Điểm Tin

Tin nhanh 30.07.2016: Dữ liệu VietNam Airlines bị tin tặc phát tán cùng mã độc

Cập nhật lúc 30-07-2016 08:30:04 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Phát hiện Formosa Đồng Nai chôn trộm bùn thải. Cảnh sát châu Âu bắt giữ 14 đối tượng truy nã nguy hiểm. Nghi vấn cơ trưởng máy bay MH370 đã cài đặt lịch trình bay qua Ấn Độ Dương. Chính phủ Obama hối thúc quốc hội thông qua TPP. Nhiều nguy cơ cho sức khỏe vì có bữa ăn quá vội. Thiết bị hạn chế ngoại tình. Cách xin quá giang trái khoáy.


VIỆT NAM

DỮ LIỆU VIETNAM AIRLINES BỊ TIN TẶC PHÁT TÁN CÙNG MÃ ĐỘC

Vụ tin tặc Trung Quốc tấn công hai sân bay lớn của Việt Nam làm hàng trăm chuyến bay gặp sự cố, hàng ngàn hành khách bị trễ chuyến vào chiều qua đang gây xôn xao trên khắp các mạng xã hội. Hậu quả của vụ tấn công còn bao gồm cả hệ thống website của Vietnam Airlines bị tê liệt cùng dữ liệu hành khách của hãng bị đánh cắp. Nhóm tấn công đã công khai file dữ liệu gồm hơn 400 ngàn hành khách bay thường xuyên của hãng trên mạng. Vụ tấn công một lần nữa bộc lộ rõ sự yếu kém trong phòng vệ của cơ quan chức năng Việt Nam.

PHÁT HIỆN FORMOSA ĐỒNG NAI CHÔN TRỘM BÙN THẢI

Công ty TNHH Chin Well Fasteners VN (vốn 100% nước ngoài của Đài Loan ở Khu công nghiệp Formosa, ở xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã bị cơ quan chức năng Đồng Nai phát hiện xả lượng lớn chất thải không qua xử lý ra môi trường. Đồng thời, qua kiểm tra, công ty này cũng bị cáo buộc đã chôn hơn 200 tấn bùn thải. Được biết, khu công nghiệp Formosa nói trên do tập đoàn Formosa của Đài Loan đầu tư, thời hạn thuê đất là 50 năm.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

CẢNH SÁT CHÂU ÂU BẮT GIỮ 14 ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ NGUY HIỂM

Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) thông báo, trong nửa đầu năm nay, họ đã bắt giữ 14 đối tượng trong danh sách bị truy nã nguy hiểm. Điểm đặc biệt là các đối tượng trên bị bắt từ các tố giác của người dân nhờ công cụ internet. Europol khuyến cáo người dân nên thường xuyên đăng nhập vào trang web đăng thông tin về những kẻ bị truy nã để cập nhật thêm thông tin về các đối tượng và hỗ trợ họ thông tin để bắt giữ tội phạm.(Vietnam+)

NGHI VẤN CƠ TRƯỞNG MÁY BAY MH370 ĐÃ CÀI ĐẶT SẴN LỊCH TRÌNH BAY QUA ẤN ĐỘ DƯƠNG

Trung tâm điều phối các cơ quan hỗn hợp ( JACC) của Úc đã thu thập dữ liệu hệ thống mô phỏng bay tại nhà cơ trưởng MH370 của hãng Malaysia. Họ cho biết, máy bay đã được Zaharie Ahmad Shah - cơ trưởng của chiếc máy bay trên - cài đặt sẵn lịch trình bay qua Ấn Độ Dương. Tài liệu nói rằng, dương như cơ trưởng đã chuẩn bị kế hoạch cho chuyến bay như trong vụ mất tích. Vụ việc làm người ta nghiêng về khả năng cơ trưởng đã có ý định cho máy bay trên rơi, là một vụ khủng bố có chủ đích chứ không phải tai nạn.(ABC News)

KINH TẾ

CHÍNH PHỦ OBAMA HỐI THÚC QUỐC HỘI THÔNG QUA TPP

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ mong muốn Quốc hội nước này thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay. Hồi đầu tuần này, New York Times đã có một bài bàn về vấn đề trên. Ngoài lý do mong muốn thông qua TPP để hiệp định này sớm có hiệu lực thúc đẩy thương mại, giới quan sát còn cho rằng ông Obama lo ngại nếu chậm trễ, chính phủ mới có thể sẽ cản trở TPP, nhất là trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng hết sức khó lường.

SỨC KHỎE

NHIỀU NGUY CƠ CHO SỨC KHOẺ VÌ CÓ BỮA ĂN QUÁ VỘI

Vì thói quen và áp lực công việc, nhiều người thường dùng bữa ăn một cách qua loa và nhanh chóng. Các chuyên gia cảnh báo những bữa ăn vội vàng như thế rất gây hại cho sức khoẻ. Do ăn vội vàng nên thức ăn sẽ không được nhai kỹ. Điều này gây khó khăn cho hệ tiêu hoá. Nhai không kỹ cũng khiến cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng. Chưa hết, bữa ăn vội vàng còn làm  tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hoá.(Vnexpress)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

THIẾT BỊ HẠN CHẾ NGOẠI TÌNH

Một số trang công nghệ đưa tin, hai hãng công nghệ lớn của Mỹ là Microsoft và Apple đã hợp tác sản xuất ra một thiết bị mới giúp hạn chế ngoại tình. Thiết bị có tên Commit-Tech, sẽ được cấy ở dương vật và âm hộ của các cặp vợ chồng. Nó có hệ thống cảm biến, và sẽ gửi tín hiệu bất thường về cho đối phương khi không gặp chip cảm ứng tương xứng để người vợ hoặc chồng biết nửa của mình đang ngoại tình. Thiết bị trên có thể được bán ra trong năm tới.( Báo Cali Today)

ĐÓ ĐÂY

CÁCH XIN QUÁ GIANG TRÁI KHOÁY

Christina Dowie, một người phụ nữ Ireland 47 tuổi, đã bị toà tuyên phạt 6 tháng tù treo. Cô bị cáo buộc đã báo thông tin giả về vụ hiếp dâm của chính mình. Hồi tháng 3 năm ngoái, Dowie đã gọi cảnh sát địa phương nói rằng mình bị hiếp dâm. Sau đó, cô thú thật là phải báo giả vì muốn đi nhờ xe một cách tiết kiệm và chắc chắn. Cảnh sát đã lập hồ sơ vụ việc và gửi qua cho cơ quan công tố. Và mức án 6 tháng tù treo là dành cho hành vi xin quá giang trái khoáy như trên.(Dân trí)

Dowie bị phạt 6 tháng tù treo vì hành động "đi nhờ xe" của mình.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo