Doanh nhân

Vị trí người Việt giàu nhất thế giới chuyển từ đại gia Hoàng Kiều sang Donald Trump Việt

Cập nhật lúc 08-11-2017 16:05:03 (GMT+1)
Vị trí người Việt giàu nhất thế giới chuyển từ đại gia Hoàng Kiều (bên trái) sang Donald Trump của Việt Nam (bên phải)

 

Đại gia Hoàng Kiều đã bị tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt qua trong danh sách người Việt giàu nhất trên thế giới.


Theo Forbes, tính tới 7/11/2017, tổng giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng (49 tuổi) là 3,4 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với hồi tháng 3. Ông Vượng đã lọt top 700 người giàu nhất thế giới, ở vị trí 667, trên cả tổng thống Mỹ Donald Trump – người hiện đang xếp thứ 739 thế giới với khối tài sản trị giá 3,1 tỉ USD. Forbes từng ví trường hợp của ông chủ tập đoàn Vingroup như một câu chuyện làm giàu tiêu biểu của một cá nhân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và ưu ái gọi ông Phạm Nhật Vượng là Donald Trump của Việt Nam.

Với đà tăng trưởng này, ông Vượng trở thành người Việt giàu nhất thế giới, vượt qua đại gia Hoàng Kiều.

Ông Hoàng Kiều (73 tuổi) hiện sở hữu tài sản trị giá 2,8 tỷ USD. Trước đó, hồi cuối tháng 9/2015, ông Kiều có tài sản lên tới 3,8 tỷ USD. Lý do bởi cổ phiếu hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products giảm khá nhiều sau lần tăng mạnh hồi đầu năm 2014.

 

Theo Forbes, tính tới 7/11/2017, tổng giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng (49 tuổi) là 3,4 tỷ USD.

Vincom Retail (VRE) của ông Phạm Nhật Vượng niêm yết cổ phiếu hôm 6/11 đã vượt qua cả Vietinbank, Masan, Petrolimex. VRE đã lọt top 10 cổ phiếu lớn nhất và có vốn hóa tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu này chào sàn với giá 33.800 đồng/cp và đã tăng trần 20% trong phiên đầu tiên.

Ở phiên thứ 2 trên sàn (ngày 7/11), VRE tiếp tục gây ấn tượng với cú thỏa thuận 415 triệu cổ phiếu được chuyện nhượng với mức giá 40.600 đồng/cổ phiếu, trị giá gần 17 ngàn tỷ đồng. Thương vụ này giúp TTCK có phiên giao dịch lớn chưa từng có trong lịch sử.

 

Ông Hoàng Kiều mất ngôi người Việt giàu nhất thế giới (Ảnh Internet).

Cổ phiếu VRE tiếp tục tăng trần lên 43.350 đồng/cp. Ở mức giá này, Vincom Retail có vốn hóa là 3,4 tỷ USD.

Theo Forbes, Việt Nam hiện có 2 tỷ phú USD là ông Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Bà Thảo hiện có 1,9 tỷ USD. Ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch FLC không lọt danh sách của Forbes nhưng trên TTCK Việt Nam ông lại là người giàu nhất với tài sản quy từ 3 cổ phiếu ROS, FLC, ART (chủ yếu từ ROS) trị giá hơn 65 ngàn tỷ đồng.

Nguồn: Hoàng Kỳ/ dkn.tv

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo