Điểm Tin

Tin nhanh 5.9.2014: ECB hạ hàng loạt lãi suất, đồng Euro hạ giá

Cập nhật lúc 05-09-2014 08:30:24 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Khách hàng đồng loạt phản đối một chương trình quảng bá của Malaysia Airlines. Taliban tấn công cơ quan công quyền của Afghanistan: 24 người thiệt mạng. Đà Nẵng, Bộ GTVT đứng đầu về cải cách thủ tục hành chính. ECB hạ hàng loạt lãi suất, đồng Euro hạ giá. Kỹ thuật xét nghiệm Ebola trong 30 phút. Những thói quen cần tránh sau khi ăn. Vẽ rồng uốn lượn cực đẹp sau một vài nét.


THẾ GIỚI

KHÁCH HÀNG ĐỒNG LOẠT PHẢN ĐỐI MỘT CHƯƠNG TRÌNH QUẢNG BÁ CỦA MALAYSIA AIRLINES 

 Hãng Malaysia Airlines đã phải huỷ một cuộc thi nằm tỏng chương trình quảng bá nhằm kích cầu của hãng do sự phản đối của khách hàng. Cuộc thi mang tên 'Danh sách những điểm đến trước khi chết" có nội dung chọn lựa ngẫu nhiên bảng liệt kê điểm muốn đến của người tham gia tại Úc và New Zealand để tặng vé máy bay hay máy tính bảng. Tuy nhiên, cộng đồng đã phản đối dữ dội vì cho rằng những người làm marketing của hãng đã vô tình hay chẳng mấy để ý đến những từ khoá nhạy cảm có thể gây ra những liên tưởng đến 2 vụ thảm hoạ MH-370 và MH-17 làm hàng trăm người thiệt mạng và mất tích. (Thanh niên mobile)

TALIBAN TẤN CÔNG CƠ QUAN CÔNG QUYỀN AFGHANISTAN: 24 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Hàng chục tay súng và những kẻ đánh bom cảm tử thuộc tổ chức Taliban đã tấn công vào toà nhà chính quyền thành phố Ghazni, miền đông Afghanistan, khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương. Vụ tấn công xảy ra vào rạng sáng 4.9 (giờ địa phương). Nhiều quả bom phát nổ kèm theo trận đấu súng dữ dội kéo dài nhiều giờ. 16 tay súng và 3 kẻ đánh bom liều chết đã bị tiêu diệt. (Reuters)

VIỆT NAM

ĐÀ NẴNG, BỘ GTVT ĐỨNG ĐẦU VỀ CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Nội vụ Việt Nam vừa công bố bảng xếp hạng về cải cách thủ tục hành chính của các địa phương và các bộ ngành năm 2013. Về bảng xếp hạng của các địa phương, Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí quán quân. Còn với các bộ ngành, bộ Giao thông vận tải vươn lên đứng hạng nhất. Bảng xếp hạng trên dựa vào tiêu chí nỗ lực đơn giản hoá thủ tục và thực tế của việc thực hiện thủ tục. (Thanh niên online)

KINH TẾ

ECB HẠ HÀNG LOẠT LÃI SUẤT, ĐỒNG EURO HẠ GIÁ

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 4.9 đã bất ngờ giảm ba loại lãi suất chủ chốt xuống mức thấp kỷ lục 0,05%. Mức lãi suất mới này sẽ được áp dụng vào ngày 10.9 tới. Ngay sau tuyên bố trên, đồng euro đã giảm đến 0,9% trong ngày giao dịch hôm qua. Kết thúc phiên giao dịch, 1 euro đổi được 1,3078 USD, mức thấp nhất trong vòng 14 tháng qua. (Reuters, Vietnam+)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM EBOLA TRONG 30 PHÚT

Các chuyên gia của Trường đại học Nagasaki (Nhật Bản) mới đây đã khẳng định rằng họ đã phát triển một kỹ thuật xét nghiệm Ebola chỉ tốn 30 phút. kỹ thuật này tiết kiệm thời gian hơn nhiều và cũng rẻ hơn so với phương pháp đang được sử dụng tại Tây Phi. Kỹ thuật này được gọi là "đoạn mồi'' (primer) giúp khuếch tán các gien trong virus Ebola trong các mẫu máu và khiến các nhà chuyên gia xét nghiệm nhanh chóng phát hiện. (Thanh niên online)

SỨC KHOẺ

NHỮNG THÓI QUEN CẦN TRÁNH SAU KHI ĂN

Sau bữa ăn, chúng ta có nhiều thói quen mà không biết nó có nhiều tác hại. Thói quen mà mọi người hay gặp nhất là đánh răng. Mới đây, một nghiên cứu cho biết, đánh răng ngay sau bữa ăn sẽ làm tổn hại men răng và khiến răng dễ bị hư hơn. Còn với những người nghiện thuốc lá, sau khi ăn họ thường hút vài điếu. Thói quen này vô cùng nguy hại vì sau khi ăn, cơ thể đang tăng cường hấp thụ và trao đổi chất, vô tình chất độc trong khói thuốc cũng xâm nhập vào cơ thể nhiều hơn, nhanh hơn. Kế đến, không ít người có thói quen ăn xong là đi ngủ, hoặc lái ô tô. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, bạn nên ngồi thư giãn khoảng 30 phút sau khi ăn để thức ăn được tiêu hoá dễ dàng. Tắm, tập thể dục sau khi ăn cũng là thói quen không tốt. Ngoài ra, một số loại trái cây giàu axit cũng không tốt sau bữa ăn. (Sức khoẻ đời sống)

ĐÓ ĐÂY

MỘT VÀI NÉT VẼ THÀNH RỒNG UỐN LƯỢN TUYỆT ĐẸP

Các hoạ sỹ Nhật Bản đã phát triển một kỹ thuật giúp họ vẽ những con rồng uốn lượn cực kỳ nhanh. Chỉ với đơn giản một vài nét bút mảnh để vẽ đầu rồng, sau đó một nét bút lớn sẽ tạo thành con rồng uống lượn tuyệt đẹp. Đây là kỹ thuật, cũng là một nghệ thuật được gọi là Hitofude Ryuu. Nó được phát triển rộng rãi tại thành phố Nikko. (Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại: https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo