Doanh nhân

Giàu nhất lịch sử: Ông chủ Amazon có hơn 150 tỷ USD

Cập nhật lúc 17-07-2018 13:52:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnamnet.vn)

 

Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos tăng lên trên mức 150 tỷ USD. Ông chủ Amazon thành người giàu nhất lịch sử.


Tài sản của Bezos tăng mạnh khi Amazon tổ chức ngày hội mua sắm mùa hè kéo dài tới 36 giờ - Prime Day. Cổ phiếu Amazon đã tăng kỷ lục 1.841 USD, sau đó chốt phiên giao dịch ở mức 1.822 USD. Hiện ông Bezos đã trở thành người giàu nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, tức là sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát.

Chỉ từ đầu năm tới nay, tỷ phú này đã có thêm 52 tỷ USD, tương đương với số tiền của tỷ phú Jack Ma. Đồng thời tài sản của Bezos hiện đã gần bằng tổng tài sản của cả gia đình Walton (151,5 tỷ USD) - gia tộc giàu nhất thế giới.

Quý 2 vừa qua, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon của ông cũng vươn lên trở thành công ty giá trị thứ 2 trên thế giới chỉ sau Apple.

Năm ngoái, trong chiến dịch Black Friday, với số tài sản vượt ngưỡng 100 tỷ USD và cổ phiếu của Amazon chạm tới mức kỷ lục. Amazon tiếp tục thống lĩnh thị trường bán lẻ và ngày hội giảm giá Cyber Monday 2017.

Xếp ngay sau Bezos trong danh sách của Bloomberg vẫn là Bill Gates, với 95,3 tỷ USD. Dù vậy, nếu không làm từ thiện, những gì Gates sở hữu sẽ còn nhiều hơn 150 tỷ USD.

Bill Gates vốn là người nắm giữ vị trí giàu có nhất thế giới suốt 20 năm nhưng trên thực tế khối tài sản ông có chưa bao giờ vượt quá con số 100 tỷ USD.

Nguồn: Duy Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo