Doanh nhân

Nữ tỷ phú mới của Hoa Kỳ chỉ mới 30 tuổi…

Cập nhật lúc 08-10-2014 16:20:14 (GMT+1)
Bà Elizabeth Holmes. Photo courtesy: Steve Jennings/Getty Images for TechCrunch

 

Theo báo cáo mới nhất của báo Forbes thì trong danh sách các tỷ phú năm 2014 có thêm 27 người mới được liệt vào danh sách này, mà phần đông đều là những tư bản đầu tư độc lập.


Nổi bật trong số này là bà Elizabeth Holmes, mới chỉ 30 tuổi và là một người rời bỏ ngang đại học. Được biết lúc đang còn là sinh viên trường Stanford và cả trước đó, bà Holmes đã bí mật nghiên cứu để khai phá ra kỹ thuật thử nghiệm máu mới được xem như là một cải cách. 

Vào năm 2003, bà Holmes công khai giới thiệu khám phá này và thành lập công ty mang tên Theranos, hợp tác với hệ thống Walgreens và các hệ thống thuốc tây khác để sử dụng phương pháp thử nghiệm máu mới. Theo đó, mỗi lần thử nghiệm chỉ cần một giọt máu thay cho một ống nghiệm và cách lấy máu cũng nhẹ nhàng không gây đau đớn mà lại ít tốn kém hơn vì không cần phải tiến hành tại phòng mạch bác sĩ hay tại các phòng thử nghiệm, ngoài ra thời gian chờ đợi kết quả chỉ tốn vài tiếng đồng hồ thay vì nhiều ngày.

Hiện nay  bà Holmes được xem là tỷ phú trẻ nhất với trị giá tài sản là 4.5 tỷ. Bà đã dùng tiền đi học để đầu tư vào công ty khi bà cắt ngang việc học ở đại học Stanford vào năm thứ 2. 

Theo ông Abram Brown là biên tập viên của báo Forbes thì phát minh của bà Holmes và sự thành công của công ty Theranos có thể thay đổi hoàn toàn một kỹ nghệ. Người đứng đầu danh sách Forbes năm nay vẫn là ông Bill Gates của Microsoft với tài sản 81 tỷ, sau đó là ông Warren Buffett của Berkshire Hathaway với 67 tỷ, và thứ ba là ông Larry Ellison của Oracle với 50 tỷ.

Qua trường hợp này, chúng ta có thể nghĩ rằng không phải ai bỏ học nửa chừng cũng là điều tồi tệ!

Nguồn: Phước An/ baocalitoday

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo