Du lịch

8 cách lừa phổ biến nhất khi đi du lịch ở các nước

Cập nhật lúc 29-06-2017 16:02:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Bạn cần chú ý những gì khi đi du lịch ở các nước:


Vòng đeo tay tình bạn

 

Có ai đó đi đến gần bạn và đề nghị cho đeo vòng vào tay. Sau đó, không đợi bạn trả lời cứ nắm tay bạn và đeo vòng vào, chờ bạn trả tiền. Việc này cũng có thể làm bạn mất chú ý khi một tên cùng nhóm lục túi bạn.

✖ Phổ biến ở: Paris, La Mã, Barcelona, Cairo

✔ Không có ở:  Gruzja, Nga và Latvia. 

Hoa hồng cho bạn gái

 

Khi bạn đi cùng bạn gái/vợ/ người yêu thì một người đàn ông tiến đến chào bán hoa hồng. Sau đó anh ta đòi mức giá trên trời và nếu bạn từ chối sẽ làm bạn vào tình thế khó xử, như người keo kiệt hay là nghèo.

✖ Phổ biến ở: Paris, La Mã, Barcelona.

✔ Không có ở:  Bạch Nga, Đức, Acmenia.

Bắt được nhẫn

 

Ngay trước mắt bạn một phụ nữ nhặt được một chiếc nhẫn và hỏi có phải bạn đánh rơi hay không. Nêu bạn trả lời „không” thì cô ta cầm ngắm và đánh giá „vật nhặt được” này là bằng vàng thật và đề nghị bạn mua nó. Chắc chắn là giá sẽ vượt xa giá trị thực của chiếc nhẫn này.

✖ Phổ biến ở: Paris. 

✔ Không có ở:  Ba Lan, Estonia, Nga.

Móc túi trên tàu

Tàu đông là nơi bọn móc túi thích hoạt động.

✖ Phổ biến ở: khắp Châu Âu.

Ví rơi trên đường

 

Bạn sẽ thấy một chiếc ví rơi trên mặt đất/sàn nhà như đã bị lấy cắp rồi vứt lại. Khi đi qua như một phản ứng tự nhiên bạn sờ tay kiểm tra xem ví mình có còn không. Như vậy bạn đã cho bọn đang quan sát biết là đang để tiền ở đâu để chúng sẽ thử lấy cắp.

✖ Phổ biến ở: La Mã, Ucrain.

✔ Không có ở:  Mon-da-via, Estonia.

Vé giả

Bạn đang xếp hàng mua vé, lúc ấy một nhân viên bán vé (giả mạo) đi đến và mời bạn mua vé giá đắt hơn nhưng không cần xếp hàng. Vé cuối cùng hóa ra là giả.

✖ Phổ biến ở: Paris và London.

Đi tắc xi đắt

Một số lái xe tắc xi hay lợi dụng việc bạn không biết thành phố bạn đến. Họ chọn đường đi vòng xa nhất hay cố tình chọn đường hay tắc xe để đồng hồ đo cây số cho số tiền cao.

✖ Phổ biến ở: Paris, Budapest, các nước châu Á

✔ Không có ở:  Đức, Latvia, Estonia.

Dân địa phương

 

Một người vẻ mặt dễ trông đến gần bạn và nói giúp bạn dùng bankomat hay máy bán vé tự động. Vẻ ngoài như không quan tầm, nhưng thực tế nhớ số PIN của bạn, sau đó lấy cắp ví và thẻ bên trong. Cũng có thể cầm tiền và chạy.

✖ Phổ biến ở: Serbia, Hy Lạp.

✔ Không có ở:  Ba Lan, Nga.

Vậy bạn hãy thận trọng và tránh rút tiền ở ví ở nơi công cộng.

NHV (theo Internet)
Nguồn: Queviet.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo