Doanh nhân

5 tỷ phú giàu nhất châu Á hiện nay

Cập nhật lúc 15-07-2021 15:46:15 (GMT+1)
Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani. Ảnh: FT

 

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đang là người giàu nhất châu Á.


Mukesh Ambani: 79 tỷ USD

Quốc gia/vùng lãnh thổ: Ấn Độ

Tài sản thay đổi so với đầu năm: 2,3 tỷ USD

Từng có thời điểm để mất ngôi vị giàu nhất châu Á vào tay tỷ phú Trung Quốc Zhong Shanshan nhưng Mukesh Ambani – ông chủ tập đoàn đa ngành Reliance Industries - đã quay lại vị trí dẫn đầu. Ambani đang tập trung vào chiến lược dịch chuyển đế chế kinh doanh của ông theo hướng công nghệ và thương mại điện tử. Năm ngoái, tỷ phú Ấn Độ này bán cổ phần trị giá 27 tỷ USD ở mảng kỹ thuật số và bán lẻ cho các nhà đầu tư gồm Google và Facebook.

Zhong Shanshan: 75,1 tỷ USD

Quốc gia/vùng lãnh thổ: Trung Quốc

Tài sản thay đổi so với đầu năm: -3,12 tỷ USD

Zhong Shanshan - Chủ tịch hãng nước đóng chai Nongfu Spring. Ảnh: Reuters

Zhong Shanshan hiện đang nắm giữ danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc, với khối tài sản trị giá hơn 75 tỷ USD. Ông là Chủ tịch công ty nước uống đóng chai Nongfu Spring kiêm chủ sở hữu công ty dược phẩm sinh học Wantai Bắc Kinh. Zhong từng phải làm công nhân xây dựng, nhà báo, nông dân trồng nấm, nhân viên bán rèm, nhân viên đại lý bán hàng cho công ty nước giải khát Wahaha trước khi gây dựng được khối tài sản của mình.

Ma Huateng: 56,1 tỷ USD

Quốc gia/vùng lãnh thổ: Trung Quốc

Tài sản thay đổi so với đầu năm: -378 triệu USD

 

Ông chủ Tencent. Ảnh: Bloomberg

Ma Huateng, hay còn được biết đến với tên gọi Pony Ma, đồng sáng lập Tencent vào năm 1998. Danh mục đầu tư của tập đoàn này còn có ứng dụng nhắn tin WeChat, nhà phát triển trò chơi Liên minh huyền thoại Riot Games và cổ phần thiểu số trong Spotify và Snap Inc.

Gautam Adani: 54 tỷ USD

Quốc gia/vùng lãnh thổ: Ấn Độ

Tài sản thay đổi so với đầu năm: 20,2 tỷ USD

 

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani. Ảnh: FT

Tỷ phú Ấn Độ Adani là người kín tiếng, hiếm khi phát biểu trước công chúng. Dù vậy, quyền lực của tỷ phú tự thân này đang ngày càng tăng. Đế chế đa ngành của ông - Adani Group - thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn lớn, từ Total đến Warburg Pincus. Adani đang tăng tốc mở rộng đế chế của mình, bổ sung cảng biển, sân bay, trung tâm dữ liệu và các mỏ than ở Ấn Độ.

Jack Ma: 49,4 tỷ USD

Quốc gia/vùng lãnh thổ: Trung Quốc

Tài sản thay đổi so với đầu năm: -1,23 tỷ USD

Jack Ma từng là người giàu nhất châu Á. Ảnh: EPA

Jack Ma đồng sáng lập “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba trong căn hộ của mình tại Hàng Châu vào năm 1999. 15 năm sau, Alibaba niêm yết trên sàn chứng khoán New York với thương vụ IPO kỷ lục, thu về 25 tỷ USD. Sau bài phát biểu chỉ trích cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc và thương vụ IPO của Ant bị đình chỉ, Jack Ma hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Linh Lam
Nguồn: ndh.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo