Điểm Tin

Tin nhanh 30.04.2016: Lãnh đạo Đà Nẵng tắm biển để trấn an người dân

Cập nhật lúc 30-04-2016 08:30:00 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Sẽ thuê chuyên gia nước ngoài kiểm tra vụ cá chết. Lần đầu tiên Bắc Triều Tiên có vụ cướp ngân hàng. Tàu ngầm Nga bị cháy. S&P xếp hạng tín nhiệm VN vào mức triển vọng ổn định. Găng tay chuyển ngôn ngữ ký hiệu sang tiếng nói cho người khuyết tật. Thực phẩm phòng ngừa chứng thiếu máu. chú chó vượt 4000km tìm đường về với chủ cũ.


VIỆT NAM

LÃNH ĐẠO ĐÀ NẴNG TẮM BIỂN ĐỂ TRẤN AN NGƯỜI DÂN

Một số lãnh đạo sở Văn hoá thể thao và du lịch Đà Nẵng vào sáng 30.4 (giờ VN) đã đi tắm biển nhằm trấn an người dân là biển vẫn an toàn. Trước đó, chính quyền Đà Nẵng đã công bố rằng biển Đà Nẵng vẫn an toàn để tắm. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên có chính quyền trực tiếp đi tắm biển để báo chí đưa tin nhằm giúp "quảng bá" và hy vọng cứu vãn được ngành du lịch của thành phố trong dịp này. Trước đó, chính quyền Hà Tĩnh nói cá vẫn ăn được nhưng sau đó thông tin nói có người ngộ độc do ăn cá đã là bằng chứng bác bỏ lời nói này và từ đó vị quan chức này "lặn" luôn chưa xuất hiện. Nhiều người kêu gọi cần có kết quả điều tra chính thức và độc lập chứ không chỉ tin vào các lời khẳng định hay hành động trực tiếp tắm biển, ăn cá của các quan chức.

SẼ THUÊ NƯỚC NGOÀI KIỂM TRA VỤ CÁ CHẾT

Văn phòng Chính phủ Việt Nam cho hay sẽ có thể thuê các tổ chức, chuyên gia nước ngoài kiểm tra, nghiên cứu tìm ra nguyên nhân cá chết ở biển Miền Trung. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng tiếp nối với các quan chức tuyên giáo nói biển vẫn an toàn, mặc dù tỉnh Quảng Bình và một số địa phương lân cận tiếp tục tiếp nhận lượng cá chết cao kỷ lục. Sau khi kết quả nghiên cứu của hai bộ Tài Nguyên Môi trường và bộ Nông thiệp và phát triển nông thôn có kết quả kết luận trái ngược nhau, dư luận càng nghi ngờ và trên nhiều diễn đàn, nhiều ý kiến kêu gọi nên thuê chuyên gia, tổ chức độc lập nước ngoài để có kết quả khách quan.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

LẦN ĐẦU TIÊN BẮC TRIỀU TIÊN CÓ VỤ CƯỚP NGÂN HÀNG

Chính quyền Bắc Triều Tiên đang tiếp tục điều tra về một vụ cướp ngân hàng ở một chi nhánh ngân hàng trung ương tại thành phố gần biên giới với Trung Quốc. Vụ cướp xảy ra hôm 4.4 nhưng đến hôm qua thông tin mới được tiết lộ. Đây là lần đầu tiên ở Bắc Triều Tiên xảy ra một vụ cướp ngân hàng. Theo tin từ hãng UPI, vụ cướp xảy ra lúc trạm an ninh không có nhân viên, chúng đã lấy đi số tiền tương đương 70 ngàn USD.(Tuổi trẻ)

TÀU NGẦM NGA BỊ CHÁY

Một chiếc tàu ngầm của Nga mang tên  Project-949 Krasnoyarsk đã bốc cháy khi đậu tại một nhà máy loại bỏ tàu ở khu vực thị trấn Vilyuchinsk thuộc miền đông của Nga.  Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận đám cháy xảy ra trong quá trình tháo dỡ vỏ tàu tuy nhiên khẳng định nó không gây hại cho môi trường. Hãng Sputniknews đưa tin nhiều phương tiện và nhân lực đã được huy động vụ cháy tàu này.(Sputnik News)

KINH TẾ

S&P XẾP HẠNG TÍN NHIỆM VIỆT NAM VÀO MỨC TRIỂN VỌNG ỔN ĐỊNH

Hãng đánh giá tín nhiệm S&P của Mỹ vẫn xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam ở mức BB-/B, triển vọng ổn định. Mức xếp hạng này vẫn giữ nguyên so với tháng 3 năm 2015. S&P nhận định rằng do tăng trưởng xuất khẩu ổn định, kiểu hồi vẫn gửi về mạnh nên vẫn giữ sức khoẻ kinh tế Việt Nam trong mức an toàn. Hãng này cũng khuyến nghị chính phủ Việt Nam phải cải thiện nhiều mặt nữa về kiểm soát nợ công, giảm bội chi, cũng như cải thiện môi trường, chính sách đầu tư.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

GĂNG TAY CHUYỂN NGÔN NGỮ KÝ HIỆU SANG TIẾNG NÓI CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Một đôi găng tay có tên SignAloud có thể chuyển ngôn ngữ ký hiệu sang giọng nói để hỗ trợ người khuyết tật. Đôi găng tay này do 2 sinh viên thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) chế tạo. Nó được trang bị thuật toán “máy học” (machine learning) nghĩa là không chỉ có khả năng mô phỏng, bắt chước lặp lại mà còn có thể tiếp nhận, học thêm cái mới. Đôi găng tay này với kích thước nhỏ gọn, và dễ dàng sử dụng cho người khuyết tật.(Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM PHÒNG NGỪA CHỨNG THIẾU MÁU

Nhiều người bị hội chứng thiếu máu, hoặc sau bị thương, phẫu thuật, sinh nở ... bị mất máu nhiều. Những trường hợp trên cần dùng các thực phẩm để bổ sung thêm các chất giúp sản sinh nhiều hồng cầu hơn. Nhóm thực phẩm đầu tiên là các loại tảo biển, đậu (đỏ, đen, trắng, nành) vì giàu chất sắt, kali. Kế đến, các loại rau củ như rau muống, rau dền, củ dền, cà rốt, cà chua, ớt đỏ. Bên cạnh đó, các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt dê, các loại nấm cũng bổ sung nhiều dưỡng chất sản sinh nhiều hồng cầu.(Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

CHÚ CHÓ VƯỢT 400 KM TÌM ĐƯỜNG VỀ VỚI CHỦ CŨ

Pero, một chú chó ở Penrhyncoch (xứ Wales) đã tự vượt quãng đường gần 400 km để tìm về với chủ cũ. Hồi tháng ba năm nay, chó này đã bị ông chủ của mình bán cho một nông dân khác sống tại thị trấn Cockermouth (Anh). Một ngày tỉnh dậy, người chủ cũ phát hiện Pero không còn ở nhà ông. Ông nghĩ con chó bị bắt đi hay tai nạn, mất tích. Tuy nhiên, vài ngày sau ông ngỡ ngàng khi người chủ cũ thông báo con Pero đã tự tìm về nhà.(Dân trí)

 

Tin Video: RFA sáng 30.04.2016, RFA tối 29.04.2016, VOA ngày 30.04.2016

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo