Điểm Tin

Tin nhanh 26.06.2016: Xác suất tổ chức lại trung cầu dân ý Brexit là rất thấp

Cập nhật lúc 26-06-2016 08:30:05 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:37 CET -  Nghị sĩ Đài Loan chỉ đích danh Formosa là thủ phạm gây thảm họa miền Trung. Nổ tàu ở Phú Quốc, 3 người thiệt mạng. Áp thấp nhiệt đới gây mưa ở miền Trung. Hàng triệu người Anh thỉnh nguyện trưng cầu Brexit lại. Việt Nam là một trong những nước chịu tác động nhất sau Brexit. Tinh bột với sức khỏe. Nga nói 20 năm nữa sẽ hoàn thành dự án dịch chuyển tức thời. 1500 năm trước con người đã biết phẫu thuật ghép chân.


TIN MỚI

NGHỊ SĨ ĐÀI LOAN CHỈ ĐÍCH DANH FORMOSA LÀ THỦ PHẠM THẢM HOẠ MIỀN TRUNG

Một số nghị sĩ Đài Loan đã khẳng định rằng họ có bằng chứng cho thấy Formosa Vũng Áng chính là thủ phạm gây thảm hoạ cá chết ở biển Miền Trung Việt Nam. Các nghị sĩ Đài Loan yêu cầu tập đoàn Formosa giải trình và có biện pháp khắc phục hậu quả. Trước đó, truyền hình Đài Loan đã cho phát phóng sự về thảm hoạ môi trường tại Việt Nam. Khác với không khí im lặng về vụ việc sau khi ban tuyên giáo yêu cầu ngừng đưa tin về Formosa Vũng Áng, truyền thông Đài Loan bạch hoá nhiều sự thật mà truyền thông Việt Nam không thể lên tiếng. Trong khi đó, rộ tin đồn chính phủ Việt Nam đang đàm phán về bồi thường sau thảm hoạ với Formosa.

NỔ TÀU Ở PHÚ QUỐC, 3 NGƯỜI THIỆT MẠNG

3 thi thể ngư dân đã được tìm thấy ở vùng biển Phú Quốc, Kiên Giang, sau một vụ nổ tàu. Theo các ngư dân còn sống sót, khoảng 17 giờ chiều 26.6 (giờ VN), khi đang đánh bắt cá thì bất ngờ tàu cá của họ bị nổ. 7 ngư dân trên tàu bị hất văng xuống biển. 4 người may mắn bám được ván của tàu nên được thuyền khác tới cứu hộ kịp thời. Lực lượng chức năng đang trục vớt để kéo tàu vào đất liền.

XÁC SUẤT TỔ CHỨC LẠI TRƯNG CẦU DÂN Ý BREXIT RẤT THẤP

Gần 2 ngày sau khi bản thỉnh nguyện thư kêu gọi tổ chức trưng cầu dân ý Brexit lần 2 ở trên trang web của Quốc hội Anh, các chuyên gia nhận định rằng khả năng tổ chức lại một cuộc trưng cầu như ý như thế  là rất thấp. Đến chiều ngày 26.6 (giờ GMT+7) đã có 3 triệu người Anh ký vào thỉnh nguyện thư trên. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý theo thỉnh nguyện là bất khả. Trong khi đó, Nghị viện châu Âu đã có cuộc họp bàn về Brexit. Còn Thủ tướng Đức thì khẳng định rằng EU không có động thái nào hối thúc Anh nhanh chóng thực hiện Brexit.

VIỆT NAM

NGƯ DÂN VỚT ĐƯỢC VẬT THỂ NGHI GHẾ PHI CÔNG SU 30 MK2

Một số ngư dân Thanh Hóa đã kéo được vật thể có hình giống ghế phi công chiến đấu cơ SU 30 MK2 khi đánh bắt cá. Chiếc ghế này đã được quân khu 4 tiếp nhận và một quan chức quân khu xác nhận đó đúng là ghế của chiếc chiến đấu cơ mất tích gần 10 ngày trước. Tin liên quan đến phi công còn sống là thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã bị cách ly với báo giới. Trước đó, thiếu tá Cường thừa nhận là đã nghe tiếng nổ trong buồng lái rồi mới bấm ghế dù bung ra khỏi máy bay.

 ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI GÂY MƯA LỚN Ở MIỀN TRUNG

Một cơn áp thấp nhiệt đới có tâm ở cách quần đảo Hoàng Sa 380km về phía đông nam đang di chuyển về phía tây bắc hướng Vịnh Bắc Bộ. Cơn áp thấp nhiệt đới này đã gây mưa to kèm gió lớn ở một số tỉnh miền trung và đông nam bộ cũng bị ảnh hưởng. Nó cũng dẫn đến mưa giông kèm gió mạnh cấp 7, 8 trên biển từ Bình Thuận đến Cà Mau.

THẾ GIỚI

HÀNG TRIỆU NGƯỜI ANH THỈNH NGUYỆN TRƯNG CẦU BREXIT LẠI

Tính đến khuya ngày 25.6 (giờ GMT+0) đã có gần 2,7 triệu người Anh ký thỉnh nguyện thư yêu cầu tổ chức trưng cầu Brexit lại. Nhiều người ký thỉnh nguyện thư cho rằng hôm bỏ phiếu vừa rồi trời mưa nên họ không tham gia được. Số người ký vẫn tăng lên đều đặn. Quốc hội Anh sẽ phải xem xét bản kiến nghị trên vì nó đã vượt xa con số quy định có 100 ngàn chữ ký trở lên. Kết quả thăm dò về phản ứng của người Anh sau khi công bố kết quả Brexit cũng trái ngược, 48% nói hài lòng, 43% nói không.(The Guardian)

KINH TẾ

VIỆT NAM LÀ MỘT TRONG NHỮNG NƯỚC CHỊU TÁC ĐỘNG NHẤT SAU BREXIT

Theo một báo cáo của Ngân hàng Credit Suisse, Việt Nam là một trong số những nền kinh tế châu Á bị ảnh hưởng nhiều nhất từ sự kiện Brexit. Nguyên do vì quan hệ kinh tế giữa Anh và Việt Nam đã ở mức cao, EU và Anh cũng là đối thương mại quan trọng bậc nhất của Việt Nam. Ngày đầu tiên sau khi công bố kết quả Brexit, tổng giá trị chứng khoán Việt Nam đã mất hơn 1,1 tỷ USD.

SỨC KHỎE

TINH BỘT VỚI SỨC KHOẺ

Cơm từ gạo lúa nước là lương thực chủ đạo của nhiều quốc gia châu Á. Tuy nhiên, nó đang bị cho rằng là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường nguy hiểm. Nguyên do là công nghệ cây giống và chế biến đã làm gạo quá trắng, quá sạch, mất lớp màn nhũ nhiều vitamin. Một chén cơm trắng chứa lượng đường không nhỏ và cũng chứa nhiều tinh bột. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy, gạo lức, gạo màu là lương thực lành mạnh hơn cơm trắng. Ngoài ra, chúng ta có thể thay thế một phần cơm trắng bằng các loại ngũ cốc khác giàu chất xơ và ít đường hơn.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGA NÓI 20 NĂM NỮA SẼ HOÀN THÀNH DỰ ÁN DỊCH CHUYỂN TỨC THỜI

Các nhà khoa học Nga đã công bố tham vọng nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện công nghệ dịch chuyển tức thời trong vòng 20 năm tới. Dự án còn gọi là viễn tải (teleportation). Công nghệ ày sẽ vận chuyển các vật hoặc hạt cơ bản từ nơi này tới nơi khác gần như ngay lập tức mà không phải di chuyển qua không gian. Đó là việc mà trước nay nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng đã phác hoạ ra nhưng theo các nhà khoa học, nó hoàn toàn có cơ sở, nhưng ở thì tương lai gần.

ĐÓ ĐÂY

1500 NĂM TRƯỚC CON NGƯỜI ĐÃ BIẾT PHẪU THUẬT GHÉP CHÂN

Một bức tranh được giải mã bí mật gây kinh ngạc với nhiều người. Đó là từ thế kỷ thứ 5, con người đã biết phẫu thuật ghép chân để chữa bệnh. Bức tranh trên của danh hoạ Matteo di Pacino, được trưng bày ở Bảo tàng Nghệ thuật North Carolina ở Raleigh, Mỹ. Bệnh nhân được ghép chân là một người đàn ông mắc một chứng bệnh kỳ lạ ở chân, nó sưng phù, thối rữa. Cosmas và Damian là hai bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật như trong tranh vẽ. Họ đã cắt chân của nam bệnh nhân này và thay bằng chiếc chân lành lặn lấy từ một người đàn ông Ethiopia đã qua đời. Từ bức tranh này và các nghiên cứu sử liệu, thư tịch, các nhà khoa học cho rằng hơn 15 thế kỷ trước, con người đã biết phẫu thuật ghép chân.(Vnexpress)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo