Du lịch

Bi hài chuyện khách Tây du lịch Việt Nam vào dịp Tết: 'Đánh liều' vào nhà dân xin ăn vì hàng quán đóng cửa

Cập nhật lúc 28-01-2020 08:54:25 (GMT+1)

 

Dù đã được cảnh báo từ trước nhưng nhiều khách nước ngoài vẫn bị sốc khi đến Việt Nam dịp Tết Nguyên đán và anh chàng người Úc dưới đây là một ví dụ.


Sau một năm trời làm việc, Tết là dịp để mọi người sum họp bên gia đình, nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng, tinh thần cho một khởi đầu mới. Từ nhân viên văn phòng cho đến những người bán hàng rong, ai ai cũng tạm gác lại công việc. Cũng vì vậy, các hàng quán gần như đóng cửa, đường xá vắng người đi lại mỗi dịp Tết đến.

Với người Việt Nam, điều này rất bình thường, tuy nhiên, với những du khách nước ngoài đây thật sự là cơn “ác mộng” bởi họ chẳng biết phải ăn gì vào những ngày này.

Mới đây, một tài khoản có tên Nguyen Ngoc đã chia sẻ câu chuyện bi hài về chàng trai ngoại quốc vào nhà mình “xin ăn” vì không tìm được bất cứ một quán ăn nào còn mở cửa trong ngày mùng 2 Tết.

 

Cô viết: “CÂU CHUYỆN MÙNG 2…

Chiều mùng 2, cả nhà đang ngồi chơi thì bỗng nhiên có 1 anh Tây từ đâu đi vào nhà, xong anh đưa màn hình điện thoại cho mình xem.Màn hình hiện 2 chữ: “Tôi đói”. Khổ, mùng 2 chỗ mình ít hàng ăn mở, toàn quán nước thôi, mà anh này lại không biết tiếng Việt nên đi qua đi lại mãi thế là rẽ vào nhà mình. Với vốn tiếng Anh ít ỏi của mình thì mình cũng hiểu được anh ấy nói gì nên cũng nói chuyện được vài câu…

Sẵn có bánh tét nhà làm, mẹ mình cắt cho anh ấy cả cái. Anh khen bánh ngon lắm, ăn hết 1/2 cái luôn xong mời anh uống ít rượu, tráng miệng nước vối nóng… Xong anh ấy nói muốn trả tiền cho bữa ăn, mẹ mình bảo không cần trả nhưng anh ấy nhất quyết trả bằng được, đưa mình tờ 100k, cuối cùng mình cũng đành lấy tờ 20k thôi, coi như lì xì năm mới của anh Tây. Trước khi đi mình cũng kịp xin anh tấm ảnh làm kỷ niệm”.

 

“À quên, anh ấy là người Úc nha!

Cho mấy bạn cứ thắc mắc sao có mỗi bánh tét bởi vì nhà mình làm hàng ăn, nhận gói giò xào, thịt đông trước tết và đã ăn hết từ trước tết rồi nên chỉ có bánh chưng, bánh tét thịt đông và gà luộc thắp hương thôi, nhà mình có mời anh ấy ăn thêm nhưng anh từ chối ạ”.

 

Câu chuyện nhanh chóng nhận được nhiều lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Một số người cũng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến gia đình cô gái trẻ đã tiếp tế đồ ăn cho chàng trai Úc.

Trước đó, cư dân mạng cũng từng vừa thương vừa buồn cười trước sự hoảng hốt của những khách Tây khác, có người còn trữ cả bánh chưng ăn dần để chờ ngày cửa hàng tiện lợi mở.

 

Vị khách Tây hoảng hốt khi tiếp tục chứng kiến cảnh các cửa hàng tiện lợi đóng cửa vào ngày Tết. “Trời, ngày này lại đến”, anh viết.

 

Vị khách này có vẻ đã có kinh nghiệm hơn khi chia sẻ: “Trữ bánh chưng này đến khi cửa hàng tiện lợi mở cửa”.

Nguồn: Xuân Tuyền/ saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo