Du lịch

Ấn Độ khuyên du khách không mặc váy để tránh bị hiếp dâm

Cập nhật lúc 04-09-2016 14:17:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

"Không nên mặc váy, không ra đường một mình, chụp ảnh lại biển số xe taxi" là những lời khuyên mà Ấn Độ đưa ra cho khách nữ khi đến du lịch tại nước này để tránh bị cưỡng bức.


Đáp lại câu hỏi của giới truyền thông về sự an toàn đối với du khách nữ trong một cuộc họp báo về an ninh du lịch ở thành phố Agra, Ấn Độ, tổ chức ngày 28/8, ông Mahesh Sharma, Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Ấn Độ cho biết, nước này sẽ cung cấp một "bộ Kit chào mừng khách du lịch" ngay khi họ bước xuống sân bay, theo Indian Express.

Bộ Kit này đưa ra những lời khuyên chi tiết nhất dành cho các du khách nữ. Chúng bao gồm những việc nên hay không nên làm khi đến Ấn Độ. Trong đó có lời khuyên không nên mạo hiểm mặc váy ngắn và ra ngoài một mình vào ban đêm ở các thị trấn nhỏ. Ngoài ra, các nữ du khách cũng được khuyên nên chụp biển số xe taxi hoặc bất kỳ phương tiện giao thông nào mà họ sử dụng ở đây, rồi gửi chúng cho bạn bè của mình.

an-do-khuyen-du-khach-khong-mac-vay-de-tranh-bi-hiep-dam

Lý giải cho lời khuyên của mình, ông Mahesh Sharma nói: "Văn hóa Ấn Độ khác với văn hóa phương Tây. Vì sự an toàn của chính mình, du khách nữ người nước ngoài không nên mặc váy khi đến đây". Ảnh: PTI.

Trả lời phỏng vấn lấy ý kiến của tờ Mail Today về lời khuyên này, Eleonora, một nhà văn tự do người Italy cho biết cô không thích mặc váy ngắn khi đi du lịch ở Ấn Độ, vì nó thu hút sự chú ý không cần thiết từ những người xung quanh và khiến cô có cảm giác không an toàn.

Một du khách khác đến từ Malaysia nói rằng mặc quần áo như thế nào là vấn đề cá nhân, nhưng ở Ấn Độ thì không thể làm điều đó một cách thoải mái, nhất là khi chỉ đi một mình. 

Những lời khuyên trên và "bộ Kit chào mừng khách du lịch" là một trong những biện pháp được Ấn Độ đưa ra nhằm giải quyết tình trạng giảm sút khách du lịch nữ đến nước này, sau khi xảy ra vụ hiếp dâm, giết chết một sinh viên y khoa ở Delhi vào năm 2012, và một số cuộc tấn công khác nhằm vào khách du lịch nữ xảy ra gần đây.

Nguồn: Minh Khang/VNE

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo