Điểm Tin

Tin nhanh 29.10.2016: Máy bay bốc cháy ở Chicago: hơn 20 người bị thương

Cập nhật lúc 29-10-2016 08:30:58 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 14:55 CET - Lại thêm người chết sau khi rời trụ sở công an. Hà Nội có 14 năm lộ trình cấm xe máy. Bỉ giảm lực lượng quân sĩ trong thành phố. Chính phủ Litva hướng dẫn công dân tự phòng vệ khi Nga tấn công. Đặt cọc mua nhà từ 20 iphone 7 được tặng từ 20 bạn trai. Cách ức chế ham muốn vật chất. Tác dụng giảm đau của hoa mẫu đơn với phụ nữ.


TIN MỚI

MÁY BAY BỐC CHÁY Ở CHICAGO: HƠN 20 NGƯỜI BỊ THƯƠNG

Một chiếc máy bay chở 170 người của hãng hàng không American Airlines (Mỹ) đã bị bốc cháy khiến hơn 20 hành khách bị thương. Chiếc máy bay trên đang chuẩn bị cất cánh rời phi trường Chicago để đi Miami thì bất ngờ bốc cháy. Cầu trượt thoát hiểm được bung ra, nhiều hành khách thoát ra, không ít người cầm theo hành lý. Đại diện hãng hàng không cho biết máy bay gặp lỗi về động cơ. Vụ việc đang được điều tra.(CNN)

LẠI THÊM NGƯỜI CHẾT SAU KHI RỜI TRỤ SỞ CÔNG AN

Ngày 28.10, gia đình của ông Nguyễn Cao Tấn (Lãng Công, Sông Lô, Vĩnh Phúc) đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết của ông. Ông Tấn trước đó đã được công an xã mời lên làm việc. Khi về nhà ông nói bị công an đánh, mắt và ngực thâm tím. Ông vào giường nằm và mất đến sáng hôm sau gia đình mới phát hiện. Khi báo chí hỏi, trưởng công an xã Lãng Công nói không có chuyện ông Tấn bị đánh, viên công an này còn nói rằng có thể ông bị cảm.(Tuổi trẻ)

VIỆT NAM

HÀ NỘI CÓ 14 NĂM LỘ TRÌNH CẤM XE MÁY

Tại cuộc họp quốc hội mùa thu, các nghị viên đang bàn thực hiện việc cấm xe máy. Theo đó, Hà Nội sẽ cấm xe máy hoàn toàn vào năm 2030. Như vậy, thủ đô chỉ còn 14 năm thực hiện lộ trình không xe máy. Tuy nhiên, dư luận hết sức lo ngại vì cho rằng mục tiêu trên duy ý chí và vì giao thông công cộng ở Hà Nội rất tệ hại.

THẾ GIỚI

BỈ GIẢM LỰC LƯỢNG QUÂN SĨ TRONG THÀNH PHỐ

Chính phủ Bỉ vừa quyết định giảm số lượng binh sĩ ở trên đường phố bắt đầu vào năm tới. Cụ thể số lượng hơn 1200 binh sĩ vẫn được duy trì đến tháng 12 sau đó giảm dần xuống và vào giữa tháng 1 năm 2015 sẽ giảm còn khoảng 140 binh sĩ. Số binh sĩ này sẽ tiếp tục hỗ trợ cảnh sát làm nhiệm vụ chống khủng bố. Tuy nhiên, Bỉ vẫn giữ nguyên mức cảnh báo nguy hiểm như hồi đầu năm nay.(Euro news)

CHÍNH PHỦ LITVA HƯỚNG DẪN CÔNG DÂN TỰ PHÒNG VỆ KHI NGA TẤN CÔNG

Bộ quốc phòng Litva đã phát hành tài liệu hướng dẫn cho công dân nước này có thể tự ứng phó với tình huống giả định Nga tấn công quân sự. Tài liệu giới thiệu đầy đủ các khí tài vũ khí của Nga. Nó cũng bao gồm hướng dẫn chiến tranh du kích, cách tồn tại khi quân đội Nga chiếm đóng mọi nơi. Kể từ năm 2014 đến nay sau vụ Nga sáp nhập Crimea, Litva đã phát hành bộ tài liệu như trên.(RT)

KINH TẾ

EU THÔNG QUA CETA VỚI CANADA

Hôm qua, liên minh châu Âu đã bất ngờ thông qua hiệp định thương mại với Canada. Trước đó, các bất đồng nội tại ở Bỉ và một số nước thành viên châu Âu đã xuất hiện đồn đoán CETA có thể sẽ bị trì hoãn. Tuy nhiên, EU đã thông qua với tỷ lệ thống nhất cao. Thủ tướng Canada đã bày tỏ hoan nghênh quyết định của EU. Các nước EU đang thống nhất với nhau ra bộ tài liệu giải thích các thụật ngữ CETA và sẽ sớm ban hành.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CÁCH ỨC CHẾ HAM MUỐN VẬT CHẤT

Các nhà khoa học Đức đã nghiên cứu về thói quen nghiện mua sắm ở phụ nữ. Họ nhận thấy não bộ của những người có thói quen này thường bị kích thích bằng xác xung não ham muốn. Cách hiệu quả để hạn chế nó chính là tập aerobic và các bài tập yoga ở một cường độ nhất định. Qua thử nghiệm với các tình nguyện viên, kết quả cho thấy rất khả quan. Những người thực hiện đầy đủ các bài tập nói trên có ham muốn mua sắm giảm đi đáng kể.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

TÁC DỤNG GIẢM ĐAU CỦA HOA MẪU ĐƠN VỚI PHỤ NỮ

Đông y và y học dân gian đã truyền lại vài bài thuốc đơn giản từ hoa mẫu đơn giúp giảm đau cho phụ nữ những ngày hành kinh. Chỉ cần 100gram hoa mẫu đơn sắc uống như nước thường 3 lần mỗi ngày các cơn đau sẽ giảm đáng kể. Có thể thêm vào đó ít hoa biển đậu hoặc hoa quế để tăng tính ấm nóng cho bài thuốc để giúp kinh nguyệt điều hoà, giảm đau đầu trong những ngày "đèn đỏ". Người ta có thể lấy hoa mẫu đơn phơi khô hoặc sao vàng cũng dùng sắc uống như hoa tươi. Ngoài ra, một ít nước gừng vào buổi sáng, cùng với khăn ấm bọc gừng nướng chườm bụng cũng giúp cơn đau bụng của phụ nữ vơi đi.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

ĐẶT CỌC MUA NHÀ TỪ 20 IPHONE 7 ĐƯỢC TẶNG TỪ 20 BẠN TRAI

Một cô gái đã bán 20 chiếc iPhone 7 để đặt cọc mua nhà. Số điện thoại này cô bán được số tiền tương đương 17,800 USD̀. Đáng nói ở đây là 20 chiếc điện thoại này cô được 20 bạn trai của cô tặng sau gợi ý của cô. Dư luận Trung Quốc đang ra sức chỉ trích cô gái này là thực dụng, là "đào mỏ".

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo