Điểm Tin

Tin nhanh 20.9.2014: Phát hiện virus cúm A/ H5N6 tại Quảng Nam

Cập nhật lúc 20-09-2014 08:30:36 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 08:30 CET - Cựu tổng thống Pháp Sarkaozy nói sẽ quay lại chính trường. Thổ Nhĩ Kỳ giải cứu 49 con tin bị bắt cóc. OECD: Cần hơn nửa thế kỷ Việt Nam mới thoát 'bẫy thu nhập trung bình'. 5 tàu ngầm tự chế được sản xuất đi Malaysia. Phát hiện viruts cúm A/ H5N6 tại Quảng Nam. Nghị viện châu âu muốn loại Nga khỏi hệ thống giao dịch toàn cầu. Dự báo nói dân số thế giới đạt 11 tỷ người vào đầu thế kỷ mới. Dầu dừa giúp mượt tóc, đẹp da. Bắt trăn khổng lồ để trả thù cho chó cưng.


THẾ GIỚI

CỰU TỔNG THỐNG PHÁP SARKOZY NÓI SẼ QUAY LẠI CHÍNH TRƯỜNG

Cựu tổng thống Nicolas Sarkozy hôm qua tuyên bố ông có thể sẽ trở lại chính trường Pháp để hỗ trợ cho đảng của ông. Giới phân tích nhận định, điều này đồng nghĩa với việc có khả năng cao ông Sarkozy sẽ lại ra tranh cử chức tổng thống Pháp vào năm 2017 dù uy tín trong thời gian qua của vị cựu tổng thống này đã giảm sút. Tuyên bố trên của ông Sarkozy được đưa ra trong bối cảnh Đảng Xã hội của đương kim Tổng thống Francois Hollande đang gặp nhiều rạn nứt.  (Tuổi trẻ online, Le Monde)

THỔ NHĨ KỲ GIẢI CỨU 49 CON TIN BỊ BẮT CÓC

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết cảnh sát nước này đã giải cứu thành công 49 con tin bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt cóc. Các con tin đã được đưa về thành phố Sanliurfa, miền nam của Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, hồi tháng 6, một nhóm tay súng tự xưng là thuộc IS đã bắt giữ 49 con tin trên ở thành phố Mosul, miền bắc Iraq. (CNN)

VIỆT NAM

OECD: CẦN HƠN NỬA THẾ KỶ VIỆT NAM MỚI THOÁT "BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH"

Đại diện Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã nhận định rằng nhiều nước châu Á đang có mức thu nhập trung bình cần hàng chục năm để thoát khỏi "bẫy thu nhập trung bình". Trong nhóm nước này, Việt Nam mất nhiều thời gian nhất, phải hơn nửa thế kỷ nữa, tức khoảng năm 2058. Những nhận định trên được đưa ra tại diễn đàn phát triển châu Á lần thứ 5 vừa được tổ chức tại Hà Nội. (Tuổi trẻ online)

5 TÀU NGẦM TỰ CHẾ ĐƯỢC XUẤT ĐI MALAYSIA

5 chiếc tàu ngầm của một Việt kiều tự chế đã xuất xưởng và giao cho đối tác đặt hàng tại Malaysia. Đó là những sản phẩm của ông Phan Bội Trân hiện đang sống ở TP.HCM). Cũng chính ông Trân là người chế tạo tàu ngầm Yết Kiêu 1. Được biết, đối tác của ông Trân là một công ty công nghệ nhận được hỗ trợ của chính phủ đã bỏ ra số tiền gần 20 ngàn USD chưa kể tiền nhập khẩu để nhập 5 chiếc tàu ngầm của ông Trân. (Thanh niên online)

PHÁT HIỆN VIRUS CÚM A/H5N6 TẠI QUẢNG NAM

Lực lượng chức năng huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện được virus cúm A/H5N6 tại một đàn vịt ở địa phương. Hiện đàn vịt hơn 3 ngàn con này đã được tiêu huỷ. Theo cơ quan chức năng, virus trên là nhập từ nguồn vịt giống mà bà con nông dân mua từ ngoài bắc. Chính quyền cũng tuyên bố đang tăng cường công tác phòng dịch. (Thanh niên online)

KINH TẾ

NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU MUỐN LOẠI NGA KHỎI HỆ THỐNG GIAO DỊCH TOÀN CẦU

Nghị viện châu Âu (EP) mới đây đã ban bố một nghị quyết không chính thức hối thúc Liên minh châu Âu (EU) xem xét loại Nga ra khỏi hệ thống giao dịch tài chính toàn cầu (SWIFT). EP cho rằng đây là biện pháp trừng phạt Nga do đã viện trợ cho quân ly khai ở miền đông Ukraine và gây ra hàng loạt bất ổn ở Đông Âu thời gian qua. SWIFT đã ra tuyên cáo phản đối nghị quyết trên. (CNN, Vietnam+)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

DỰ BÁO NÓI DÂN SỐ THẾ GIỚI ĐẠT 11 TỶ NGƯỜI VÀO ĐẦU THẾ KỶ TỚI

Một nhóm nhà khoa học thống kê thuộc Đại học Washington (Mỹ) vừa dự báo rằng, dân số thế giới sẽ ước đạt 11 tỷ người vào năm 2100. Nghiên cứu cũng cho biết dân số toàn cầu trong thế kỷ này không ổn định và dự báo trên cũng không phải là chắc chắn 100%. Tuy nhiên, với những thống kê về nhân khẩu học, phát triển về y tế, thực phẩm, khả năng trên đạt đến 70%. Được biết nghiên cứu trên thuộc một dự án được Liên Hiệp Quốc tài trợ. (Thanh niên online)

SỨC KHOẺ

DẦU DỪA GIÚP MƯỢT TÓC, ĐẸP DA

Từ rất sớm, ông bà ta đã biết dùng dầu dừa để làm mượt tóc, giữ tóc đen lâu và chắc khoẻ. Dầu dừa giàu chất béo bão hòa, axit lauric, vitamin E còn có công dụng trị mụn trứng cá, giúp da khoẻ đẹp, kháng khuẩn. Ngoài ra, dầu dừa còn chống nứt da do thời tiết. Đặc biệt với phụ nữ mang thai và sau khi sinh, ở bụng và đùi da thường bị nứt, dùng dầu dừa thoa thường xuyên sẽ khiến da giảm chứng nứt. (Tổng hợp)

ĐÓ ĐÂY

BẮT TRĂN KHỔNG LỒ ĐỂ TRẢ THÙ CHO CHÓ CƯNG

Một người đàn ông ở Guyane thuộc Pháp đã quyết bằng bắt sống một con trăn lớn do trước đó nó đã nuốt mất con chó cưng của ông. Với quyết tâm đó, người đàn ông đã cùng với sự hỗ trợ của bạn bè đã đã bắt sống được con trăn trên. Con trăn này dài đến 5m và nặng 80kg. (CNN, Vietnam+)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo