Điểm Tin

Tin nhanh 25.04.2016: Thợ lặn của Formosa tử vong

Cập nhật lúc 25-04-2016 08:30:53 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:59 CET - Trung Quốc vận động được Lào, Campuchia và Brunei về vấn đề biển Đông. 23 người Pakistan chết vì ăn kẹo nhiễm độc. Trung Quốc: công viên nuôi gần 2000 con hổ để lấy xương ngâm rượu. Công An, viện kiểm sát lại nhận sai với người đấu tranh chống khai thác cát lậu. Ứng viên cựu hữu thắng cử vòng đầu bầu cử ở Áo.  Indonesia bắt giữ tàu cá Trung Quốc. Video của BBC dẫn lập luận nghi ngờ chiến đấu cơ Ukraine bắn rơi máy bay MH-17. Trung Quốc vẫn là quốc gia xuất khẩu nhiều nhất thế giới.  Lý giải hiện tượng cây cọ biết đi ở Ecuador. Ăn tối trễ, ăn khuya nhiều tác hại. Cậu bé người sói được tôn làm thánh.


TIN MỚI

THỢ LẶN CỦA FORMOSA TỬ VONG

Một thợ lặn đã tử vong vào ngày 24.4 sau khi có thực hiện nhiệm vụ lặn vào cảng nước sâu Sơn Dương của dự án Formosa xong. Được biết, nạn nhân là một người Khánh Hoà, làm việc cho công ty Nibel, nhà thầu phụ của Formosa. Nạn nhân chết ở Quảng Bình. Tử thi đã được khám nghiệm và được bàn giao cho người nhà đưa về quê để an táng.(VTC)

TRUNG QUỐC VẬN ĐỘNG ĐƯỢC LÀO, CAMPUCHIA VÀ BRUNEI VỀ VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang có chuyến thăm Lào, Campuchia và Brunei. Chuyến đi này được truyền thông Trung Quốc nói rằng nhằm vận động các nước trên ủng hộ lập trường hoặc trung lập trong vấn đề Biển Đông. Trước đó, Campuchia đã nhiều lần ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông, còn Brunei thì đã thể hiện thái độ trung lập. Giới quan sát cho rằng, với lợi ích không gắn liền với Biển Đông và đang chịu nhiều phụ thuộc kinh tế và viện trợ vào Trung Quốc, Lào cũng sẽ ủng hộ Bắc Kinh trong các tuyên bố về Biển Đông.

23 NGƯỜI PAKISTAN CHẾT VÌ ĂN KẸO NHIỄM ĐỘC

23 người thiệt mạng và hàng chục người khác ở Pakistan đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn phải kẹo bị nhiễm độc ở trong một bữa tiệc vào ngày 25.4. Cảnh sát Pakistan nghi ngờ rằng những nạn nhân trên đã ăn phải kẹo nhiễm thuốc trừ sâu. Chủ nhân bữa tiệc đã mua kẹo từ một cửa hiệu bánh kẹo để dùng đãi tiệc mừng con trai ông chào đời. 52 người bị cấp cứu vẫn đang được theo dõi để điều trị.(Daily Mail)

TRUNG QUỐC: CÔNG VIÊN NUÔI GẦN 2000 CON HỔ ĐỂ LẤY XƯƠNG NGÂM RƯỢU

Người ta đã phát hiện công viên Hùng Sâm ở Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây Trung Quốc, nuôi hơn 1800 con hổ để lấy xương làm rượu "cao hổ cốt". Những con hổ này đều sống trong môi trường hoang dã. Giới chức công viên trên đã thu lợi từ việc bán những bộ xương hổ này cho các cơ sở ngâm rượu cao hổ cốt. Vụ việc đang gây nhiều chỉ trích từ dư luận Trung Quốc về mức độ tàn phá thiên nhiên, xâm hại động vật hoang dã.(SCMP)

GIÁM ĐỐC ĐỐI NGOẠI FORMOSA: HOẶC NHÀ MÁY, HOẶC CÁ TÔM

Trong một đoạn trả lời phỏng vấn với đài VTC, Giám đốc đối ngoại của nhà máy Formosa (Vũng Áng, Hà Tĩnh) ông Chu Xuân Phàm nói rằng người Việt Nam phải chọn một trong hai, hoặc nhà máy, hoặc cá tôm. Ông Phàm nhấn mạnh, không thể chọn cả hai khi bị phóng viên chất vấn vì sao lại nhập về nhiều hoá chất độc hại rồi xả trực tiếp ra biển. Quan điểm của vị lãnh đạo nhà máy này đang bị nhiều chỉ trích vì những lời lẽ mang tính thách thức.(VTC News)

VIỆT NAM

NỔ MÌN GIỮA PHỐ, MỘT NGƯỜI THIỆT MẠNG

Đêm 24.4 (giờ VN), một vụ nổ mìn đã xảy ra ở khu vực trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk khiến một người đàn ông thiệt mạng. Theo các nhân chứng, người đàn ông khoảng 30 tuổi đã dừng ở ngã tư, ném nhiều quả mìn tự chế xuống đất. Một quả đã phát nổ và khiến người đàn ông này thiệt mạng, thi thể cháy đen và không toàn vẹn. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.(Tuổi trẻ)

CÔNG AN, VIỆN KIỂM SÁT LẠI NHẬN SAI VỚI NGƯỜI ĐẤU TRANH CHỐNG KHAI THÁC CÁT LẬU

Viện kiểm sát và Công an huyện Nhơn Trạch đã mời bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc đến để xin lỗi. Bà Ngọc là một người nỗ lực đấu tranh chống khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai. Tuy nhiên, vừa qua, bà đã bị bảo vệ rừng đánh, bắt giam, công an khởi tố, viện kiểm sát truy tố. Trước đó, bà Ngọc yêu cầu công an lập biên bản xà lan chở cát lậu nhưng công an không làm, còn cáo buộc bà chống người thi hành công vụ. Người nhà của bà Ngọc và người dân quanh vùng đã bức xúc, kiến nghị lên cấp trên, báo chí phản ánh, chính quyền mới nhận sai và xin lỗi.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

VIDEO CỦA BBC DẪN LẬP LUẬN NGHI NGỜ CHIẾN ĐẤU CƠ UKRAINE BẮN RƠI MÁY BAY MH-17

Một video của hãng BBC có giả thuyết cho rằng 2 chiến đấu cơ của Ukraine đã bắn rơi máy bay MH-17 của hãng Malaysian Airlines tại đông Ukraine vào giữa tháng 7 năm 2014. Đoạn video kết nối các chứng cứ và cho rằng máy bay MH-17 bị bắn ở trên không chứ không phải từ một tên lửa ở dưới mặt đất như các nghi ngờ trước đó. Máy bay MH-17 chở 298 người trong đó phần lớn là Hà Lan đã bị bắn rơi khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.(BBC)

ỨNG VIÊN CỰC HỮU THẮNG CỬ VÒNG ĐẦU BẦU CỬ Ở ÁO

Ông Norbert Hofer, ứng cử viên của đảng Tự do (FPO, đảng bị chỉ trích là bảo thủ và cực hữu) đã chiến thắng vòng đầu với tỷ lệ ủng hộ là 35,5% trong cuộc bầu cử tổng thống tại Áo. Đây là lần đầu tiên kể từ sau thế chiến 2, đảng FPO có thắng lợi trước các đảng khác. Kết quả này khiến người ta cho rằng cuộc bầu cử tổng thống của Áo sẽ có nhiều bất ngờ và khả năng cao là ông Hofer có thể thắng. Nó cũng phản ánh xu hướng phe bảo thủ, cực hữu đang trỗi dậy mạnh ở châu Âu.(BBC)

BIỂN ĐÔNG

INDONESIA BẮT GIỮ TÀU CÁ TRUNG QUỐC

Indonesia bắt giữ một tàu cá Trung Quốc hoạt động đánh bắt trái phép trong lãnh hải Indonesia. Sự việc xảy ra hôm 24.4, tàu chiến hải quân Indonesia tuần tra và phát hiện tàu cá của Trung Quốc nên truy đuổi và bắt giữ. Jakarta cáo buộc tàu Trung Quốc đã vào sâu trong lãnh hải của Indonesia, phía nam Biển Đông - khu vực mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền mà truyền thông thường gọi là "đường lưỡi bò". Indonesia khẳng định hoạt động bắt giữ là phù hợp với luật pháp quốc tế.(Jakarta Post)

KINH TẾ

TRUNG QUỐC VẪN LÀ QUỐC GIA XUẤT KHẨU NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI

Hội nghị của Liên hợp quốc về Thương mại và Việc làm, tỷ trọng của Trung Quốc trong tổng hàng xuất khẩu toàn cầu từ 12% năm 2014 đã tăng lên gần 14% trong năm 2015. Như vậy, Trung Quốc vẫn là cường quốc số 1 trên thế giới về xuất khẩu mặc dù gặp nhiều hàng rào bảo hộ thương mại và xu hướng kêu gọi tẩy chay. Các sản phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu xuất khẩu của Trung Quốc ngoài các sản phẩm tiêu dùng cơ bản, điện tử và công nghiệp nặng cũng chiếm tỷ trọng lớn và tăng mạnh, đặc biệt là vật liệu xây dựng.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

LÝ GIẢI HIỆN TƯỢNG CÂY CỌ BIẾT ĐI Ở ECUADOR

Vài năm qua, trên các mạng xã hội và các tờ rơi quảng bá du lịch của Ecuador có nói rằng ở rừng rậm nhiệt đới nước này có những cây cọ biết đi. Có tài liệu còn nói một cây cọ có thể "đi" 20 mét mỗi năm. Mới đây, các nhà sinh vật học qua nghiên cứu đã cho biết, không hề có chuyện cây cọ biết đi. Các chuyên gia cho rằng, tin trên chỉ là những truyện truyền miệng hay chiêu câu khách của các hướng dẫn viên và của các công ty du lịch.(Vnexpress)

SỨC KHỎE

ĂN TỐI TRỄ VÀ ĂN KHUYA NHIỀU TÁC HẠI HƠN BẠN TƯỞNG

Nhiều người vì bận công việc, hay do thói quen thường ăn tối trễ hay có sở thích ăn khuya. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khoẻ cho biết, những thói quen đó gây hại rất nhiều cho cơ thể.

Tác hại đầu tiên chính là khiến cơ quan tiêu hoá phải "vất vả" để lấy dưỡng chất từ ruột non duy trì năng lượng cho cơ thể trong khi chờ buổi tối. Lâu ngày, thói quen này sẽ hình thành giờ sinh học cho chính cơ thể của bạn. Nó cũng khiến cho quá trình tiêu hoá, hấp thụ chất khó khăn hơn nếu ăn quá khuya. Người ta cũng nhận thấy việc ăn khuya, ăn tối trễ khiến cơ thể dễ bị béo phì, tiểu đường cũng như mắc các bệnh về tiêu hoá.(Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

CẬU BÉ ''NGƯỜI SÓI'' ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI TÔN LÀM THÁNH

Một cậu bé người Indonesia có lông đen bao phủ khắp người được nhiều người dân quanh vùng theo đạo Hindu tôn thành thánh. Cũng như ở Ấn Độ, các cô bé, cậu bé có những đặc điểm giống với các nhân vật trong truyền thuyết hay sách tôn giáo của Hindu thường được tín đồ đạo giáo này tôn sùng. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho hay, cậu bé bị một hội chứng gọi là "hội chứng người sói", khiến tiết tố bị rối loạn, lông trên cơ thể phát triển hơn người bình thường.(Dân trí)


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo