Điểm Tin

Tin nhanh 21.07.2016: 6 tàu cá Trung Quốc vào sâu trong vùng biển Quảng Bình

Cập nhật lúc 21-07-2016 08:30:22 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Sau đảo chính tổng thống Erdogan ra tay thanh trừng đối lập. Thủ tướng Đức không phản đối việc Anh trì hoãn rời EU. Thế giới mất hoen 2000 tỷ USD vì biến đổi khí hậu. Cảm biến và kết nối nano là công nghệ nổi bật nhất trong vài năm tới. Thói quen để có giấc ngủ ngon. Trộm kiện chủ nhà vì bị bắn khi đột nhập vào nhà.


VIỆT NAM

6 TÁU CÁ TRUNG QUỐC VÀO SÂU TRONG VÙNG BIỂN QUẢNG BÌNH

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, họ vừa trục xuất 6 tàu đánh cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải. Những tàu cá này vào sâu trong vùng lãnh hải của Việt Nam, gần đảo Cồn Cỏ, chỉ cách đất liền vài chục hải lý. Cơ quan này cũng cho biết thời gian qua họ liên tục phát hiện những tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải. Theo thông lệ và luật pháp, những tàu cá trên phải bị bắt giữ và đưa ra xét xử. Tuy nhiên, phía Việt Nam chưa một lần bắt giữ, chỉ xua đuổi họ đi ra xa.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

SAU ĐẢO CHÍNH, TỔNG THỐNG ERDOGAN RA TAY THANH TRỪNG ĐỐI LẬP

Sau cuộc đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ, hàng loạt quan chức, tướng lĩnh và các chính trị gia đối lập đã bị bắt giữ. Gần 10 ngàn cảnh sát đã bị sa thải, hàng loạt quan chức, 2700 công tố viên, thẩm phán cũng bị mất việc và đối mặt với án tù lơ lửng. Giới phân tích cho rằng không loại trừ khả năng Tổng thống Recep Tayyip Erdogan lợi dụng sự kiện đảo chính để tiến hành thanh trừng đối thủ, củng cố quyền lực. Thổ Nhĩ Kỳ cũng yêu cầu Washington dẫn độ giáo sĩ Gulen, một nhà hoạt động chính trị đối lập với ông Erdogan, về cho Ankara xét xử.

THỦ TƯỚNG ĐỨC KHÔNG PHẢN ĐỐI VIỆC ANH TRÌ HOÃN RỜI EU

Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã tuyên bố rằng việc nước Anh trì hoãn các thủ tục thực hiện Brexit không gây nhiều khó khăn cho EU và các nước thành viên của liên minh. Tuy nhiên bà Merkel cũng nhấn mạnh, chính phủ mới của Anh cần phải có quan điểm rõ ràng trước khi bắt đầu cuộc thương lượng rời EU. Phát biểu trên của bà Merkel được đưa ra trong buổi tiếp tân thủ tướng Anh Theresa May tại Berlin. Đức là nước đầu tiên mà bà May công du khi trở thành người đứng đầu chính phủ Anh.

KINH TẾ

THẾ GIỚI MẤT HƠN 2000 TỶ USD VÌ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Một báo cáo của Liên hiệp quốc cho biết, kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 2.000 tỷ USD vào năm 2030 vì biến đổi khí hậu. Theo báo cáo, tình trạng Trái Đất nóng lên sẽ khiến nhiều diện tích đất canh tác bị thu hẹp, năng suất cũng giảm. Nhiệt độ cao cũng làm cho hiệu quả làm việc ở các quốc gia nóng ẩm giảm đến 20%. Báo cáo cũng cho biết, châu Á là vùng gánh nhiều thiệt hại nhất từ các hiện tượng thời tiết bất thường.

SỨC KHỎE

THÓI QUEN ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON

Để tránh bị khó ngủ, giấc ngủ không sâu, theo các chuyên gia, chúng ta phải thiết lập được thói quen cho bản thân. Đầu tiên, tránh ăn quá no, và dùng các thực phẩm nhiều đường, nước uống có gas, có cồn, có caffein trước khi ngủ. Bạn cũng nên hạn chế xài smartphone và ngồi trước máy tính trước khi ngủ. Nên thực hiện vài động tác thể dục nhẹ trước khi lên giường, nếu có thể tập yoga và ngồi thiền càng tốt. Ngâm chân trong nước ấm giúp khí huyết lưu thông cũng giúp ngủ ngon hơn. Ngoài ra, phòng ngủ nên có rèm che các cửa sổ để tránh ánh sáng bên ngoài tác động.(Thanh niên)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CẢM BIẾN VÀ KẾT NỐI NANO LÀ CÔNG NGHỆ NỔI BẬT NHẤT TRONG VÀI NĂM TỚI

Theo giới công nghệ, cảm biến và kết nối nano là 2 công nghệ nổi bật nhất trong vài năm tới. Ý tưởng cấy cảm biến nano internet trong người để truy cập internet mọi lúc mọi nơi và không bị phụ thuộc vào các kết nối khác không còn là công nghệ viễn tưởng. Người ta cũng dự báo công nghệ cảm biến nano cũng sẽ được ứng dụng nhân rộng trong nhiều lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, giáo dục ...(Vietnam+)

ĐÓ ĐÂY

TRỘM KIỆN CHỦ NHÀ VÌ BỊ BẮN KHI ĐỘT NHẬP VÀO NHÀ

Một toà án ở bang Indiana của Mỹ đã tiếp nhận một đơn kiện hy hữu. David Bailey, nguyên đơn, kiện ông David McLaughlin để yêu cầu bồi thường. Theo đơn kiện, Bailey đã bị McLaughlin bắn khi ông phát hiện y đang đột nhập vào nhà ăn trộm. Tuy vậy, phía luật sư của nguyên đơn cho rằng, chủ nhà đã bắn để trả thù và cố ý gây thương tích chứ không phải phòng vệ khi Bailey đã nhảy ra khỏi nhà chạy trốn nhưng vẫn bị bắn thêm 2 phát nữa khiến y bị thương nặng. Hiện chưa rõ kết quả vụ kiện ra sao. (Dân trí)

 

 

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo