Du lịch

Bạn đã nhận biết một cốc bia rót đúng cách?

Cập nhật lúc 28-07-2022 10:43:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Cộng hòa Séc được biết đến như một cường quốc bia trên thế giới. Nghề chơi cũng lắm công phu, nên cả cách rót bia cũng có những nguyên tắc của nó. Mặc dù là những “con sâu”, thế nhưng không hẳn ai cũng nhận biết một cốc bia được rót chuẩn chỉ qua cái nhìn.


Nếu được tận mắt chứng kiến người rót bia, có thể nhận biết đó là tay bơm chuyên nghiệp hay nghệp dư từ cách rửa cốc cho tới độ nghiêng chiếc cốc khi rót bia. Cốc đựng bia phải được rửa sạch để trên thành cốc không còn bất kỳ "tấm bản đồ" nào, cốc phải nghiêng đúng 45 độ và chỉ duy nhất một nhịp cho mỗi cốc

Còn nếu chỉ nhìn thấy cốc bia khi nó đã được đem tới trước mắt, tín hiệu rõ nhất để phân biệt cốc bia rót tồi hay đúng cách là chú ý đến bọt của nó. Nếu được rót đúng cách, kích thước của các hạt bọt phải thật đều nhau và nhỏ. Phải là chiếc mũ trắng mịn màng phủ trên miệng cốc. Nếu nhận được cốc bia mà có lẫn nhiều bóng bọt cỡ lớn lẫn trong đó, bạn đã nhận được sản phẩm của một tay bồi tắc trách hay non nghề, chưa nói đến chuyện là cốc bia được dồn lại. Với cốc bia "xịn", để nằm yên một thời gian bọt sẽ lắm xuống nhưng bề mặt phẳng lỳ. Cốc bia "rởm" thì bề mặt không phẳng đều.

Điều quan trọng của chất lượng vị ngon cốc bia còn là đường ống từ thùng chứa đến vòi bơm được vệ sinh như thế nào. Với những đường ống sạch được vệ sinh đúng định kỳ, sau mỗi ngụm bia trên thành cốc sẽ để lại từng ngấn của nó. Mà nhìn qua là biết bợm nào đang nốc ừng ực hay ai nhấm nháp.  Thành cốc nhẵn trơn là nó đã được "làm một hơi", còn nếu "như áo thủy thủ" là đang được thưởng thức từng ngụm. Vòi bẩn sẽ vẽ bản đồ trên thành cốc hay trơn trụi vì có thể bia bị lẫn nước. (reflex)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo