Điểm Tin

Tin nhanh 24.10.2014

Cập nhật lúc 24-10-2014 08:30:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa (nguồn BBC)

 

Cập nhật lúc 10:30 CET- Thêm một bác sĩ mỹ nhiễm ebola. Việt Nam điều tra vụ tấn công mạng lớn nhất. Công ty sản xuất thuốc lá cấm nhân viên hút thuốc trong giờ làm việc. Pháp đưa thành công tim nhân tạo vào cơ thể người. Thiên nhiên, bài thuốc quý nâng cao sức khỏe. Đặt tên con là quỷ Sa-tăng


THẾ GIỚI

THÊM BÁC SĨ MỸ NHIẾM EBOLA

Một bác sỹ Mỹ, ông Craig Spencer- 33 tuổi, vừa trở về New York từ Guinea hôm 14.10 bị chẩn đoán dương tính với Ebola. Đây là trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên tại New York và là trường hợp thứ tư tại Hoa Kỳ. Hôm 21.10, ông bắt đầu cảm thấy mệt trong người và lên cơn sốt ngày 23.10. Ông Spencer sau đó đã lập tức liên lạc với các giới chức y tế và sau đó được đưa vào Bệnh viện Bellevue tại Thành phố New York, nơi ông được đưa vào phòng điều trị cách ly. (BBC)

VIỆT NAM

VIỆT NAM ĐIỀU TRA VỤ TẤN CÔNG MẠNG LỚN NHẤT

Cơ quan an ninh mạng Việt Nam đang truy tìm các tay hacker, được cho là đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất từ trước tới nay trên mạng. Các tay hacker đã dùng phần mềm độc hại xóa toàn bộ dữ liệu của khoảng 800 máy chủ thuộc quyền kiểm soát của VCCorp, chủ sở hữu của hơn 20 trang web như Dân trí, soha.vn, kenh14.vn... Ước tính thiệt hại từ vụ tấn công là khoảng 10 tỷ đồng (tương đương 464 ngàn đô la Mỹ). Một chuyên gia IT người Việt cho biết vụ tấn công đã gây ảnh hưởng tới toàn bộ cộng đồng an ninh mạng của Việt Nam. (BBC)

KINH TẾ

CÔNG TY SẢN XUẤT THUỐC LÁ CẤM NHÂN VIÊN HÚT THUỐC TRONG GIỜ LÀM VIỆC

Công ty sản xuất thuốc lá đứng hàng thứ 2 của Hoa Kỳ, Raynolds American, với những sản phẩm như Camel, Pall Mall hay Winston bắt đầu từ năm mới 2015 sẽ cấm tất cả các nhân viên hút thuốc trong giờ làm việc và trong toàn bộ tòa nhà của công ty. Lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 20% nhân viên của công ty. Tuy nhiên Raynolds American cũng không cấm nhân viên nhai hay hít thuốc. Phát ngôn viên của công ty cho biết, họ muốn thay đổi cách tiếp cận trong việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá, để thích ứng với các xu hướng mới trong xã hội. (aktualne.cz)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

PHÁP ĐƯA THÀNH CÔNG TIM NHÂN TẠO VÀO CƠ THỂ NGƯỜI

Bệnh nhân 70 tuổi người Pháp hồi tháng 8 đã được các bác sĩ bệnh viện Nates ghép trái tim nhân tạo. Với trái tim này ông đã sống qua được 77 ngày và đang cân bằng dần. Sản phẩm tim nhân tạo của công ty Camat nặng khoảng 900gr, gấp 3 lần trọng lượng tim của một người khỏe mạnh. Tim hoạt động nhờ một loại pin, mà bệnh nhân phải liên tục mang theo bên mình. Nếu ca phẫu thuật này thành công sẽ mở ra cơ hội cho hàng trăm nghìn bệnh nhân tim ở châu Âu  và trên thế giới. Đây là bệnh nhân thứ hai của Pháp chạy tim nhân tạo, người đầu tiên 76 tuổi đã sống được 74 ngày sau phẫu thuật. (tyden.cz) 

SỨC KHOẺ

THIÊN NHIÊN- BÀI THUỐC NÂNG CAO SỨC KHỎE HIỆU QUẢ

Mùa thu thời tiết nhiều thay đổi khiến con người cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và kém tập trung. Một bài tập rất đơn giản nhưng hiệu quả tức thì đó là đi dạo hàng ngày trong thiên nhiên, mỗi ngày chỉ cần bớt chút thời gian vào buổi sáng hoặc chiều tối. Thiên nhiên sẽ khiến bạn bớt căng thẳng, nảy sinh nhiều suy nghĩ tích cực và nâng cao sức đề kháng. Một bài tập thể dục ở thiên nhiên cũng sẽ hiệu quả hơn ở phòng tập. Nghiên cứu của một tạp chí Hàn Quốc cũng cho biết nếu bạn không có một chút thời gian đi dạo, thì chí ít cũng nên treo một bức tranh thiên nhiên trong nhà, nó sẽ cho bạn cảm giác hạnh phúc và an lành. (novinky.cz)

ĐÓ ĐÂY

ĐẶT TÊN CON LÀ QUỶ SA- TĂNG

Một cặp vợ chồng trẻ ở thành phố Perm, miền đông nước Nga đã gây những phiền phức không nhỏ cho những nhân viên phụ trách giấy khai sinh và giáo hội Chính thống giáo của Nga khi đặt tên con là Lucifer (quỷ Sa-tăng). Người mẹ của cậu bé, Natalja Menšikova, cho biết ca sinh nở đã rất khó khăn, cầu bé đã gần như ngạt thở. Cô đã hứa là nếu cậu bé sống sót sẽ đặt tên là Lucifer. Giáo hội thì ra điều kiện sẽ không làm lễ rửa tội chop cậu bé nếu không chịu đổi tên. Nhân viên phụ trách chứng sinh đã bỏ công thuyết phục bà mẹ đổi tên cho cậu bé nhưng sau đó cũng phải ghi vào giấy khai sinh cái tên Lucifer, vì luật pháp Nga thừa nhận bất cứ cái tên nào. (Lidovky)

Ảnh minh họa (lidovky.cz)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo