Du lịch

10 tòa nhà không thể 'dị' hơn trên thế giới

Cập nhật lúc 18-06-2019 18:33:03 (GMT+1)

 

Những tòa nhà dưới đây mang hình dáng rất kỳ lạ, thể hiện óc sáng tạo vô tận của con người.


Sở hữu kiến trúc kỳ lạ có một không hai trên thế giới, các tòa nhà này được thiết kế bởi những ý tưởng hết sức độc đáo của các kiến trúc sư, thậm chí là những sáng kiến rất tình cờ và đời thường. 

Crooked House là một phần của trung tâm mua sắm Rezydent, Sopot (Ba Lan). Tòa nhà được thiết kế với những “đường cong uốn éo” như sắp đổ. Ảnh: Boredpanda. 

Ngôi nhà đá (Bồ Đào Nha) là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất tại quốc gia này. Căn nhà làm bằng đá này được xây dựng giữa hai tảng đá khổng lồ trên sườn đồi ở vùng đồi núi, có một cửa trước, một mái nhà và các cửa sổ. Ảnh: Boredpanda. 

Tòa nhà Atomium (Bỉ) là một công trình khổng lồ bằng thép, được thiết kế theo mô hình cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt, nhưng có độ phóng đại về kích thước là 165 tỷ lần. Ảnh: Boredpanda.

Dancing Building (Prague, Cộng hòa Séc) có kết cấu lạ mắt giống như đang khiêu vũ. Đây cũng là trụ sở của một số công ty đa quốc gia. Ảnh: Boredpanda. 

Xuất hiện nổi bật tại thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ, thư viện của thành phố là một tòa nhà nhìn như được sắp xếp bởi những cuốn sách khổng lồ. Ảnh: Boredpanda.

Căn nhà được thiết kế với mong muốn tái hiện cuộc sống kì diệu dưới biển với hình vỏ ốc đặc biệt, những ô kính nhiều màu sắc. Ảnh: Boredpanda.

Tòa nhà hình khối vuông độc đáo là một trong những biểu tượng của thành phố Rotterdam (Hà Lan). Nhà bao gồm 40 căn hộ được thiết kế dạng khối vuông đặt nghiêng 45 độ. Ảnh: Boredpanda.

Điểm độc đáo của ngôi nhà là thiết kế lộn ngược, cắm xuống đất. Cây dừa, cột đèn cũng lộn ngược giúp tăng hiệu ứng thị giác. Ảnh: Boredpanda. 

Tọa lạc ở Yucca Arizona, nằm giữa California và phía Bắc Arizona, tòa nhà Golfball House có hình dáng không khác quả bóng đánh golf. Ảnh: Boredpanda. 

Các nét kiến trúc của nhà thờ Hallgrimskirkja gợi lại hình ảnh của một đất nước Iceland với phong cảnh là những tảng đá và tảng băng gồ ghề, to lớn và hình ảnh dung nham phun trào. Ảnh: Boredpanda. 

Nguồn: boredpanda.com/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo