Doanh nhân

Tỷ phú Trung Quốc chi 32 triệu USD xây hàng trăm biệt thự tặng dân làng

Cập nhật lúc 29-03-2018 15:09:00 (GMT+1)

 

Một tỷ phú Trung Quốc đã chi 32 triệu USD để xây hàng trăm căn biệt thự tặng cho cả làng. Tuy nhiên, vị đại gia hào hiệp này lại vô cùng thất vọng trước sự tham lam của người dân làng mình.


Theo Southern Metropolis Daily, cách đây 5 năm, nhà sáng lập và Chủ tịch của Công ty đồ uống Tiandi No 1, ông Chen Sheng, đã bỏ ra 200 triệu Nhân dân tệ (gần 32 triệu USD) để xây 258 căn biệt thự tặng dân làng Guanhu (Quảng Đông, Trung Quốc).

Như vậy, trung bình mỗi căn biệt thự có giá khoảng 124.000 USD (khoảng 2,8 tỷ đồng).

Tỷ phú Trung Quốc chi 32 triệu USD xây hàng trăm biệt thự tặng dân làng

Mỗi căn biệt thự rộng 280m2 (ảnh: SCMP).

Mỗi căn biệt thự rộng 280 mét vuông, có 5 phòng ngủ, 2 phòng khách, nhà để xe và một khu vườn nhỏ.

Ngoài ra, tỷ phú Chen còn cho xây dựng một cây cầu bắc qua suối, sân bóng rổ, bóng bàn và cả một sân khấu lớn để biểu diễn kinh kịch.

Tỷ phú Trung Quốc chi 32 triệu USD xây hàng trăm biệt thự tặng dân làng

Các căn biệt thự đã hoàn thiện nhưng chưa có người ở vì người dân tại đây vẫn tranh giành nhau đòi sở hữu hơn 1 căn (ảnh: SCMP).

Các căn biệt thự đã hoàn thiện và sẵn sàng đón các hộ dân làng vào ở từ cuối năm 2017. Tuy nhiên, cho đến nay chúng vẫn trống không khi dân làng liên tiếp tranh cãi về việc gia đình nào đáng được sở hữu 2 căn biệt thự.

Truyền thông địa phương không nêu rõ kế hoạch phân chia các ngôi biệt thự ban đầu của vị tỷ phú này. Tuy nhiên, Chủ tịch Tiandi No 1 từng nói rằng số lượng căn biệt thự được xây dựng dựa vào số liệu cuộc điều tra dân số năm 2013. Tại thời điểm đó trong làng có 190 hộ gia đình.

Tỷ phú Trung Quốc chi 32 triệu USD xây hàng trăm biệt thự tặng dân làng

Tỷ phú Chen Sheng (ảnh: Chinadaily).

Đáng chú ý, dù tỷ phú Chen đã xây dư gần 70 căn, người dân vẫn tranh nhau đưa ra những yêu sách riêng khi cho rằng gia đình họ cần nhiều hơn một ngôi biệt thự. Lòng tham của dân làng đối với hành động hào hiệp của ông Chen đã khiến vị tỷ phú này vô cùng thất vọng.

“Ngay khi tôi trở về làng, mọi người đua nhau đưa ra các yêu cầu. Vì thế, tôi không quay trở lại đây nữa”, vị tỷ phú 56 tuổi nói.

Theo Southern Metropolis Daily, ông Chen đã không trở về làng Guanhu trong 2 năm. Giới chức Guanhu cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp với tất cả các cư dân để tìm ra cách xử lý phù hợp nhất với dự án từ thiện của tỷ phú Chen.

Nguồn: Nguyễn Trang/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo