Điểm Tin

Tin nhanh 4.9.2014: IS đe doạ Putin và Nga

Cập nhật lúc 04-09-2014 08:30:03 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - IS đe doạ Putin và Nga. Al-Qaeda tuyên bố lập nhánh mới ở Ấn Độ. Bắt khawnr cấp tài xế xe gây tai nạn với ô tô của trung tướng công an. Chính phủ siết chặt quản lý trang tin điện tử và mạng xã hội. EU thiệt hại 5 tỷ Euro sau khi Nga cấm nhập khẩu trái cây. Phát hiện mới về điều trị ung thư vú. Ăn trái cây giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Con tê giác trắng quý hiếm.


THẾ GIỚI

IS ĐE DOẠ PUTIN VA NGA

Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây trong một video đã gửi đi thông điệp đe dọa Tổng thống Nga Vladimir Putin và cảnh báo sẽ tấn công nước Nga. Cụ thể, video có cảnh một tay súng bên cạnh một máy bay mà Nga đã viện trợ cho Tổng thống Basha al-Assad của Syria với tuyên bố họ sẽ nhắm vào ông Putin cũng như có thể gây một cuộc chiến tại Bắc Caucasus của Nga. Nhiều tin cũng cho hay, hàng trăm người dân Caucasus của Nga đã trốn sang Syria tham gia các tổ chức phiến quân và khủng bố.

AL-QAEDA TUYÊN BỐ LẬP NHÁNH MỚI Ở ẤN ĐỘ

Al-Qaeda mới đây đã cho phát một đoạn video trên mạng. Trong đó, Thủ lĩnh của tổ chức này, Ayman al-Zawahri, đã tuyên bố thành lập một nhánh al-Qaeda ở Ấn Độ. Nhánh này mang tên "Qaedat al-Jihad", được Al-Qaeda nói rằng có sứ mệnh bảo vệ của tín đồ đạo Hồi. Đây được giới quan sát là một nỗ lực hành động nhằm cạnh tranh với tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS. (Thanh niên online)

VIỆT NAM

 "BẮT KHẨN CẤP" TÀI XẾ XE GÂY TAI NẠN VỚI Ô TÔ CỦA TRUNG TƯỚNG CÔNG AN

Công an Hưng Yên đã ra lệnh "bắt khẩn cấp" với ông Nguyễn Xuân Tỉnh (37 tuổi, ở An Lão, Hải Phòng) - tài xế xe khách va chạm với xe của công an khiến trung tướng Nguyễn Xuân Tư, cục phó cục xây dựng (Bộ Công an) thiệt mạng. Theo lệnh bắt, ông Tỉnh đã "vi phạm luật giao thông" và "gây hậu quả nghiêm trọng. Chưa có kết luận điều tra chính thức, nhưng một số báo đã nói rằng xe khách phạm lỗi với xe biển số xanh 80B của công an. Và mỗi khi "đụng" tới công an, thường sẽ có các lệnh "bắt khẩn cấp".

CHÍNH PHỦ SIẾT CHẶT QUẢN LÝ TRANG TIN ĐIỆN TỬ VÀ MẠNG XÃ HỘI 

Ngày 3.10 tới đây, Bộ thông tin - truyền thông sẽ siết chặt việc quản lý thông tin trên trang tin điện tử và mạng xã hội. Theo như thông tin của bộ này, những cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ bị xử phạt nặng. Động thái trên cũng nằm trong kế hoạch thực hiện nghiêm nghị định 72 về quản lý thông tin của thủ tướng chính phủ. Trước đó, một số trang tin điện tử (Trí thức trẻ, Đời sống pháp luật, Kiến thức ...) cùng một số cá nhân đã bị xử phạt nặng về việc đưa tin không kiểm chứng và tung tin đồn thất thiệt. (Vneconomy)

KINH TẾ

EU THIỆT HẠI 5 TỶ EURO SAU KHI NGA CẤM NHẬP KHẨU TRÁI CÂY

Đại diện của Liên minh châu Âu (EU) về nông nghiệp cho biết, ngành xuất khẩu nông sản của các thành viên thuộc EU đã thiệt hại khoảng 5 tỷ euro sau khi Nga ban hành lệnh cấm nhập khẩu trái cây từ các nước thuộc khối. EU cũng dự báo, lệnh cấm của Nga sẽ khiến khối giảm 4,2% sản lượng xuất khẩu. Trong đó, Ba Lan là chịu thiệt hại nặng nhất. (Vietnam+)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN MỚI VỀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ 

Một nghiên cứu mới công bố cho biết, các bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú cắt bỏ một bên chứa khối u cùng xạ trị và cắt bỏ cả 2 bên kết hợp xạ trị có hậu quả tương tự như nhau. Theo các nhà nghiên cứu, người phụ nữ mang bệnh ung thư vú chỉ nên cắt bỏ 2 bên ngực nếu chắc chắn mình mang đột biết gien BRCA1 (một trong hai loại gen giúp ức chế khối u ở mô vú) khiến cho nguy cơ phát triển ung thư vú lên tới 85%), còn với những trường hợp còn lại, điều này không cần thiết. Báo cáo nghiên cứu trên được đăng trên chuyên san của Hiệp hội Y khoa Mỹ. (Vietnam+)

SỨC KHOẺ

ĂN TRÁI CÂY GIÚP GIẢM NGUY CƠ NHỒI MÁU CƠ TIM

Các chuyên gia sức khoẻ đã nhận ra nhiều ích lợi từ việc ăn trái cây. Mới đây, một nghiên cứu khẳng định, mỗi ngày đều đặn ăn trái cây giúp giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và các chứng bệnh tim mạch khác. Thói quen ăn trái cây mỗi ngày rất tốt. Nó không chỉ bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, dễ tiêu hoá, mà còn tăng cường sức khoẻ. (Thanh niên online)

ĐÓ ĐÂY

CON TÊ GIÁC TRẮNG QUÝ HIẾM

Một con tê giác trắng đã ra đời tại vườn thú ngoài trời Safari ở gần thủ đô Tel Aviv của Israel. Các nhà bảo tồn cho biết, đây là con tê giác cái, con tê giác đầu tiên có màu sắc hiếm gặp trong vòng 20 năm qua. Được biết, con tê giác này được ra đời trong một chương trình nhân rộng giống tê giác nhằm bảo tồn loài động vật quý hiếm này. (Vietnam+)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại: https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo