Điểm Tin

Tin nhanh 26.4.2017: Một phụ nữ Viêt Nam bị bạn trai giết ở Dubai

Cập nhật lúc 26-04-2017 08:30:23 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Mỹ, Nhật, Hàn cùng dọa cấm Bắc Triều Tiên bán quyền khai thác cá. EP có thể tước quyền miễn trừ với nữ ứng viên Tổng thống Pháp. Nga sẽ cung cấp điện cho vùng Luhansk của Ukraine. Bộ giáo dục đào tạo muốn ''siết'' đào tạo tiến sĩ. Bị đánh ''hội đồng, nữ sinh lớp 6 đâm bị thương 2 nữ sinh lớp 9. Trump dọa sẽ trừng phạt Canada về chính sách giá sữa. Tử cung nhân tạo. Trẻ dưới 2 tuổi chơi thiết bị di động, nguy hại khôn lường. Phẫu thuật chuyển giới cho chó lưỡng tính.


CỘNG ĐỒNG

MỘT PHỤ NỮ VIỆT NAM BỊ BẠN TRAI GIẾT Ở DUBAI

Một phụ nữ Việt đã bị giết hại ở Dubai. Người ta phát hiện xác cô trong một túi du lịch. Cảnh sát cáo buộc thủ phạm là một người đàn ông Arab, đồng thời là bạn trai của nạn nhân. Theo khai nhận ban đầu của y, cô gái muốn chia tay y nên y đã ra tay sát hại.

THẾ GIỚI

MỸ, NHẬT, HÀN ĐỒNG DỌA CẤM BẮC TRIỀU TIÊN BÁN QUYỀN KHAI THÁC CÁ

Cả Mỹ, Nhật và Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo Bắc Triều Tiên rằng nếu tiếp tục có hành vi khiêu khích thì sẽ cấm Bình Nhưỡng bán các quyền khai thác cá và xuất khẩu lao động. 3 nước đồng minh này cũng đang lên một kế hoạch trừng phạt Bình Nhưỡng sau hàng loạt các vụ thử tên lửa. Quyền khai thác cá, và xuất khẩu lao động là hai nguồn thu ngoại tệ lớn và chủ yếu của Bắc Triều Tiên. Hiện Trung Quốc, Nhật Bản, và Hàn Quốc là 3 nước hưởng lợi lớn từ việc Bình Nhưỡng bán quyền khai thác cá.

EP CÓ THỂ TƯỚC QUYỀN MIỄN TRỪ VỚI NỮ ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG PHÁP

Nghị viện châu Âu (EP) đang xem xét khả năng tước quyền miễn trừ đối với ứng cử viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen với cáo buộc bà này sử dụng sai ngân quỹ của EU. Trước đó các nhà điều tra Pháp đã điều trị EP tước quyền miễn trừ của nữ ứng cử viên có đường lối cực hữu này để tiện điều tra. Cơ quan công tố Pháp cáo buộc rằng bà Le Pen đã lấy tiền quỹ EU để chi trả cho những người ủng hộ đảng của bà. Ứng viên này cũng đang bám theo rất sát trong cuộc đua trở thành chính trị gia quyền lực nhất nước Pháp.

NGA SẼ CUNG CẤP ĐIỆN CHO VÙNG LUHANSK CỦA UKRAINE

Hãng Interfax của Nga đưa tin, Nga sẽ bắt đầu cung cấp điện tới Luhansk, khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine, sau khi Kiev cắt điện. Moskva nói rằng việc Kiev cắt điện Luhansk là vi phạm thỏa thuận hòa đàm giữa các bên. Người ta cũng lo ngại rằng vùng Luhansk sẽ trở thành một vùng phụ thuộc của Nga nếu Nga cung cấp năng lượng cho nơi đây. Trước đó, hai vùng Lugansk và Donetsk của Đông Ukraine đều đã ngã về phía Nga.

VIỆT NAM

BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO MUỐN “SIẾT” ĐÀO TẠO TIẾN SĨ

Bộ giáo dục – đào tạo Việt Nam vừa đưa ra những quy chuẩn “đầu vào” và “đầu ra” với đào tạo tiến sĩ. Với quy định mới này, bộ nói sẽ giúp các trường tăng tính tự chủ, và cũng giảm được số lượng tiến sĩ xuống. Hiện nay, tình trạng đào tạo tiến sĩ loạn, bát nháo, tiến sĩ “giấy” (học giả, bằng thật) tràn ngập. Nhiều người cho rằng, với cung cách đào tạo tiến sĩ như hiện tại, chỉ cần có tiền là thành tiến sĩ. Thêm vào đó, tiến sĩ không những trình độ yếu, không nghiên cứu khoa học mà chỉ cần để hợp thức hóa học vị để thăng quan, tiến chức hay nâng lương.

BỊ ĐÁNH “HỘI ĐỒNG”, NỮ SINH LỚP 6 ĐÂM BỊ THƯƠNG 2 NỮ SINH LỚP 9

Một nữ sinh lớp 6 Trường THCS Ngô Chí Quốc, Thủ Đức, TP HCM, đã dùng dao đâm loạn xạ làm bị thương 2 nữ sinh lớp 9 khi bị đánh hội đồng. Được biết, trước đó, 2 nữ sinh lớp 9 đã chặn đường, hành hung cô bé học lớp 6. Bị đánh đau, cô gái rút dao tấn công trở lại, làm bị thương tay và đùi 2 nữ sinh tấn công mình. Công an đang làm việc với nhà trường và gia đình về vụ việc này.

KINH TẾ

TRUMP DỌA SẼ TRỪNG PHẠT CANADA VỀ CHÍNH SÁCH GIÁ SỮA

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng sẽ có hành động trừng phạt Canada vì quóc gia láng giềng của Mỹ đã gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của các nông dân sản xuất sữa ở Wisconsin và một số bang vùng biên giới của Mỹ và Canada. Tổng thống Mỹ nói Washington không chấp nhận và sẽ phải hành động. Trước đó, Hội đồng Xuất khẩu Sữa của Mỹ đã cáo buộc rằng chính sách của Canada đang gây khó khăn rất lớn cho các doanh nghiệp sữa của Mỹ. Hội này nói rằng chính sách mới của Canada là một kiểu bảo hộ.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TỬ CUNG NHÂN TẠO

Các nhà khoa học thuộc Viện Nhi Philadelphia (Mỹ) đã phát triển thành công một tử cung nhân tạo cho một con cừu. Nó có môi trường sinh trưởng tự nhiên cho cừu non giống hệt như trong bụng mẹ. Tử cung này cung cấp đầy đủ dưỡng khí và dinh dưỡng cho thai nhi thông qua dây rốn và hệ thống dẫn khí có máy tính điều phối bơm khí. Các chuyên gia tin rằng thiết bị này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các ca sinh non.

SỨC KHỎE

TRẺ DƯỚI 2 TUỔI CHƠI THIẾT BỊ DI ĐỘNG: NGUY HẠI KHÔN TƯỞNG

Dù đã được cảnh báo thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng rất hại với trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ càng nhỏ thì càng nhiều tác hại. Người ta nhận thấy, trẻ dưới 2 tuổi nếu tiếp xúc với thiết bị di động quá sớm sẽ bị chứng mất tập trung, tăng động. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn đưa ra cảnh báo, việc trẻ chơi điện thoại thông minh hay máy tính bảng sớm sẽ khiến não trẻ hình thành chứng phụ thuộc khiến sau này sẽ dễ mắc các chứng nghiện. Ngoài ra, một số nghiên cứu đơn lẻ còn cho hay, trẻ chơi với thiết bị di động nhiều giờ trong ngày sẽ gặp một số vấn đề về vận động, suy nghĩ.

ĐÓ ĐÂY

PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI CHO CON CHÓ LƯỠNG TÍNH

Molly là một con chó 18 tháng tuổi giống Jack Russell sống ở Anh bị mắc chứng lưỡng tính. Người chủ của Molly đã đem nó đến bác sĩ để giải phẫu chuyển đổi giới tính. Cuối cùng, Molly đã trở thành một con chó cái như bình thường. Sau gần 1 năm kể từ ca phẫu thuật, Molly đã hoàn toàn khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo