Du lịch

Berlin huyền ảo trước Giáng sinh

Cập nhật lúc 17-12-2013 10:35:32 (GMT+1)

 

Thủ đô của nước Đức trong những ngày trước Giáng sinh này luôn tràn ngập ánh sáng lung linh, huyền ảo như trong các câu chuyện cổ tích. 


Năm nay Berlin ấm hơn. Nhiệt độ giữa tháng 12 vẫn trên 0 độ C. Đây là thời thời điểm thích hợp cho các địa phương từ nông thôn đến thành thị tổ chức lễ hội Noel (Weihnachten).

Theo truyền thống, sau ngày tưởng niệm người đã khuất, thường là vào chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 (Volkstrauertag), mọi người bắt đầu trưng đèn Noel, hầu hết là kéo dài đến đầu năm mới. 

Vào những ngày này, trên các đường phố, mỗi ô cửa sổ, góc sân, vườn nhà, trên bàn làm việc, cổng, thậm chí ngay ở trên những công trường xây dựng, là những ánh đèn đủ màu sắc lung linh.

Tùy từng thời điểm trong tuần, có lúc hàng trăm xe máy do ông già Noel điều khiển cùng diễu hành trên phố.

Quả chuông được kết bằng hàng nghìn bóng đèn. Đây là quả chuông được làm bằng đèn điện vào loại lớn nhất thế giới.

Khu vực hòa nhạc Berlin được trang trí với những mái lều theo trường phái cổ điển. 

Năm nay cây thông ở cổng thành Brandenburg cũng lung linh hơn trước. 

Người Đức rất coi trọng Noel, ngày lễ lớn nhất trong năm. Vì vậy, đây cũng là dịp người dân đổ đi sắm sửa và các cửa hàng đạt doanh thu cao nhất cả năm.

Hòa nhập với không khí Noel, cộng đồng người Việt cũng kinh doanh các mặt hàng phục vụ Giáng sinh cho người dân và du khách. 

Đồ trang trí tại một cửa hàng bán lẻ do người Việt làm chủ. Giá một chiếc đèn là 15 euro (khoảng 20,6 USD).

Ở Đức, hầu hết các cửa hàng buôn bán lẻ phải đóng cửa trong ngày chủ nhật. Tuy nhiên khi Noel sắp đến, họ được phép mở cửa từ 13h-18h vào một ngày chủ nhật trong dịp này. 

Ánh đèn lung linh và không khí lễ hội sôi động tại một góc phố của Berlin.

Nguồn: Thế Sáng/ Vnexpress

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo