Doanh nhân

Đại gia Việt vừa mua đứt khách sạn Paris 'khủng' cỡ nào?

Cập nhật lúc 03-06-2015 13:24:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: kienthuc.net.vn)

 

Đại gia Việt mua khách sạn Paris có khối tài sản cực "khủng", ông từng nổi tiếng với thương vụ mua tháp Eiffel.


Mới đây, thông tin vị đại gia Việt mua khách sạn Paris với trị giá khoảng 200 triệu Euro (tương đương 4,7 nghìn tỉ đồng) khiến nhiều người không khỏi tò mò về độ giàu có của ông.  

Đại gia Chúc Hoàng từng chia sẻ, ông đã theo đuổi thương vụ đình đám này trong suốt 10 năm và đây là thương vụ kinh doanh ông đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc. Vậy đại gia Chúc Hoàng là ai? 

Ông Chúc Hoàng quê gốc ở Thái Bình, ông vốn được xem là vị đại gia gốc Việt, khá thành công ở Pháp. Năm 1961, ông Chúc Hoàng sang Pháp và theo học ở nhiều ngôi trường danh tiếng của Pháp như Saint-Louis, Polytechnique Paris.

Ông còn từng được nhận huân chương Bắc đẩu Bội tinh của nước này. Cái tên Chúc Hoàng bắt đầu được nhiều người biết đến khi ông thành công trong các thương vụ thâu tóm nhiều công ty, tập đoàn lớn.

Trước đó, năm 2014, ông Chúc Hoàng từng gây bão dư luận với dự định “mua lại tháp Effiel”. Thực chất, đây là thương vụ ông Chúc Hoàng muốn thâu tóm công ty Tháp Eiffel (của kỹ sư Gustave Eiffel) song không thành công. 

Vị đại gia người Pháp gốc Việt nắm trong tay nhiều công ty lớn nhỏ, đứng sau khá nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như công ty Eurobail và địa ốc Foncière Wilson, Công ty MI29...

Thương vụ đình đám nhất trong vài năm trở lại đây của ông đó là mua lại 19% cổ phần của công ty phân phối thiết bị trò chơi điện tử hàng đầu châu Âu Bigben Interactive.   

Theo tạp chí kinh doanh Challenges, nếu tính toán giá trị các cổ phiếu đang sở hữu thì ông Chúc Hoàng đứng thứ 176 trên 200 doanh nhân giàu nhất nước Pháp. 

Theo thống kê chưa đầy đủ thì tổng giá trị tài sản của ông vào khoảng 290 triệu euro (tương đương khoảng 395 triệu USD).  

Nguồn: Ngọc Linh/ Kienthuc.net.vn

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo