Điểm Tin

Tin nhanh 23.10.2014: Dân lại mang quan tài đặt giữa phố yêu cầu công an điều tra án mạng

Cập nhật lúc 23-10-2014 08:30:00 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 13:10 CET - Mìn nổ trước nhà một sếp công ty than ở Quang Ninh. Bắn nhau trong tòa nhà quốc hội Canada. Phát hiện nhiều sai phạm cao tốc TP. HCM - Trung Lương. Số người ngoài EU nhập cư vào Anh tăng kỷ lục. Hong Kong: khu biểu tình xuất hiện bom xăng. Buôn người ở Nam Á như buôn nô lệ thời trung cổ. Sở mật vụ Vũ lại để kẻ lạ đột nhập vào nhà trắng. Dân lại mang quan tài đặt giữa phố yêu cầu công an điều tra án mạng. Kết quả kiểm tra nói bệnh nhi tử vong ở bệnh viện Quốc Oai Hà Nội bị 'xếp nhầm khoa. Facebook nộp thuế chỉ hơn 3 ngàn bảng tại Anh. Phát hiện hành tinh tương tự Thiên Vương tinh. Trà làm từ hoa cây kim ngân giúp chữa cúm. Tay không nhấc bổng cá sấu nạng đến 200 kg.


Tin Mới

MÌN NỔ TRƯỚC NHÀ MỘT SẾP CÔNG TY THAN Ở QUẢNG NINH

Vào đêm 22.10 (giờ VN), một quả mìn đã phát nổ trước nhà ông Vũ Văn Điền (tổ 6, khu 8, phường Hồng Hải, TP Hạ Long), giám đốc công ty than Hạ Long. Vụ nổ không làm ai bị thương cũng không gây hư hại gì nhiều cho ngôi nhà. Ông Điền cho biết vài năm trước ông và vài lãnh đạo khác cùng công ty đã bị đe doạ, khủng bố tinh thần. Công an nói quả mìn này là tự chế. (Tuổi trẻ online, Báo Quảng Ninh)

BẮN NHAU TRONG TOÀ NHÀ QUỐC HỘI CANADA

Một vụ đấu súng đã xảy ra tại toà nhà quốc hội Canada hôm 22.10 (giờ địa phương). Giới chức Canada nói rằng đây là hành động liên quan đến nhóm khủng bố IS. Vụ việc đã khiến Thủ tướng Stephen Harper phải đi sơ tán, thủ đô Ottowa phải trong tình trạng giới nghiêm. Trước đó một sĩ quan Canada đã bị giết hại. Được biết, Canada là một trong những quốc gia đồng minh với Mỹ trong cuộc chiến chống IS.  (CNN)

PHÁT HIỆN NHIỀU SAI PHẠM CAO TỐC TP. HCM - TRUNG LƯƠNG

Theo kết quả thanh tra của Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải, tuyến cao tốc TP. HCM - Trung Lương (Tiền Giang) đã có nhiều sai phạm. Tại các hạng mục trên không, nhà thầu đã thi công sai với thiết kế. Thanh tra cũng cho biết, đơn vị kiểm tra, nghiệm thu cũng sai sót khi bỏ qua nhiều điểm. Cao tốc Trung Lương là một dự án vốn vay ODA của Việt Nam. Tuyến đường này đã được phản ánh là chất lượng quá tệ, mau xuống cấp. (Vietnam+)

SỐ NGƯỜI NGOÀI EU NHẬP CƯ VÀO ANH TĂNG KỶ LỤC

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) vừa công bố dữ liệu cho biết, số người ngoài EU nhập cư vào Anh đã tăng lên mức kỷ lục. Có đến hơn 700 ngàn người nộp đơn xin vào Anh trong tổng số hơn 2,4 triệu người nộp đơn xin nhập cư vào EU, chiếm hơn 30%. Ấn Độ là quốc gia có công dân xin nhập cư vào Anh nhiều nhất trong tất cả các nước. (Vietnam+)

THẾ GIỚI

HONG KONG: KHU BIỂU TÌNH XUẤT HIỆN BOM XĂNG

Một quả bom xăng đã được ném vào những người biểu tình ở khu Wong Kok, Hong Kong vào tối 22.10 (giờ địa phương). Được biết, một người đàn ông đã ném bom xăng vào những người biểu tình khi họ đang nghe một thủ lĩnh biểu tình. Trước đó một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt do đốt điểm tiếp tế lương thực và nước uống cho người biểu tình. Một thủ lĩnh phong trào biểu tình cho biết, họ đã nhận được rất nhiều lời đe doạ khủng bố và cả bằng hành động. Chính quyền Hong Kong nói đây là hành động tự phát của những người "bất mãn với biểu tình" phát biểu. (Tuổi trẻ online, SCMP)

BUÔN NGƯỜI Ở NAM Á NHƯ BUÔN NÔ LỆ THỜI TRUNG CỔ

Một bài điều tra nói rằng, hàng ngàn người dân ở các nước nghèo Nam Á như Ấn Độ, Bangladesh đã bị buôn bán, đối đãi như nô lệ thời trung cổ. Họ bị các băng nhóm buôn người hứa hẹn cho công việc và đưa lên các tàu vượt biên. Những con tàu này có thể chở hàng trăm đến cả ngàn người. Nhiều người bị đưa vào các khu mỏ lao động tập trung điều kiện ăn uống khổ sở. Số khác bị bắt làm gái mại dâm, nô lệ tình dục. Reuters cũng tiết lộ nhiều hình thức tra tấn dã man của các băng nhóm buôn người với những nạn nhân cố bỏ trốn. (Reuters)

SỞ MẬT VỤ MỸ LẠI ĐỂ KẺ LẠ ĐỘT NHẬP VÀO NHÀ TRẮNG

Một người đàn ông đã đột nhập vào Nhà Trắng. Kẻ đột nhập chỉ bị bắt giữ khi một chú chó nghiệp vụ phát hiện. Sau sự việc trên, một lần nữa Sở mật vụ phụ trách bảo vệ Nhà Trắng lại phải một phen "mất mặt". Chưa đầy một tháng qua, họ đã để 2 người đàn ông xông vào Nhà Trắng. Lần trước, kẻ đột nhập còn mang theo dao. (CNN, Thanh niên online)

VIỆT NAM

DÂN LẠI MANG QUAN TÀI ĐẶT GIỮA PHỐ YÊU CẦU CÔNG AN ĐIỀU TRA ÁN MẠNG

Tối 22.10 (giờ VN), gia đình anh Nguyễn Văn Đức (25 tuổi, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) cùng nhiều người thân đã mang quan tài đặt quan tài anh đặt giữa phố chợ Kẻ Sặt, huyện Bình Giang và nói anh chết do bị giết. Trước đó, người ta phát hiện anh Đức chết trong một phòng xông hơi ở một khách sạn với trạng thái bỏng toàn thân. Khách sạn nói anh bị giật điện chết. Người thân của anh Đức nói rằng anh đã bị giết hại, đây là một vụ án mạng và yêu cầu cơ quan công an điều tra. (Tuổi trẻ online)

KẾT QUẢ KIỂM TRA NÓI BỆNH NHI TỬ VONG Ở BỆNH VIỆN QUỐC OAI HÀ NỘI LÀ BỊ "XẾP NHẦM KHOA"

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và Sở Y tế Hà Nội qua kiểm tra bệnh viện đa khoa Quốc Oai về cái chết củabệnh nhi Trần Thị Hồng Nhung (11 tuổi) vào ngày 20-10 nói rằng bé đã bị "xếp nhầm khoa" và ekip phụ trách "tiên lượng kém". Được biết, bé Nhung nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Bệnh viện xếp bé vào Khoa Ngoại. Bệnh viện đa khoa Quốc Oai đã đình chỉ công tác điều dưỡng phụ trách chăm sóc bé. Nhiều ý kiến nói bệnh viện này đã "trảm tốt" như thường thấy trong cách hành xử ở nhiều cơ quan nhà nước Việt Nam. (Tuổi trẻ online)

KINH TẾ

FACEBOOK NỘP THUẾ CHỈ HƠN 3 NGÀN BẢNG TẠI ANH

Công ty Facebook chi nhánh ở Anh chỉ nộp số tiền thuế 3.169 bảng. Thông tin trên được một cơ quan quản lý công nghiệp của Anh tiết lộ. Dù doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới này tại Anh đã lên đến 49,8 triệu bảng. Nguyên nhân cho mức thuế "bèo bọt" này do chi nhánh đăng ký khai thác thương mại của Facebook đặt tại Cộng hòa Ireland, nơi vốn được coi là "thiên đường" về thuế. Cơ quan thuế của Anh đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn tình trạng chuyển lợi nhuận này nhưng vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn với những tập đoàn đa quốc gia như Facebook. Không chỉ Anh, mà còn nhiều quốc gia khác như Pháp, Ý, Úc, ... và cả Mỹ đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng chuyển giá, chuyển lợi nhuận của nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia. (Vietnam+, ABC News)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN HÀNH TINH TƯƠNG TỰ THIÊN VƯƠNG TINH

Mới đây, các nhà thiên văn Mỹ đã phát hiện một hành tinh tương tự như Thiên Vương tinh. Hành tinh này nằm ở một hệ sao đôi cách Trái Đất khoảng 25.000 năm ánh sáng. Nhóm phát hiện cho biết hành tinh này xoay quanh một ngôi sao trong hệ sao đôi. Nhưng Nó tồn tại cũng rất chật vật khi vừa quay quanh một ngôi sao nhưng lại bị một ngôi sao khác ở đủ gần để ảnh hưởng đến quỹ đạo quay. Đây là lần đầu tiên khoa học phát hiện được hành tinh giống như một "thành viên" trong Hệ Mặt Trời của chúng ta nhưng lại có điểm đặc biệt như vậy. Giới thiên văn thế giới kỳ vọng từ sự phát hiện này họ có thể lý giải nguồn gốc của các hành tinh khổng lồ băng trong Hệ Mặt Trời. (Thanh niên online)

SỨC KHOẺ

TRÀ LÀM TỪ HOA CÂY KIM NGÂN GIÚP CHỮA CÚM

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) cho biết, trà làm từ hoa kim ngân có thể giúp chữa cúm, trong đó còn ngăn ngừa sự phát triển của các loại cúm dòng A. Cây kim ngân thường mọc nhiều ở miền bắc Việt Nam. Cách đơn giản bạn chỉ cần lấy hoa của nó phơi khô, rửa sạch và nấu uống như trà. Nước trà từ loại thảo dược này còn giúp chữa ho, ngăn dị ứng, viêm mũi. (Thanh niên online)

ĐÓ ĐÂY

TAY KHÔNG NHẤC BỔNG CÁ SẤU NẶNG ĐẾN 200 KG

Lance Lacrosse, một hướng dẫn viên người Mỹ, đã khiến nhiều người phải thót tim khi thấy anh tay không nhấc bổng một con cá sấu nặng đến 200 kg. "Màn biểu diễn" này được Lacrosse thực hiện ở một đầm lầy ở bang Louisiana. Người đàn ông 29 tuổi này cũng cho biết, từ khi 9 tuổi anh đã thường xuyên đùa giỡn với cá sấu. Tuy nhiên, chơi với loài động vật này không hề đảm bảo gì khi nó đã nhiều lần khiến anh suýt mất mạng. Tất nhiên, người ta cũng khuyến cáo rằng bạn đừng nên học theo anh chàng liều mạng này. (Vietnam+, Metro)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo