Doanh nhân

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào danh sách 500 người giàu nhất hành tinh

Cập nhật lúc 24-11-2017 06:37:31 (GMT+1)

 

Lần đầu tiên có một người Việt lọt vào danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes.


Theo số liệu mới nhất của Forbes, tính đến hết ngày 23/11, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã tăng lên 4,2 tỷ USD và chính thức lọt vào top 500 người giàu nhất hành tinh. Ông Vượng hiện là người giàu thứ 490.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng chóng mặt trong năm 2017, từ mức 2,4 tỷ USD hồi tháng 3, chỉ sau 8 tháng tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 1,8 tỷ USD.

Tài sản của ông Vượng tăng mạnh trong bối cảnh cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup liên tục tăng giá thời gian gần đây, đồng thời cổ phiếu của công ty Vincom Retail được niêm yết trên sàn chứng khoán và cũng tăng giá mạnh. Theo tính toán, giá trị thị trường của 2 công ty này đang ở mức trên 300.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Vingroup đang mở rộng rất mạnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Công ty đã quyết định sản xuất ô tô với dự án VinFast đặt tại Hải Phòng, chiêu mộ hàng loạt tên tuổi của ngành công nghiệp ô tô thế giới, như ông Võ Quang Huệ từ Bosch, ông James B.DeLuca Phó Chủ tịch General Motors. Đáng chú ý, VinFast còn tổ chức bình chọn để khách hàng chọn ra mẫu xe yêu thích nhất và đưa mẫu xe này vào sản xuất.

Bên cạnh đó, Vingroup còn chuyển VinSchool từ phi lợi nhuận sang không lợi nhuận, cho ra mắt dự án sản xuất phim hoạt hình VinTaTa. Mới đây nhất, Vingroup đã khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và mời 2 huyền thoại bóng đá của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes về huấn luyện. Trung tâm đào tạo của PVF có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á và được Ryan Giggs đánh giá là ngang bằng trung tâm Carrington của Manchester United.

2 tỷ phú USD của Việt Nam

2 tỷ phú USD của Việt Nam

Nguồn: Hà My/Trí Thức Trẻ

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo