Điểm Tin

Tin nhanh 21.04.2016: IS giết người bán nội tạng, tăng thu thuế để lấy kinh phí hoạt động

Cập nhật lúc 21-04-2016 08:39:26 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Lại có thêm một 'Thái tử đỏ' hưởng tập ấm. Người Việt ở Nhật có thể cầu cứu từ vùng động đất. Thủ tướng lệnh dừng hình sự hóa vụ quán 'Xin chào'. Trung Quốc điều hàng ngàn binh sĩ đến sát biên giới với Bắc Triều Tiên. Mỹ có gương mặt phụ nữ đầu tiên trên tờ tiền USD. Sex Toy thông minh, phát hiện sở thích người dùng. Rau cần tây: bài thuốc từ thực phẩm thân thiện cho người bị huyết áp và tiểu đường. Phát hiện 1 bưu thiếp trong chai hàng trăm năm tuổi.


CỘNG ĐỒNG

NGƯỜI VIỆT Ở NHẬT CÓ THỂ CẦU CỨU TỪ VÙNG ĐỘNG ĐẤT

Một công ty ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, đang cung cấp một dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân ở vùng bị động đất. Dịch vụ này giúp thông dịch miễn phí qua điện thoại 24/24h bằng 10 ngôn ngữ để làm cầu nối giữa nạn nhân và chính quyền địa phương. Tiếng Việt cũng có trong 10 ngôn ngữ được hỗ trợ này. Người Việt ở vùng động đất có thể gọi điện đến số 092-687-5137 để được hỗ trợ.(Vnexpress)

VIỆT NAM

LẠI CÓ THÊM MỘT "THÁI TỬ ĐỎ" HƯỞNG TẬP ẤM

Hà Tĩnh vừa có chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước. Đó là ông Đặng Quốc Khánh, 40 tuổi. Ông Khánh là con trai của ông Đặng Duy Báu, cựu Bí thư Tỉnh ủy. Cha ông Khánh về hưu hơn 10 năm trước. Như vậy, Hà Tĩnh cũng đã có "thái tử đỏ" kịp có tập ấm như bao công tử, hoàng tử khác của đảng. Trước đó là hàng loạt các kỷ lục con cựu lãnh đạo hay đương chức nắm giữ các chức vụ quan trọng như ông Lê Minh Hưng (con cựu bộ trưởng công an Lê Minh Hương) làm thống đốc ngân hàng nhà nước, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết (con của ông Nguyễn Tấn Dũng lần lượt đảm nhận chức bí thư tỉnh, tỉnh uỷ viên), Nguyễn Xuân Anh (con trai cựu uỷ viên bộ chính trị Nguyễn Văn Chi) làm bí thư Đà Nẵng, ...

THỦ TƯỚNG LỆNH DỪNG HÌNH SỰ HOÁ VỤ QUÁN "XIN CHÀO"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa lệnh dừng hình sự hoá vụ việc quán "Xin chào" ở Tp. HCM. Trước đó, công an đã khởi tố chủ quán trên vì "chậm đăng ký kinh doanh". Vụ việc đang gây xôn xao dư luận khi một vấn đề dân sự bị công an "hình sự hoá". Vụ này cũng cho thấy vấn đề công an trị ở Việt Nam khi công an đã len lỏi vào tất cả các mặt của đời sống, xã hội và ngày càng lạm dụng quyền lực.

THẾ GIỚI

TRUNG QUỐC ĐIỀU HÀNG NGÀN BINH SĨ ĐẾN SÁT BIÊN GIỚI VỚI BẮC TRIỀU TIÊN

Bắc Kinh vừa cho hàng ngàn binh sĩ áp sát biên giới với Bắc Triều Tiên. Theo truyền thông Trung Quốc, 2000 binh sĩ đã được tăng cường đến thành phố Đan Đông, tỉnh Hắc Long Giang, sát biên giới Bắc Triều Tiên. Động thái trên được cho là sự chuẩn bị cẩn trọng cũng như nhắn gửi thông điệp răn đe của Bắc Kinh đến Bình Nhưỡng. Trước đó, Bắc Triều Tiên đã tuyên bố sẽ tiến hành thử hạt nhân lần thứ 5 ngay trước thềm Đại hội đảng Lao động Bắc Triều Tiên.

IS GIẾT NGƯỜI BÁN NỘI TẠNG, TĂNG THU THUẾ ĐỂ LẤY KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG

Một số nhật báo phương Tây dẫn lại tin từ tờ báo tiếng Ả Rập, al-Sabah, nói rằng tổ chức khủng bố Hồi giáo IS đã tiến hành giết chóc nhiều người lấy nội tạng bán để lấy kinh phí hoạt động. Truyền thông phương Tây cũng tố cáo IS đã tiến hành tăng thu thuế phí với dân chúng vùng mà tổ chức khủng bố này kiểm soát.

Cách đây không lâu, Đại sứ Iraq tại Liên Hiệp Quốc Mohamed Alhakim cùng nhiều quan sát viên các tổ chức độc lập cũng tố cáo IS giết binh sĩ, và dân thường lấy nội tạng để buôn bán.(Vnexpress)

KINH TẾ

MỸ CÓ GƯƠNG MẶT PHỤ NỮ ĐẦU TIÊN TRÊN TỜ TIỀN USD

Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này sẽ phát hành tờ tiền mệnh giá 20 USD có in hình người phụ nữ. Đó là bà Harriet Tubman, nhà hoạt động nhân quyền chống lại chế độ nô lệ. Đây là lần đầu tiên một người Mỹ gốc Phi xuất hiện trên một tờ bạc của Mỹ. Và đó cũng là lần đầu tiên Mỹ có tờ USD in hình phụ nữ. Được biết, bà Harriet Tubman (1820-1913) trong quãng đời hoạt động của mình đã giải cứu hàng trăm người nô lệ. (Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

SEX TOY THÔNG MINH, BIẾT PHÁT HIỆN SỞ THÍCH NGƯỜI DÙNG

Một công ty chuyên sản xuất dụng cụ tình dục (sex toy) ở Berkeley, California, Mỹ, đã giới thiệu một dụng cụ tình dục dành cho nữ có thể nhận biết được sở thích người dùng. Máy được trang bị các bộ cảm biến có thể theo dõi những phản ứng của cơ thể người dùng như thay đổi nhiệt độ cơ thể, tư thế, cảm giác kích thích. Từ dữ liệu này, dụng cụ trên có thể có những thay đổi để phù hợp và thoả mãn người dùng.(Thanh niên)

SỨC KHỎE

RAU CẦN TÂY: BÀI THUỐC TỪ THỰC PHẨM THÂN THIỆN CHO NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP VÀ TIỂU ĐƯỜNG

Theo một số nghiên cứu, rau cần tây rất tốt cho người bị bệnh huyết áp, tim mạch và tiểu đường. Nó chứa nhiều chất giúp thông huyết, ổn định huyết áp và lượng đường huyết. Đồng thời, cần tây cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá rất cần thiết cho cơ thể. Người ta cũng nhận thấy rau cần tây cũng có công dụng chữa bệnh ho, khí quản, thông phế. Ngoài ra, rau cần tây cũng chứa nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hoá. Cần tây có thể nấu được nhiều món, hoặc có thể xay lấy nước uống như sinh tố.(Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

PHÁT HIỆN MỘT BƯU THIẾP TRONG CHAI HÀNG TRĂM NĂM TUỔI

Người ta vừa phát hiện một bức bưu thiếp 108 năm tuổi trong một cái chai ở ĐỨC. Nội dung của bức bưu thiếp đề nghị người nhận gửi trả lại nó cho một viện nghiên cứu về biển của Anh, và sẽ nhận được 1 đồng shilling. Nó được nhà sinh vật học biển nổi tiếng George Parker Bidder gửi đi vào ngày 30.11 năm 1906. Bức bưu thiếp là thông điệp trong chai lâu đời nhất thế giới được phát hiện.(Vietnam+)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo