Doanh nhân

Doanh nhân người Việt có bộ sưu tập xe còn khủng hơn Cường Đô la

Cập nhật lúc 11-09-2014 19:11:54 (GMT+1)

 

Hồi lâu thấy đồn đại về anh này, nhưng đọc mới biết. Khâm phục thật, qua Mỹ với hai bàn tay trắng mà gây dựng được cơ nghiệp lớn đến vậy.


Qua Mỹ từ hai bàn tay trắng, anh Ngô Quang Sang cùng với người anh trai của mình đã xây dựng nên cơ nghiệp lớn. Hiện anh sở hữu bộ sưu tập lên tới hàng chục chiếc siêu xe.

Anh Ngô Quang Sang, nickname Tyler Ngo, một người quê gốc Gia Lai, qua Mỹ lập nghiệp năm 1998, hiện sở hữu hơn chục chiếc siêu xe, được nhiều người trong cộng đồng chơi xe tại Mỹ biết đến.

Anh Sang và anh Hồ Quang Vinh là hai người sáng lập ra Gia Lai Team - nhóm người Việt sở hữu siêu xe vừa tham dự giải đua goldRush Rally diễn ra từ 31/5 đến 7/6.

Anh Sang chia sẻ, niềm đam mê xe đến với anh từ nhỏ. Thời còn ở Việt Nam, anh từng độ chiếc Cub 50 xoáy nòng lên 110cc, sau đó bắt đầu chơi Suzuki Sport. Với máu tốc độ, anh từng tham gia các giải đua tại sân vận động Phú Thọ, Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ… nhưng vì môi trường không chuyên nghiệp nên anh đã từ bỏ, tìm sân chơi mới.

Những ngày đầu qua Mỹ, môi trường mới, lại bất đồng ngôn ngữ, anh gặp vô vàn khó khăn. Là người có máu kinh doanh từ khi còn ở Việt Nam, nên anh quyết tâm gây dựng sự nghiệp nơi xứ người. Anh cho biết thời gian đầu phải làm việc chăm chỉ, từ mờ sáng cho tới tối khuya. Được sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, cộng với sự cố gắng của bản thân, anh Sang đã gây dựng được sự nghiệp cho riêng mình. Kiếm được bao nhiêu tiền, anh đổ vào mua xe hết. Chiếc xe đầu tiên anh sở hữu khi qua Mỹ là Toyota Supra.

Sau đó là Nissan GTR R32 tay lái nghịch.

Đến nay, bộ sưu tập xe của anh bao gồm Cadillac Escalade EXT, Mercedes CLS 63 AMG, Porsche 911 Turbo, Audi R8 V10, Lamborghini Gallardo, Lexus RX450h, Aston Martin DB9, Lexus LS460, Nissan GTR, Toyota Supra và chiếc siêu mô tô Honda CBR 1000RR.

Ngoài ra, người anh trai của anh Sang cũng sở hữu một chiếc Ferrari 430, Ferrari 458 Italia, Bentley Continental GT và Lambornghini Aventador.

Hai chiếc xe mới nhất trong bộ sưu tập của Tyler Ngo là Audi R8 V10.

Bên cạnh mẫu Aston Martin DB9.

Kể từ khi qua Mỹ năm 1998, anh đã về quê 7 lần, mỗi lần ở một tháng. Đây là dịp để anh gặp gỡ những người bạn chung niềm đam mê ở quê nhà. Anh cũng là bạn thân của doanh nhân Quốc Cường (biệt danh Cường đô la) vì hai người ngày xưa là hàng xóm, chơi chung từ nhỏ. Mỗi lần về, hai người cũng thường xuyên gặp nhau.

Nói về mơ ước của mình, anh Sang cho biết sắp tới khi có tiền sẽ mua mỗi thương hiệu một chiếc xe.

Anh Sang bên chiếc Bentley Continental GT.

Cadillac Escalade EXT.

Honda CBR 1000RR.

Lamborghini Gallardo.

Lexus LS460.

Bộ đôi Lexus IS đã độ lại và Mercedes CLS 63 AMG.

Mercedes CLS 63 AMG cùng Audi R8, Lambornghini Aventardor, Lamborghini Gallardo.

Nguồn: Đào Thắng/ vitalk

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo