Điểm Tin

Tin nhanh 24.04.2016: Cá chết ở biển miền Trung là nhiễm độc nhưng không biết từ đâu

Cập nhật lúc 24-04-2016 08:30:46 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Vụ hình sự hóa sai phạm dân sự: Kết luận nói rằng công an sai. Cảnh sát Barcellona triệt phá một băng mafia người Trung Quốc. Thủ tướng Đức đến Thổ Nhĩ Kỳ bàn giải quyết vấn đề người tị nạn. EU đề xuất hàng loạt biện phám chống trốn thuế. Trả 30 ngàn USD cho công ty dịch vụ để đặt tên con. Hố đen có cửa hậu. Nghệ tốt cho trí não.


VIỆT NAM

CÁ CHẾT Ở BIỂN MIỀN TRUNG LÀ NHIỄM ĐỘC NHƯNG KHÔNG BIẾT TỪ ĐÂU

Thông tin từ cuộc họp của Bộ Tài nguyên môi trường cùng các tỉnh thành Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về việc cá bị chết hàng loạt ở vùng biển các địa phương trên, nói rằng cá chết do bị nhiễm độc. Tuy nhiên, hàng loạt quan chức cùng đội ngũ chuyên gia hùng hậu vẫn chưa biết được nhiễm độc gì và chất độc đó đến từ đâu. Trong khi đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin, công ty Formosa từ đầu năm nay đã nhập gần 300 tấn hoá chất độc hại để phục vụ sản xuất thép. Và cũng chính công ty này có đường ống xả nước thải trực tiếp ra biển và đang bị nghi ngờ là nguyên nhân khiến cá chết.(Tuổi trẻ)

VỤ HÌNH SỰ HOÁ SAI PHẠM DÂN SỰ: KẾT LUẬN NÓI RẰNG CÔNG AN SAI

Viện Kiểm sát huyện Bình Chánh, TP. HCM, đã công bố kết luận về vụ việc công an huyện này khởi tố hình sự với chủ quán "Xin chào". Kết luận nói rằng chủ quán vô tội, và sai phạm là từ phía công an. Kết luận trên được đưa ra sau khi truyền thông và nhiều cơ quan, mà nói như báo chí chính thống, cả "hệ thống chính trị vào cuộc". Còn về phía cơ quan công an, lãnh đạo cơ quan này nói rằng trong tuần tới sẽ xử lý cá nhân sai phạm, ở đây chính là trưởng công an huyện Bình Chánh. Tuy nhiên, viện, toà dường như vô can trong vụ việc trên dù trước đó họ đã thụ lý đơn khởi tố của công an và chẳng có ý kiến gì.(Tuổi trẻ, Sài Gòn Giải phóng)

THẾ GIỚI

CẢNH SÁT BARCELONA TRIỆT PHÁ MỘT BĂNG MAFIA TRUNG QUỐC

Cảnh sát Barcelona vừa triệt phá một băng nhóm mafia Trung Quốc ở thành phố này. 39 nghi phạm đã bị bắt giữ, cảnh sát cũng giải thoát cho 39 cô gái Trung Quốc thoát khỏi nhóm tội phạm này. Được biết, băng mafia trên đã cấu kết với bọn buôn người, đưa các cô gái Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Tây Ban Nha và bắt làm gái điếm. 17 nhà thổ chứa chấp gái điếm đã bị triệt phá, 6 nghi phạm khác bị truy nã trong vụ trên.(Tuổi trẻ, The Guardian)

THỦ TƯỚNG ĐỨC ĐẾN THỔ NHĨ KỲ BÀN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NGƯỜI TỊ NẠN

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 23.4 đã thăm Gaziantep, khu vực có một trại tị nạn lớn nằm ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Đây là một điểm quan trọng trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của bà Merkel nhằm thảo luận giải quyết vấn đề người tị nạn. Bà Merkel đã có phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của Ankara trong việc giải quyết vấn đề làm đau đầu châu Âu vài năm qua. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận 3 triệu người tị nạn từ Syria và Iraq.(BBC, Vietnam+)

KINH TẾ

EU ĐỀ XUẤT HÀNG LOẠT BIỆN PHÁP CHỐNG TRỐN THUẾ

Bộ trưởng Tài chính các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong phiên họp mới nhất tại Hà Lan đã nhất trí triển khai một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng trốn thuế. Trong số các biện pháp đó có cả việc lập một danh sách đen các "điểm đen trốn thuế" mà các công dân và tập đoàn ở châu Âu lợi dụng để lách thuế, trốn thuế. Các biện pháp trên đã được bàn vài năm qua nhưng đến nay nó được nhất trí nhanh bởi xôn xao từ vụ Hồ sơ Panama, người dân EU rất bức xúc. Trước đó, một số báo cáo nói rằng EU thất thoát hàng trăm tỷ euro mỗi năm vì trốn thuế, chuyển giá.(BBC, Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

HỐ ĐEN CÓ CỬA HẬU

Trong một bài báo mới đây, nhà khoa học Stephen Hawking cho biết, hố đen có một cánh cửa đưa vật chất tới một vũ trụ song song. Nhà khoa học này cho rằng, các vật chất bị hố đen hút vào sẽ sang các chiều không gian mới, hoặc thoát ra khi tới rìa bên kia hố đen dưới dạng hình ảnh ba chiều của chính nó.

Nghĩa là hố đen chính là cánh cửa nối hai vũ trụ chứ không phải điểm kết thúc xay nát mọi thứ như các giả thuyết trước đó. Một số nhà khoa học, và cả những nhà văn chuyên thể loại khoa học viễn tưởng cũng chia sẻ về giả thuyết này.( Vnexpress)

SỨC KHỎE

NGHỆ TỐT CHO TRÍ NÃO

Một nghiên cứu mới đây cho hay, nghệ giúp cải thiện trí nhớ cho người lớn tuổi. Các chuyên gia cho hay, hợp chất curcumin - trong củ nghệ tác dụng cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi, và giúp con người giảm nguy cơ mắc các bệnh về suy giảm trí nhớ, mất trí. Nghệ cũng được biết đến giảm lượng cholesterol xấy và giúp chữa lành vết thương, chữa đau bao tử. Chúng ta có thể dùng nghệ tươi và cả bột nghệ vì chúng đều có những công dụng trên.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

TRẢ 30 NGÀN USD CHO CÔNG TY DỊCH VỤ ĐỂ ĐẶT TÊN CON

Nhiều bậc phụ huynh ở phương Tây sẵn sàng chi nhiều tiền cho dịch vụ đặt tên con. Có công ty còn chào phí dịch vụ này lên đến 30 ngàn USD. Một chuyên gia của Đại học California (Mỹ), dẫn phân tích ví dụ về một số tên và nói rằng cái tên có ảnh hưởng đến cuộc đời của con cái bạn. Cái tên cũng được cho rằng có liên quan đến tính cách của người mang tên đó. Dịch vụ trên quảng cáo rằng kết luận trên qua nghiên cứu rõ ràng, thống kê cụ thể chứ không phải là cảm tính.(AOL)

Tin Video: 7 sự kiện đáng chú ý trong tuần 23.04.2016

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo