Điểm Tin

Tin nhanh 23.4.2017:Bắt giam nguyên phó tổng giám đốc ngân hàng Đông Á

Cập nhật lúc 23-04-2017 08:32:33 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Một tòa Ý ủng hộ đơn kiện đòi bồi thường việc nghe nhiều điện thoại khiến ung thư não. Lãnh sự Pháp ở New York phải sơ tán vì nghi bị đánh bom. Phạt một hành khách 7,5 triệu đồng về hành vi ăn trộm đồ trên chuyến bay.  Fitch hạ bậc xếp hạng nợ dài hạn của Ý. Du lịch thế giới cùng ứng dụng Google Earth VR như thật. Uống nhiều nước chứa đường làm tăng nguy cơ mất trí nhớ và đột quỵ. Sửa đàn piano phát hiện túi tiền vàng trị giá nửa triệu.


THẾ GIỚI

MỘT TÒA Ý ỦNG HỘ ĐƠN KIỆN ĐÒI BỒI THƯỜNG VIỆC NGHE NHIỀU ĐIỆN THOẠI KHIẾN BỊ UNG THƯ NÃO

Roberto Romeo, 57 tuổi, một người ở thành phố Ivrea miền bắc nước Ý, đã gửi đơn kiện đòi nhà nước bồi thường cho mình với lý do công việc khiến ông nghe quá nhiều điện thoại dẫn đến bị ung thư não. Toà án thừa nhận mối liên hệ giữa việc dùng điện thoại nhiều với bệnh ung thư não và tuyên Romeo thắng kiện. Ông sẽ được bồi thường bằng quỹ lương hưu nhà nước. Đây là làn đầu tiên một tòa án có quyết định như trên.

LÃNH SỰ PHÁP Ở NEW YORK PHẢI SƠ TÁN VÌ NGHI BỊ ĐÁNH BOM

Lãnh sự quán Pháp tại New York đã phải sơ tán ngay trước cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống Pháp sau khi phát hiện một dấu hiệu bất thường lo sợ là khủng bố. Tổng lãnh sự Anne-Claire Legendre cho biết, lực lượng an ninh đã phát hiện một chiếc xe nghi có chứa bom nên đã sơ tán mọi người và báo cho nhà chức trách địa phương. May mắn là không có gì bất thường. Mọi người đã trở về làm việc bình thường sau khoảng gần 1 giờ sơ tán.

VIỆT NAM

PHẠT MỘT HÀNH KHÁCH 7,5 TRIỆU ĐỒNG VỀ HÀNH VI ĂN TRỘM ĐỒ TRÊN CHUYẾN BAY

Cảng vụ hàng không sân bay Cần Thơ đã phạt một hành khách 7,5 triệu đồng về hành vi trộm cắp. Hành khách này đã lấy trộm một máy nghe nhạc trong lúc làm thủ tục check in tại sân bay quốc tế Nội Bài đến Cần Thơ. Hành khách bị mất trộm đã tố cáo với an ninh sân bay Nội Bài. Phía Nội Bài đã phối hợp với sân bay Cần Thơ kiểm tra hành khách trên và phát hiện máy nghe nhạc được giấu trong túi xách.

BẮT GIAM NGUYÊN PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG ĐÔNG Á

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng vừa cho bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Bà Xuyến bị khởi tố về các hành vi lạm dụng tiến nhiệm chiếm đoạt tà sản và cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đợt này còn có 3 cán bộ khác của ngân hàng Đông Á bị bắt. Đông Á là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần bán lẻ lớn nhất của Việt Nam.

KINH TẾ

FITCH HẠ BẬC XẾP HẠNG NỢ DÀI HẠN CỦA Ý

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings của Mỹ  đã hạ xếp hạng nợ dài hạn của Italy một bậc xuống BBB (chỉ còn cách hạng mức không đầu tư 1 bậc). Nguyên do là nợ và ngân sách của Ý kéo dài dai dẳng. Fitch cho rằng nền kinh tế Ý dễ bị tổn thương trước các cú sốc nghiêm trọng. Nợ công của Ý đã tăng 0,5 điểm phần trăm lên 132,6% GDP vào năm ngoái. Hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay, chính phủ Ý đã có hàng loạt động thái can thiệp vào ngành tài chính ngân hàng để ngăn một cuộc khủng hoảng.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

DU LỊCH THẾ GIỚI CÙNG ỨNG DỤNG GOOGLE EARTH VR NHƯ THẬT

Ứng dụng Google Earth thực tại ảo (Google Earth VR) vừa được giới thiệu cho phép người dùng đăng nhập vào bất kỳ địa điểm nào và trải nghiệm không gian như thật. Người sử dụng có thể tự do lựa chọn đích đến và tham quan bằng kính thực tế ảo Oculus Rift với bộ điều khiển Oculus Touch. Hiện Google đã tích hợp hoàn hảo hàng chục điểm đến yêu thích và cho người trải nghiệm có cảm giác như thật. Tham vọng của hãng công nghệ này là ứng dụng cho phép người dùng trải nghiệm tham quan mọi nơi trên thế giới.

SỨC KHỎE

UỐNG NHIỀU NƯỚC CHỨA ĐƯỜNG LÀM TĂNG NGUY CƠ MẤT TRÍ NHỚ VÀ ĐỘT QUỴ

Đường là thực phẩm cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó thì sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ nguy hại. Một nghiên cứu mới cảnh báo rằng uống nước ngọt nhiều làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và đột quỵ.  Theo các chuyên gia, đồ uống làm từ chất ngọt nhân tạo là hại cho sức khỏe người. Hiện nay, Mỹ đã cấm dùng chất ngọt nhân tạo vào sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, ở nhiều nước khác, chất ngọt nhân tạo vẫn được dùng phổ biến. Khuyến cáo của nghiên cứu là nên hạn chế hoặc tốt nhất tránh xa những loại thực phẩm trên.

ĐÓ ĐÂY

SỬA PIANO PHÁT HIỆN TÚI TIỀN VÀNG TRỊ GIÁ NỬA TRIỆU USD

Martin Backhouse, 61 tuổi, một thợ sửa piano ở Anh vô tình phát hiện một túi tiền vàng trị giá đến gần 500,000 USD trong một cây đàn piano. Khi đang lau chùi và lên dây lại một cây đàn, ông Backhouse đã thấy một túi chứa 913 đồng tiền xu có niên đại từ năm 1847. Đây được coi là số tiền cổ có giá trị lớn nhất từng được tìm thấy ở Anh. Cây đàn trên được một gia đình tặng cho trường học tư. Số tiền trên sẽ được chia theo hình thức nhà trường một nửa và người sửa đàn một nửa.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo