Điểm Tin

Tin nhanh 26.04.2016: Trụ điện đường dây 500 KV bị gãy do 'bò' làn nên

Cập nhật lúc 26-04-2016 08:30:56 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Obama chỉ trích Putin làm sói mòn châu Âu. Đức sẽ triển khai căn cứ quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ trong năm tới. IMF khuyến cáo Việt Nam nên mở rộng cửa cho tư nhân tham gia vào ngân hàng. Ấn Độ cấm nhập sữa và điện thoại di động từ Trung Quốc. Bảng quảng cáo có thể diệt muỗi gây bệnh zika. Ô nhiễm không khí ở Hà Nội lên mức báo động nguy hiểm đe dọa sức khỏe. Thiệt mạng vì bị khỉ ném đá trúng đầu. 


VIỆT NAM

ĐIỀU TRA VỤ TRỤ ĐIỆN ĐƯỜNG DÂY 500 KV BỊ GÃY DO "BÒ" LÀM NÊN

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam điều tra vụ đường dây 500kV Quảng Ninh - Hiệp Hòa gặp sự cố cũng như khắc phục hậu quả. Đường dây trên là dự án năng lượng cấp I, có tổng mức đầu tư hơn 2.260 tỉ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, vài ngày trước, nó được báo cáo là một trụ dẫn đường dây đã bị ngã do một con bò gây nên. Sau, báo cáo lại của đơn vị phụ trách là do lốc xoáy gây nên. Vụ đường dây gặp sự cố đã ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của hàng chục ngàn người dân và nhà máy.

THẾ GIỚI

OBAMA CHỈ TRÍCH TỔNG THỐNG NGA PUTIN LÀM "XÓI MÒN CHÂU ÂU"

Trả lời phỏng vấn của CBS News, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có nhận xét chỉ trích người đồng cấp của Nga Vladimir Putin rằng chính Putin đã làm "xói mòn châu Âu". Ông Obama cho rằng, người đứng đầu Điện Kremlin đã lợi dụng các mối nguy hiểm hiện tại như chủ nghĩa khủng bố, khủng hoảng di cư, chủ nghĩa dân tộc để thêm chia rẽ châu Âu. Vị tổng thống Mỹ còn nhấn mạnh, Putin đã lầm. Châu Âu đoàn kết và thống nhất hơn Moskva nghĩ, và một châu Âu hướng ngoại là đúng đắn.(Vnexpress)

ĐỨC SẼ TRIỂN KHAI CĂN CỨ QUÂN SỰ Ở THỔ NHĨ KỲ TRONG NĂM TỚI

Bộ quốc phòng Đức cho biết chính phủ nước này sẽ cân nhắc để sớm thành lập một căn cứ quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ để phục vụ cho cuộc chiến chống IS. Căn cứ này sẽ được xây dựng tại khu vực căn cứ không quân Incirlik, bao gồm cả việc mở rộng sân bay hiện có và vài tổ hợp quân sự khác cho khoảng 400 binh sĩ Đức đồn trú, rèn luyện và tác chiến. Dự kiến căn cứ quân sự này cần đầu tư 65 triệu euro cho chi phí xây dựng ban đầu.(DW, Spiegel)

KINH TẾ

IMF KHUYẾN CÁO VIỆT NAM NÊN MỞ RỘNG CỬA CHO TƯ NHÂN THAM GIA VÀO NGÀNH NGÂN HÀNG

Đoàn chuyên gia của IMF vừa có chuyến công tác tại Việt Nam. Trưởng đoàn này, ông John Nelmes, khuyến cáo chính phủ Việt Nam nên tạo điều kiện cho tư nhân tham gia thêm vào ngành ngân hàng. IMF cũng cho hay, tỷ lệ nợ công mà chính phủ phải bảo lãnh lên đến 62% GDP của Việt Nam năm 2016. Đồng thời, theo các chuyên gia của đoàn công tác, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm nay dự báo chỉ đạt 6%.(Vnexpress)

ẤN ĐỘ CẤM NHẬP SỮA VÀ ĐIỆN THOẠI TỪ TRUNG QUỐC

Nữ Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Nirmala Sitharaman vừa thông báo chính phủ nước này đã quyết định cấm nhập khẩu các mặt hàng sữa và sản phẩm sữa cùng các sản phẩm điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc. Báo cáo của chính phủ Ấn Độ nói rằng các sản phẩm trên của Trung Quốc chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng và "không thể chấp nhận được". New Delhi sẽ công bố cụ thể danh mục các sản phẩm không được nhập khẩu chứ không phải tất cả vì theo quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới thì một quốc gia thành viên không thể cấm nhập khẩu hoàn toàn các sản phẩm của một quốc gia thành viên khác. Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng ban hành lệnh cấm nhập một số mặt hàng thép từ Trung Quốc.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

BẢNG QUẢNG CÁO CÓ THỂ DIỆT MUỖI GÂY BỆNH ZIKA

Một công ty quảng cáo ở thủ đô Rio de Janeiro, Brazil đã sáng tạo nên bảng quảng cáo mà họ đặt tên là Killer Billboards Mosquito,  có thể thu hút và diệt muỗi Aedes Aegypti (loại muỗi mang virút Zika). Các kỹ sư sáng chế đã dùng một loại mùi giống với mùi cơ thể người để thu hút loại muỗi trên. Tầm hoạt động của bảng quảng cáo này được quảng cáo là có thể thu hút muỗi trong bán kính 4km xung quanh. Dưới đáy của bảng quảng cáo là một lồng bẫy côn trùng. Công ty sở hữu bảng quảng cáo trên nói rằng sáng kiến của họ sẽ giúp đáng kể trong công tác phòng ngừa Zika.(Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ Ở HÀ NỘI LÊN MỨC BÁO ĐỘNG NGUY HIỂM ĐE DOẠ SỨC KHOẺ

Tổng cục Môi trường vừa công bố kết quả quan trắc cho biết đã phát hiện có thủy ngân trong không khí Hà Nội. Cơ quan này cũng cảnh báo rất nguy hiểm nếu con người hít phải thuỷ nhân trong không khí. Cảnh báo là ở mức "da cam", kế cận mức cực kỳ nguy hiểm màu đỏ. Trước đó, tổng cục môi trường cũng cho biết chỉ số chất lượng không khí trong tháng 3 dao động 122-178, mức cao nhất nước và ở ngưỡng không an toàn.

ĐÓ ĐÂY

BỊ KHỈ NÉM ĐÁ ĐẾN THIỆT MẠNG

Weng Mao, một doanh nhân Trung Quốc, đã thiệt mạng vì một sự cố hiếm gặp. Trong lần đến tham quan một ngọn núi ở tỉnh Hồ Nam, vị doanh nhân 67 tuổi này đã bị một con khỉ ném đá trúng ngay đầu. Dù được đưa tới bệnh viện để cấp cứu nhưng ông Weng đã tử vong vì vết thương quá nặng. Được biết ngọn núi mà ông ghé thăm có rất nhiều khỉ hoang sinh sống và sự cố trên lần đầu tiên người ta ghi nhận được.(Vietnam+)

Tin Video: RFA sáng 26.04.2016RFA tối 25.04.2016, VOA ngày 26.04.2016

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo