Điểm Tin

Tin nhanhh 27.04.2016: Mỹ không kích thiêu rụi kho tiền hơn 800 triệu USD của IS

Cập nhật lúc 27-04-2016 08:30:31 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Hai thiếu nữ tố cáo bị lao động khổ sai ở mộ mỏ vàng của Quảng Nam. Bắt giữ đối tượng tống tiền bạn gái bằng ảnh nhạy cảm. Đức sẽ tăng cường lực lượng binh chủng an ninh mạng. Thụy Sĩ cam kết rót vốn vào AIIB. Công nghệ giúp hồi sinh bộ não. Nước uống giải nhiệt ngày nắng nóng. Hòn đảo trường thọ.


VIỆT NAM

HAI THIẾU NỮ TỐ CÁO BỊ LAO ĐỘNG KHỔ SAI Ở MỘ MỎ VÀNG CỦA QUẢNG NAM

Công an Quảng Nam xác nhận vừa có hai thiếu nữ đã trình báo việc lao động khổ sai tại một bãi vàng tại huyện Nam Giang của tỉnh này. Đó là hai thiếu nữ người Khơ Mú, chỉ 15, 16 tuổi, quê ở Nghệ An. Họ tố cáo bị ngược đãi, bị ép lao động trong môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm. Trước đó, một phụ nữ đã dụ dỗ hai thiếu nữ trên đưa vào bãi vàng trên làm việc.(Tuổi trẻ)

BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG TỐNG TIỀN BẠN GÁI BẰNG ẢNH NHẠY CẢM

Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá, đã khởi tố vụ án, bắt giam Nguyễn Trọng Lực (42 tuổi) vì có hành vi dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền người khác. Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, đối tượng Lực có quan hệ tình cảm với một cô gái tên T. Y đã chụp những hình ảnh nhạy cảm khi hai người quan hệ và dùng nó để tống tiền. Qua gạ gẫm, đe doạ, y đã gửi hình cho cô T. và lấy được từ cô gái này 5 triệu đồng. Nạn nhân đã làm đơn tố cáo Lực ra cơ quan chức năng.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

MỸ KHÔNG KÍCH THIÊU RỤI KHO TIỀN HƠN 800 TRIỆU USD CỦA IS

Thiếu tướng Peter Gersten, phụ trách liên quân tiêu diệt IS ở Syria và IS cho biết, Mỹ đã tiến hành tổng cộng gần 20 cuộc không kích nhắm vào "kho bạc" của IS và thiêu rụi khoảng từ 500 đến 800 triệu USD. Trong đó, chỉ riêng việc đánh bom một kho bạc của IS ở Iraq đã đốt cháy hơn 150 triệu USD. Tướng Gersten cũng cho hay, tỷ lệ đào ngũ của IS hiện đã tăng tới 90%, trong khi số lượng tân binh đầu vào lại giảm mạnh. Trước đó, một báo cáo ước tính IS có khoảng 2 tỷ USD tài sản thu lợi từ buôn lậu dầu, vũ khí, đánh thuế các vùng mà tổ chức khủng bố này chiếm đóng.(BBC)

ĐỨC SẼ TĂNG CƯỜNG LỰC LƯỢNG BINH CHỦNG AN NINH MẠNG

Đức sẽ tăng cường lực lượng binh chủng an ninh mạng lên khoảng 13.500 người để chống lại các cuộc tấn công an ninh mạng, gián điệp. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho hay, trong bối cảnh mỗi ngày ở Đức ghi nhận đến hơn 6500 cuộc tấn công mạng và con số ấy vẫn tăng lên, việc tăng cường sức mạnh phòng vệ là hợp lý. Trước nay, các nhân viên an ninh mạng thuộc biên chế quân đội của Đức vẫn tản mác ở nhiều đơn vị. Tham vọng của bà Ursula von der Leyen là tập hợp họ lại, tăng cường thêm và lập lực lượng binh chủng an ninh mạng.(Vietnam+)

KINH TẾ

THUỴ SĨ CŨNG CAM KẾT RÓT VỐN VÀO AIIB

Thuỵ Sĩ hôm qua đã tuyên bố sẽ đầu tư vào Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) số tiền tương đương 700 triệu USD. Nước này cũng vừa trở thành thành viên số 37 của ngân hàng AIIB do Trung Quốc khởi xướng. Số tiền trên sẽ được Thuỵ Sĩ đầu tư trong 5 đợt. AIIB vừa chính thức thành lập vào năm ngoái tại Bắc Kinh với vốn điều lệ khoảng 100 tỷ USD. Đây được xem là tham vọng của Trung Quốc lập ra một định chế để độc lập với Ngân hàng phát triển châu Á (ADB).(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CÔNG NGHỆ GIÚP HỒI SINH NÃO BỘ

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một công nghệ được kỳ vọng giúp "hồi sinh", làm sống lại một số bộ phận cơ thể, kể cả não bộ. Thí nghiệm đã được tiến hành với một số loài động vật lưỡng cư như kỳ nhông và một số loài cá. Kết quả thành công, tuy nhiên, những loài này vốn có khả năng tái sinh các bộ phận trên, khác với cơ thể con người. Nhưng các nhà khoa học tin rằng, với sự tiến bộ của y học và các công nghệ gien khác, trong tương lai, các nhà khoa học sẽ tiến hành thử nghiệm trên các loài khỉ, linh trưởng. Và kỳ vọng rằng nó sẽ gần lại với ước mơ hồi sinh con người.(VN Tin Nhanh)

SỨC KHỎE

NƯỚC UỐNG GIẢI NHIỆT NGÀY NẮNG NÓNG

Mùa hè, thời tiết thường nắng nóng, cơ thể cần nhiều nước hơn cũng như cần các vitamin, tinh chất để giải nhiệt, giải độc cho cơ thể. Sinh tố và trái cây là nguồn thực phẩm cần thiết đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Ngoài các loại trái cây, nhiều loại rau như rau má, rau ngót đều có thể làm nước uống để giải nhiệt. Bên cạnh đó, sữa đậu xanh, đậu nành ngoài việc cung cấp cho cơ thể nước, chất xơ, còn giúp cơ thể giải độc, giải nhiệt. Tuy vậy, bạn cần hạn chế các loại trái cây dễ sinh nhiệt như vải, nhãn, chôm chôm...

ĐÓ ĐÂY

HÒN ĐẢO TRƯỜNG THỌ

Ikara, một hòn đảo ở Hy Lạp, vốn nổi tiếng có nhiều người sống thọ. Nhiều người trên đảo đã vượt quá 100 tuổi. Người ta ước tính, cứ 3 người thì có 1 người sống thọ hơn 90 tuổi. Chất lượng cuộc sống của họ cũng khá cao, họ có tỷ lệ mắc các chứng bệnh mất trí nhớ thấp và cuộc sống sinh hoạt tình dục phong phú. Chính do thế, Ikara được mệnh danh là "đảo trường thọ".(Dân trí)


 

Tin Video: RFA sáng 27.04.2016, RFA tối 26.04.2016

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo