Du lịch

Ba Lan: Thành phố của nghệ thuật đường phố

Cập nhật lúc 22-12-2013 20:29:59 (GMT+1)

 

Từ năm 2009, bảo tàng nghệ thuật Urban Forms thiết kế hơn 20 bức tranh trên tường các tòa nhà tại thành phố Lodz ở Ba Lan.


Lodz là một thành phố lớn của Ba Lan, tuy nhiên ở đây có nhiều công xưởng bỏ hoang, không được tu bổ nên phần lớn các kiến trúc nhìn vào đều cũ kỹ. Cả một thành phố đem lại cho người ta cảm giác lạnh lẽo và u ám.

Vài năm gần đây, các nhà nghệ thuật đường phố quốc tế như Os Gemeos (Brazil), Aryz (Tây Ban Nha), Remed (Pháp) bắt đầu đến Ba Lan, ngoài ra còn có Bezt và Sainer – hai nhà nghệ thuật bản địa thuộc đoàn nghệ thuật ETAM… Họ đã trực tiếp vẽ những bức tranh trên tường các tòa nhà tại Lodz, khoác lên mình thành phố cũ kỹ những sắc màu tươi sáng.

 

Hành động này đã cổ vũ nhiều nhà nghệ thuật đường phố, giúp họ có thêm cơ hội sáng tác, đồng thời thu hút nhiều khách du lịch đến đây chiêm ngưỡng các tác phẩm.

 

Những bức bích họa ở đây đều được các nhà nghệ thuật đường phố sáng tác dưới ánh nắng mặt trời gay gắt với sự giúp đỡ của những chiếc xe cơ giới. Hãy thử nghĩ xem, nếu như những kiến trúc ở đây thiếu đi sắc màu thế này thì chắc chắn sẽ tiêu điều và buồn bã biết mấy ?!

Nguồn: Lê Phương/Phapluatxahoi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo