Du lịch

10 thư viện đẹp nhất thế giới

Cập nhật lúc 01-12-2013 23:37:53 (GMT+1)
Biblioteca Joanina là thư viện thuộc Đại học Coimbra

 

Trong cuốn sách The Library: A World History, tiến sĩ James Campbell giới thiệu cho độc giả 10 thư viện đẹp nhất trên thế giới.


1.Thư viện Strahov Abbey nằm trong khuôn viên của Tu viện Strahov ở CH Séc, được thành lập từ năm 1149 bởi hai Đức giám mục Jindřich Zdík và John của xứ Prague.

2.Thư viện Tripitaka Koreana nằm ở Chùa Haeinsa, Hàn Quốc chứa một bộ sưu tập lớn các bản khắc gỗ về Kinh Phật có từ hồi thế kỉ 13.

3.Tianyi Pavilion là thư viện tư nhân lâu đời nhất ở Trung Quốc, lưu giữ hơn 300.000 ấn bản. Với diện tích 26.000 m2, thư viện này nằm ngay cạnh hồ Ming đẹp như tranh vẽ ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

4.Thư viện Peabody là thư viện nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins xây dựng từ thế kỉ 19. 

5.Biblioteca Malatestiana ở Cesena, Italy là thư viện công đầu tiên ở Châu Âu, thuộc sở hữu của chính quyền địa phương. Lãnh chúa vùng Cesena là Malatesta Novello đã ra lệnh cho nhân công xây dựng thư viện. 

6.Merton College Library là một trong những thư viện ra đời sớm nhất ở Anh và là thư viện đại học lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn phục vụ cho tới ngày nay. Đây là nơi lưu giữ hàng trăm bản in quý hiếm, và hơn 300 bản thào thời Trung cổ. 

7.Được đặt tên theo vị thánh bảo vệ Venice, thư viện Biblioteca Marciana được xây dựng từ thời Phục Hưng là nơi lưu giữ câc văn bản cổ vĩ đại nhất trên thế giới.

8.Bodleian Library: thư viện nghiên cứu chính của Đại học Oxford, và là thư viện lớn thứ hai ở Anh sau British Library.  

9.Admont Abbey: thư viện nằm ở bên bờ sông Enns, thị trấn Admont, nước Áo.  

10. Biblioteca Joanina là thư viện thuộc Đại học Coimbra ở đất nước Bồ Đào Nha, xây dựng từ hồi thế kỉ 18 dưới thời Vua João V trị vì. 

Nguồn: Thanh Nga/ Kienthuc

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo