khơi khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Sharm el-Sheikh trên bán đảo Sinai của Ai Cập thì bị cá mập cắn.

Vụ tấn công diễn ra tại khu vực được cho là an toàn cách bờ chỉ khoảng 20m. Nữ du khách nước ngoài đã thiệt mạng ngay tức thì.

Vụ tấn công chết người hôm qua diễn ra vài ngày sau khi 4 du khách châu Âu đã bị thương do bị cá mập tấn công ngoài khơi bờ biển Sharm el-Sheikh. Trong một vụ tấn công, một con cá mập đã cắn đứt tay một phụ nữ và cắn rách chân một phụ nữ khác.

Sau các vụ tấn công hôm thứ 3 và thứ 4 tuần trước, giới chức địa phương đã đóng cửa các bãi biển. Cho đến thứ 5, Bộ môi trường Ai Cập cho biết đã bắt được 2 con cá mập bị tình nghi cắn 4 du khách.

Giới chức đã cho phép du khách trở lại các bãi biển hôm thứ 7 sau khi các địa điểm lặn nổi tiếng được khẳng định là an toàn. Bộ môi trường cũng yêu cầu các nhà chức trách tăng cường an ninh tại các bãi biển trong khu vực, yêu cầu các trung tâm lặn cho nhân viên giám sát các bãi biển và theo dõi vùng biển để đề phòng cá mập tấn công.

Nhưng sau vụ tấn công hôm qua, các giới chức địa phương ngay đã đóng cửa vô thời hạn tất cả các bãi biển của khu nghỉ dưỡng.

Các nhà chức trách Ai Cập đang đối mặt với những chỉ trích về quyết định mở cửa trở lại các bãi biển bất chấp những cảnh báo rằng con cá mập thật sự tấn công các du khách có thể vẫn chưa bị bắt.

Bộ du lịch Ai Cập đã kêu gọi các chuyên gia nước ngoài tới để giúp điều tra hàng loạt vụ cá mập tấn công.

An Bình

Nguồn AP/Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo