Điểm Tin

Tin nhanh 28.10.2016: TBT báo LĐ&XH bị bắt vì đánh bạc

Cập nhật lúc 28-10-2016 08:30:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:19 CET -  34 hành khách phải nhập viện khi xuống máy bay Vietnam Airlines. Thủ tướng Anh bị chỉ trích vì quá lo lắng cho giới tài chính sau Brexit. CETA có thể bị trì hoãn. Trung Quốc cho bầu chọn tham quan thành khẩn nhất. Phạt các cặp đôi trong trường nắm tay nhau ọn nhà vệ sinh. Phòng và chữa bênh tiểu đường bằng cách đi bộ mỗi ngày. Đột phá trong việc chữa trị bệnh lao.


TIN MỚI

34 HÀNH KHÁCH PHẢI NHẬN VIỆN CẤP CỨU KHI XUỐNG MÁY BAY VIETNAM AIRLINES

Sự việc diễn ra trên chuyến bay  của Vietnam Airlines cất cánh từ TP.HCM đi Nhật Bản. 34 học sinh trung học của Nhật Bản đã phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng nôn ói, đau bụng. Vietnam Airlines đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh nguyên nhân vụ việc.

TBT BÁO LĐ&XH BỊ BẮT VÌ ĐÁNH BẠC

Ông Nguyễn Thành Phong, Tổng biên tập Báo Lao động và xã hội bị Công an bắt, tạm giữ hình sự để điều tra về tội đánh bạc. lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC45) cho biết ông Phong bị bắt từ ngày 26-10, hiện cơ quan Công an đang tạm giữ ông Phong để điều tra. Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, cho biết ông vừa ký Quyết định (QĐ) tạm đình chỉ chức TBT báo Lao động và xã hội và sinh hoạt đảng đối với ông Nguyễn Thành Phong.(Tuổi trẻ)

SÉC CHUYỂN SANG GIỜ MÙA ĐÔNG

Theo qui định, giờ mùa Đông bắt đầu thực hiện vào ngày Chủ Nhật cuối cùng của tháng Mười, và năm nay rơi vào ngày 30. Sáng Chủ Nhật 30.10.2016 sẽ chuyển giờ đồng hồ từ 3:00 xuống 2:00. Thời gian mùa Đông này sẽ được sử dụng tới ngày Chủ Nhật cuối cùng của tháng Ba 2017, khi kim đồng hồ được dịch chuyển từ 2:00 lên 3:00 giờ ngày 26.03.2017. (VietInfo)  

VIỆT NAM

THANH TRA TỔNG THANH TRA VỀ VIỆC TRANH THỦ BỔ NHIỆM

Bộ Nội vụ đang nhận chỉ thị của Đảng thanh tra về việc tổng thanh tra chánh phut Huynhg Phong Tranh dồn dập bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ. Trong đó đáng chú ý là cấp phó ở nhiều cơ quan đã được ông Tranh ký bổ nhiệm vượt quy định, có cơ quan vượt gấp đôi. Như vậy, liên tiếp 2 tổng thanh tra dưới thời thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đều đã bị ngắm làm mục tiêu thanh trừng phục vụ cho cái gọi là làm trong sạch đảng của ông Nguyễn Phú Trọng. Năm 2013 người ta cũng xôn xao vụ cựu tổng thanh tra Trần Văn Truyền với nhiều cơ ngơi và cũng tranh thủ ký bổ nhiệm nhiều cán bộ cuối nhiệm kỳ.

THẾ GIỚI

TRUNG QUỐC CHO BẦU CHỌN "QUAN THAM THÀNH KHẨN NHẤT"

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã cho thực hiện loạt chương trình truyền hình thực tế mà trong đó cho khán giả bầu chọn "quan tham thành khẩn nhất". Chương trình gồm 8 phần trong đó có lời thú tội của 77 quan tham. Đoạn video tóm tắt lời thú tội này đã được phát tán rộng rãi thu hút hàng trăm ngàn lượt bình chọn. Chương trình được thực hiện dưới sự giám sát của ông Vương Kỳ Sơn, trưởng ban kiểm tra kỷ luật đảng, thường vụ bộ chính trị cộng sản Trung Quốc.(China Daily)

 THỦ TƯỚNG ANH BỊ CHỈ TRÍCH VÌ QUÁ LO LẮNG CHO GIỚI TÀI CHÍNH SAU BREXIT

Một đoạn ghi âm về những phát biểu của Thủ tướng Anh Theresa May về Brexit vừa công bố đã nhận nhiều chỉ trích. Nội dung bà May bày tỏ những lo ngại về thiệt hại mà giới tài chính Anh sẽ phải đối mặt khi Brexit thực thi. Những người chỉ trích bà May cho rằng bà quá ưu ái và quan tâm tới giới tài chính chứ không phải là đất nước hay nền kinh tế Anh. Phát ngôn viên của thủ tướng Anh đã phải lên tiếng thanh minh rằng nội dung của đoạn ghi âm chỉ là những quan điểm của ngài thủ tướng bày tỏ lo ngại nói chung.(Telegraph)

KINH TẾ

CETA CÓ THỂ BỊ TRÌ HOÃN LÂU

Hội nghị thượng đỉnh EU​-Canada dự kiến diễn ra vào ngày 27.10 tại Brussels đã bị hoãn lại. Nội dung trọng tâm của hội nghị là ký kết Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện (CETA) giữa EU và Cânda. Tuy nhiên, nhiều nước thành viên trong đó nhất là Bỉ vẫn chưa thống nhất được. Giới quan sát lo ngại rằng do những bất đồng trong lòng EU khiến CETA có thể bị trì hoãn lâu dài chứ chưa được ký kết.(Telegraph)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

ĐỘT PHÁ TRONG VIỆC CHỮA TRỊ BỆNH LAO

Hiệp hội quốc tế chống lao và bệnh phổi đã hợp tác với nhiều viện và trung tâm nghiên cứu ở châu Âu để tìm ra cách thức điều trị cho bệnh nhân lao kháng thuốc. Kết quả thử nghiệm của đợt hợp tác trên cho thấy có đến 82% bệnh nhân kháng thuốc lao thử nghiệm theo phương pháp mới đã được chữa trị thành công. Thời gian của liệu trình này sẽ kéo dài 9 tháng và được kỳ vọng sẽ áp dụng rộng rãi chữa dứt bệnh cho hàng triệu bệnh nhân lao trên toàn thế giới.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

PHÒNG VÀ CHỮA TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CÁCH ĐI BỘ MỖI NGÀY

Các chuyên gia điều trị tiểu đường cho biết, đi bộ mỗi ngày là một biện pháp hữu hiệu kết hợp với thuốc điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường. Một số phân tích cho thấy người bị tiểu đường đã cải thiện sức khoẻ rõ rệt với thói quen đi bộ 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra, đi bộ đều đặn cũng giúp bạn tránh các nguy cơ bệnh béo phì, huyết áp, tim mạch.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

PHẠT CÁC CẶP ĐÔI SINH VIÊN NẮM TAY TRONG TRƯỜNG DỌN NHÀ VỆ SINH

Một trường đại học ở Thanh Đảo, Trung Quốc, đã ban hành một quy định gây nhiều tranh cãi. Để cấm các cặp đôi yêu nhau ở trường thể hiện tình cảm thân mật nơi công cộng trong khuôn viên trường, nhà trường ra quy định nếu phát hiện ai vi phạm sẽ bị phạt dọn nhà vệ sinh. Bên cạnh đó là hàng loạt các quy định khác như nam không được mang túi cặp ba lô giùm nữ, không được dùng chung tai nghe, khay đựng thé ăn. Nhiều sinh viên đã bày tỏ thái độ bất mãn với quy định này nhưng chưa có báo cáo về vụ phản kháng nào để nhà trường phải dỡ bỏ.(Vietnam+)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo