Doanh nhân

Ba cô gái Việt lọt vào danh sách '30 Under 30' toàn châu Á năm 2021 do Forbes bình chọn

Cập nhật lúc 21-04-2021 13:07:09 (GMT+1)

 

Mới đây, tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) đã công bố danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2021. Đáng chú ý, Việt Nam có 3 đại diện bao gồm: Mai Hồ, Lê Hàn Tuệ Lâm và Châu Bùi.


Trang chủ của Forbes viết: "Khi châu Á đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm Covid-19 thì các nhà hoạt động, doanh nhân, nhà khoa học và những nhà lãnh đạo trẻ trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2021 đang nỗ lực hiện thực hóa trạng thái bình thường mới.

Trải qua một năm được coi là khó khăn nhất trong thế hệ của họ, 300 gương mặt Millennials và Gen Z này đã kiên trì tồn tại và thậm chí phát triển mạnh mẽ bất chấp những khó khăn cũng như bất ổn về mọi mặt".

Danh sách Forbes bao gồm 300 gương mặt, được lựa chọn từ 2.500 đề cử đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Những nhân vật trong danh sách đều là người có tầm ảnh hưởng, tạo xu hướng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

Hồ Hoàng Mai (Mai Hồ) - Giám đốc đầu tư của Hustle Fund

Mai Hồ, tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai, gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon vào năm 2020. Trong năm qua, Mai Hồ đã cùng với Hustle Fund đầu tư vào các startup Việt như ứng dụng sách nói Fonos và Dat Bike, công ty xe máy điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Bên cạnh công việc tại Hustle, Mai Hồ còn quản lý quỹ đầu tư của gia đình - đang đầu tư vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo. Sau khi tốt nghiệp đại học, Mai Hồ trải qua một số vị trí như chuyên gia cao cấp tại quỹ đầu tư UVF tại Salt Lake City, chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs, Quản lý phát triển khách hàng tại Quản Lý Phát Triển Khách Hàng Silicon Storm8 và Phó Giám Đốc Phát Triển Khách Hàng và Thương Mại Điện Tử tại Schoold.

Dự án khởi nghiệp đầu tiên của Mai Hồ là BigBalo, trong vai trò cầu nối giữa những người có nhu cầu mua hàng xách tay và các bạn trẻ thích du lịch bụi. Bà Mai Hồ bán công ty của mình cho một đối thủ cạnh tranh vào năm 2019.

Lê Hàn Tuệ Lâm, 26 tuổi, Giám đốc quỹ đầu tư

Lê Hàn Tuệ Lâm gia nhập quỹ đầu tư Nextrans của Hàn Quốc năm 2019. Cô chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ. Lê Hàn Tuệ Lâm tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng làm việc cho Citibank và startup công nghệ Base trước khi đầu quân cho Nextrans.

Châu Bùi, 23 tuổi


Châu Bùi, tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, xuất hiện trong lĩnh vực "The Arts" (Nghệ thuật) do Forbes bình chọn. Theo đó, Châu Bùi là người mẫu và fashionista nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 3 triệu lượt theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu lượt trên Facebook.

Anh Vũ
Nguồn: doanhnghieptiepthi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo