Điểm Tin

Tin nhanh 31.07.2016: Biểu tình ở Scotland đòi độc lập

Cập nhật lúc 31-07-2016 08:30:47 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Cháy nhà ở Cà Mau: 6 người trong một gia đình thiệt mạng. Rơi khinh khí cầu ở Mỹ khiến 16 người thiệt mạng. Bé 11 tháng tuổi thiệt mạng vì bệnh viện chậm cấp cứu. Nga hối thúc Ukraine trả nợ. Trẻ bú mẹ có chỉ số IQ cao hơn. Xác định được sinh vật đơn bào là tổ tiên của muôn loài. Cướp nhà băng để lại được vào tù.


VIỆT NAM

CHÁY NHÀ Ở CÀ MAU: 6 NGƯỜI TRONG GIA ĐÌNH THIỆT MẠNG

Vào giữa đêm 30, rạng sáng 31.7, một vụ hoả hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một ngôi nhà ở thành phố Cà Mau khiến 6 người trong gia đình thiệt mạng, chỉ có 2 người chạy thoát. Vụ cháy xảy ra giữa đêm và mãi đến rạng sáng lửa mới được dập tắt. Trong nhà chỉ có một cửa ra vào, căn gác lại bằng gỗ cùng nhiều vật liệu dễ cháy khiến công tác cứu hoả càng gặp khó khăn. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.(Doanh nghiệp Việt Nam)

BÉ 11 THÁNG TUỔI THIỆT MẠNG VÌ BỆNH VIỆN CHẬM CẤP CỨU

Gia đình một bé trai 11 tháng tuổi đã khiếu kiện bệnh viện đa khoa huyện Tịnh Biên, An Giang, về việc chậm trễ trong việc cứu chữa cho bé. Gia đình đưa bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện vẫn đòi hoàn tất thủ tục nhập viện, đóng viện phí họ mới cấp cứu. Do chậm trễ, bé đã tử vong sau đó. Trong khi đó, lãnh đạo bệnh viện nói hiện chưa xác định lỗi ở khâu nào.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

RƠI KHINH KHÍ CẦU Ở MỸ KHIẾN 16 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Một quả khinh khí cầu đã bắt lửa và rơi ở thành phố Lockhart, bang Texas, Mỹ khiến toàn bộ 16 người trên khi khí cầu thiệt mạng. Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đang tiến hành điều tra vụ việc. Cảnh sát vẫn chưa có thông tin về danh tính của 16 nạn nhân cũng như thông tin thêm về vụ tai nạn.(Tuổi trẻ)

BIỂU TÌNH Ở SCOTLAND ĐÒI ĐỘC LẬP

Khoảng hơn 3.000 người đã tuần hành tại thành phố Glasgow để đòi Scotland tách khỏi Liên hiệp Anh. Người biểu tình yêu cầu chính phủ thực hiện cuộc trưng cầu dân ý về việc Scotland độc lập. Kể từ khi kết quả Brexit được công bố, phong trào đòi Scotland tách khỏi Liên hiệp Anh lại được dấy lên mạnh mẽ. Trước đó, năm 2014, Scotland cũng đã thực hiện cuộc trưng cầu dân ý về việc trên nhưng kết quả đa số người muốn ở lại.(Telegraph)

KINH TẾ

NGA HỐI THÚC UKRAINE TRẢ NỢ

Chính phủ Nga đã đệ đơn lên Tòa án London (Anh) yêu cầu nhanh chóng giải quyết hồ sơ kiện liên quan đến việc Ukraine không thanh toán khoản nợ 3 tỷ USD. Mosvka yêu cầu toà bác khiếu nại của Ukraine và yêu cầu Kiev trả khoản nợ trên cùng với lãi. Hồi tháng 2 năm nay, Nga cũng đã gửi đơn kiện với nội dung như trên và buộc Kiev phải trả như một món nợ quốc gia do chính phủ cũ vay, còn Ukraine muốn Nga đồng ý tái cơ cấu nợ như món nợ thương mại tuy nhiên bị Moskva phản đối.

SỨC KHỎE

TRẺ BÚ MẸ CÓ CHỈ SỐ IQ CAO HƠN

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Câu nói đã trở thành quen thuộc phản ánh tầm quan trọng của sữa mẹ. Mới đây, các nhà khoa học còn cho biết, trẻ bú sữa mẹ có IQ cao hơn so với trẻ khác. Nhóm nghiên cứu nhận thấy khả năng ghi nhớ, tính toán và chức năng vận động của trẻ bú sữa bột cũng kém hơn trẻ bú sữa mẹ. Trẻ bú sữa bột cũng bất lợi khi xử lý và truyền tín hiệu thần kinh đến các vùng khác nhau của não, và làm xử lý thông tin, phản xạ kém. Trước đó, chúng ta biết trẻ bú sữa mẹ sẽ có hệ thống bài tiết, trao đổi chất khoẻ hơn so với các trẻ khác.(Thanh niên)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

XÁC ĐỊNH ĐƯỢC SINH VẬT ĐƠN BÀO LÀ TỔ TIÊN CỦA MUÔN LOÀI

Một nhóm nhà khoa học do giáo sư William F. Martin ở Đại học Heinrich Heine tại Düsseldorf, Đức, dẫn đầu thông báo đã xác định được sinh vật là nguồn gốc của muôn loài ở Trái Đất. Theo nhóm nghiên cứu, sinh vật đơn bào này mang tên LUCA đã xuất hiện cách đây khoảng 3,8 tỷ năm. LUCA sống trong các miệng phun thủy nhiệt dưới biển sâu, nơi bắt đầu các hoạt động trao đổi khí đầu tiên để có thể hình thành sự sống khác. Tuy nhiên, có nhiều nhà khoa học đã bác bỏ hoặc bày tỏ nghi ngờ LUCA là tổ của muôn loài trên Trái Đất.(Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

CƯỚP NHÀ BĂNG ĐỂ LẠI ĐƯỢC VÀO TÙ

Một người phụ nữ Mỹ tên Linda Patricia Thompson, 59 tuổi, đã bị bắt vì tội xông vào nhà băng với dòng chữ đe doạ cướp tiền. Bà được như ý, người thủ quỹ ngân hàng đưa cho bà hàng ngàn USD. Và bà Thompson đem tiền ra ngoài tung lên không trung và phát cho người đi đường. Bà bị cảnh sát bắt sau đó và bị toà tuyên phạt án tù. Nhưng dường như vào tù là ước nguyện của bà khi trước đó bà đã chịu án tù vì tội trộm cắp và bày tỏ muốn tiếp tục ở lại trong tù không muốn tự do.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo