Du lịch

40 điều thú vị về phụ nữ Nga mà bạn có thể chưa biết

Cập nhật lúc 17-07-2017 16:13:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

“Sắc đẹp của phụ nữ Nga là tài sản vô giá của đất nước” – tác giả người Pháp, Alexander Lutz, đã nói như vậy về họ. Những điều thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải mã được sự bí ẩn của hiện tượng này – phụ nữ Nga.


1. Ở Nga phụ nữ nhiều hơn nam giới khoảng 10 triệu người.

2. Khi ly dị ở Nga, trong 95% các trường hợp đứa trẻ vẫn ở với mẹ.

3. Vợ của anh nông dân Fyodor Vasilyev từ năm 1725 đến 1765 đã sinh đến 69 con. Trong số đó có 16 cặp sinh đôi, 7 sinh ba và 4 sinh tư (tổng cộng có 27 lượt sinh). Trong số 69 trẻ em sinh ra 67 bé sống sót đến tuổi trưởng thành.

4. Các tên nữ phổ biến nhất ở Nga: Anastasia, Maria, Anna và Daria.

5. Khi mùa đông tới 53% phụ nữ ở Nga mặc áo lông.

6. Phụ nữ Nga thường phá vỡ các kỷ lục mới. Vận động viên lặn Natalia Molchanova của Nga đã trở thành người phụ nữ đầu tiên lặn vượt mốc độ sâu 100 mét, nữ phi công Liên Xô Marina Mikhailovna Raskova đã từng lập kỷ lục cho chuyến bay xa một mình, Muza Malinovskaya lập một kỷ lục nhảy dù. Vận động viên điền kinh Liên Xô Galina Chistyakova đã lập kỷ lục nhảy xa mà cho đến nay chưa ai vượt qua được. Vận động viên nhảy sào Yelena Isinbayeva đã lập 28 kỷ lục thế giới.

7. Người mẫu Nga Natalia Semanova trở thành người chiến thắng trẻ nhất của cuộc thi đẳng cấp “The Look of the Year”. Lúc đó cô mới 14 tuổi.

8. Kể từ năm 1955, khi Liên Xô hợp pháp hóa phá thai, số lượng phá thai bắt đầu tăng trưởng bùng nổ. Đến năm 1964 chỉ tính riêng Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Nga đã có 5.460.000 trường hợp.

 

9. Hiện có khoảng 50 ngàn phụ nữ phục vụ trong quân đội Nga.

10. Nga được coi là một trong những nước có phụ nữ đẹp nhất trên thế giới. Nhà văn người Pháp Alexander Lutz đã viết: “Sắc đẹp của phụ nữ Nga là tài sản vô giá của đất nước”.

11. Nga là nước đầu tiên có phụ nữ tham gia tích cực trong các tổ chức cách mạng.

12. Chính những người đẹp Nga di cư sang Mỹ hồi đầu thế kỷ XX đã biến công việс của người mẫu từ lao động rẻ mạt thành một nghề sáng giá và được trả lương cao. Chỉ cần nhớ lại những cái tên như Natalie Paley, Eristov Maria, Nina và Mia Obolensky, Thea Bobrikov.

13. Ngày nay, những người đẹp Nga vẫn có mặt nhiều trên các sàn diễn thời trang và trang bìa tạp chí. Sasha Pivovarova, Irina Shayk, Tatiana Sorokko, Natalia Vodianova, Natasha Poly, Eugenia Volodina, Irina Kulikova … chưa phải là danh sách đầy đủ của các người mẫu hàng đầu của Nga.

14. Nhà văn Pháp Frédéric Beigbeder đã viết về cô gái Nga: “Phụ nữ các dân tộc khác căm thù họ, vì sắc đẹp bao giờ cũng bất công và phải chiến đấu chống lại sự bất công đó. Những người đẹp Nga là kẻ thù. Họ là thiên thần và luôn có nhiều kẻ thù, cứ đọc lại Kinh Thánh thì rõ, đó chính là danh sách các thiên thần tử vì đạo.”

15. Trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại có 90 phụ nữ đã trở thành Anh hùng Liên Xô, hơn một nửa trong số họ được truy tặng danh hiệu này.

16. Tỷ lệ phụ nữ Nga trong các nhóm tuổi khác nhau (% tổng dân số): dưới 20 tuổi – 49%, 29-30 tuổi – 50%, 40-59 tuổi – 54%, 60-79 tuổi – 63%, và hơn 80 tuổi – 76%.

17. Phụ nữ Nga được coi là những người vợ lý tưởng ở Mỹ. Mốt lấy vợ Nga bắt đầu từ Hollywood. Lara Lieto (Larissa Tyaka) là bạn gái của Adrien Brody, Anastasia Makarenko cặp đôi với Mickey Rourke.

18. Mặc dù sự quyến rũ của họ được cả thế giới thừa nhận, kết quả các khảo sát gần đây nhất cho thấy đến 95% phụ nữ Nga đánh giá thấp nhan sắc của mình.

19. Nữ giáo sư đầu tiên tại Nga và Bắc Âu là Sofya Kovalevskaya.

20. Chiều cao trung bình của phụ nữ Nga hiện nay – 168 cm, trọng lượng trung bình – 69 kg.

21. Theo thống kê hiện nay, phụ nữ Nga sinh con lần đầu vào năm 25 tuổi. Tại Anh – 29 tuổi, Tây Ban Nha – 31 tuổi, Ý – 29 tuổi, còn ở Canada và Mỹ – 30 tuổi.

22. Trong Đế chế Nga đã từng có bốn nữ hoàng: Catherine I, Anna Ivanovna, Elizabeth Petrovna, Catherine II.

23. Ở Nga có 55% phụ nữ ở độ tuổi lao động, 15% già hơn và 30% trẻ hơn

24. Nơi có nhiều phụ nữ nhất là khu vực Ivanovo và Yaroslavl (55% tổng dân số), nơi ít nhất ở Chukotka (49% dân số của khu vực).

25. Những người đẹp Nga luôn tạo cảm hứng cho các thiên tài, và không chỉ ở Nga. Elena Dyakonova là nàng thơ của Dali và Eluard, Lydia Delektorskaya làm bạn với Matisse, Elsa Triolet – nguồn thơ vô tận của Aragon, Olga Khokhlova là nguồn sáng tạo của Picasso, Lou Salome yêu Nietzsche và Freud.

26. Ở Nga phụ nữ thường được coi là ít được bình đẳng về giới tính. Mặc dù ở nước này đàn ông phải “chăm sóc” phái yếu, các quý bà ở châu Âu vẫn thường không hiểu tại sao phụ nữ Nga đến giờ vẫn chưa vùng lên làm cách mạng lật đổ cường quyền của phái mạnh.

27. Đa số phụ nữ Nga có tóc thẳng tự nhiên (59%) và màu hung (35%). Hơn một nửa trong số họ nhuộm tóc.

28. Trong năm 1997 có 112.976 phụ nữ Nga di cư ra nước ngoài. Đây là kỷ lục trong ở Nga hậu cải tổ.

29. Trong lịch sử Nga hôn nhân giữa các vương triều không phải là hiếm. Đầu tiên là các công chúa. Tất cả bắt đầu với các cô con gái của vua Yaroslav Thông tuệ – Anna và Elizabeth thành các hoàng hậu của Pháp và Na Uy. Công chúa Anna của Paul I lấy vua Hà Lan, cháu gái của Alexander II cũng trở thành hoàng hậu Hy Lạp.

30. Tỷ lệ các cô gái lập gia đình ở Nga tăng từ 9% đến 29% trong vòng 10 năm qua.

31. Ở nước Nga cổ các cô gái phân biệt với phụ nữ có chồng không chỉ bởi bím tóc bện, mà còn bằng các dấu hiệu khác. Ví dụ, khăn đội đầu, hoa tai, váy và hoa văn trên quần áo. Và, tất nhiên, nhẫn cưới.

32. Công dân Xô Viết đầu tiên viếng thăm Nhà Trắng là nữ xạ thủ bắn tỉa huyền thoại của Liên Xô Lyudmila Mikhailovna Pavlichenko.

33. Người nước ngoài đến Nga rất ngạc nhiên bởi phụ nữ Nga rất khéo tay khi nấu ăn. Hơn 78% phụ nữ Nga nói rằng họ thường xuyên nấu ăn tại nhà.

34. Vì đàn ông Nga thường mất sớm khi đến tuổi 70, một nửa phụ nữ sống độc thân.

35. “Phụ nữ Nga xinh đẹp và thông minh, biết nhấn mạnh ưu điểm và che giấu khuyết điểm của mình. Họ rất mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh nhiều thứ tình yêu và gia đình, sẵn sàng tha thứ, dễ bị tổn thương, nhạy cảm. Đó là những người phụ nữ chân chính, là tiêu chuẩn của nữ tính. ” (Martynas Polch, 28 tuổi, quản lý, Geneva)

36. Kết quả khảo sát của cơ quan thống kê tiết lộ rằng phụ nữ Nga coi gà rán với thịt hầm rau là “những món ăn sexy nhất». Họ thích nấu những món ấy cho bữa ăn tối để quyến rũ đàn ông.

37. Theo Trung tâm Levada, 68% phụ nữ Nga tin rằng phụ nữ nên tham gia tích cực trong đời sống chính trị.

38. Theo các cuộc thăm dò vào năm 2012, Alla Pugacheva được công nhận là “Người phụ nữ đích thực” ở Nga.

39. Vợ của Lee Harvey Oswald (được coi là thủ phạm sát hại tổng thống John Kennedy – ND) là Prusakova Marina. Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên của Liên Xô trên trang bìa của Time.

40. Bài thơ Nikolay Nekrasov “Những người đàn bà Nga” gồm 1.827 từ. Đó là những bài thơ dài nhất dành riêng cho phụ nữ của một quốc gia.

Nguồn: amadatravel.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo