Điểm Tin

Tin nhanh 19.07.2016: Philippines từ chối đàm phán với Trung Quốc về biển Đông

Cập nhật lúc 19-07-2016 08:30:14 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - TP.HCM: Cảnh báo lừa xuất khẩu lao động. Thủ tướng Nhật cảnh báo rủi ro với Campuchia khi ủng hộ Trung Quốc. ADB hạ dự báo tăng trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Trẻ thức khuya tăng nguy cơ béo phì. Thái phụ hút thuốc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các nam thai nhi. Vẽ mắt lên mông bò để dọa sư tử.


VIỆT NAM

TP.HCM: CẢNH BÁO LỪA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Thời gian qua, hàng chục lá đơn của người lao động đã gửi đến chính quyền TP. HCM tố bị lừa xuất khẩu lao động. Những doanh nghiệp, tổ chức nhận tiền của người lao động với hứa hẹn đưa sang các thị trường lao động tiềm năng với mức lương hứa hẹn. Có doanh nghiệp thu người lao động hàng chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi người lao động phát hiện ra bị lừa thì đã tiền mất tật mang, làm đơn tố cáo cũng chưa có phản hồi. Cơ quan phụ trách chính vấn đề này là cục xuất khẩu lao động thuộc Bộ Lao động thương binh xã hội thì cảnh báo người lao động "nên cẩn trọng", và chỉ làm việc với các đơn vị có giấy phép của cục.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

THỦ TƯỚNG NHẬT CẢNH BÁO RỦI RO VỚI CAMPUCHIA KHI ỦNG HỘ TRUNG QUỐC

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên tiếng chỉ trích lập trường của Campuchia khi thủ tướng nước này đã nhiều lần công khai ủng hộ Bắc Kinh trong tranh chấp Biển Đông. Ông Abe nhấn mạnh, Phnom Penh sẽ gặp những rủi ro ngoại giao khi ủng hộ chính sách bành trướng của Trung Quốc. Trước đó, Bắc Kinh đã viện trợ cho Campuchia 600 triệu USD và ngay lập tức, Thủ tướng Hun Sen đã mạnh mẽ khẳng định ủng hộ Trung Quốc tại Biển Đông. Được biết, Nhật Bản cũng là một trong số ít những nước viện trợ và đầu tư lớn nhất với Campuchia.(Lao Động)

BIỂN ĐÔNG

PHILIPPINES TỪ CHỐI ĐÀM PHÁN VỚI TRUNG QUỐC VỀ BIỂN ĐÔNG

Ngoại trưởng Philippines Perfeco Yasay hôm qua cho biết, ông đã từ chối lời đề nghị đàm phán song phương với Trung Quốc về Biển Đông sau phán quyết của Toà trọng tài thường trực PCA. Ông Yasay cho hay, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã đề nghị đàm phán với Manila. Đề nghị của Trung Quốc là dễ hiểu khi trước đó cả tổng thống Philippines và Ngoại trưởng nước này đã có những phát biểu để ngõ khả năng đàm phán với Bắc Kinh. Tuy nhiên, những phát biểu này đã bị giới lập pháp và chuyên gia trong nước Philippines chỉ trích mạnh mẽ rằng nó vượt quyền và vi hiến.

KINH TẾ

ADB HẠ DỰ BÁO TĂNG TRƯỞNG KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của các nước đang phát triển ở ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương trong năm nay từ 5,7% xuống còn 5,6%. Mức dự báo này được điều chỉnh sau khi những dữ liệu kinh tế của Trung Quốc và Nhật không như kỳ vọng. Tuy nhiên, mức dự báo tăng trưởng của khu vực này trong năm tới vẫn được ADB giữ nguyên là 5,7%. Châu Á - Thái Bình Dương vẫn là khu vực có mức tăng trưởng hàng đầu thế giới.(Caixin, ADB)

SỨC KHỎE

TRẺ THỨC KHUYA TĂNG NGUY CƠ BỊ BÉO PHÌ

Thời điểm ngủ của trẻ cũng ảnh hưởng tới cân nặng. Đó là kết quả nghiên cứu của một trường đại học của Mỹ. Họ nhận thấy, trẻ ngủ trước 8 giờ tối sẽ có tỷ lệ thừa cân chỉ khoảng 10% trong khi đó kết quả lần lượt là 16% và 23% đối với hai nhóm trẻ ngủ vào lúc từ 8-9 giờ tối và sau 9 giờ tối. Nghiên cứu cũng cho hay, nguy cơ mắc các căn bệnh phức tạp như đái tháo đường và tim mạch cũng cao hơn với những trẻ thức khuya.(Tuổi trẻ)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

THAI PHỤ HÚT THUỐC ẢNH HƯỞNG ĐẾN TƯƠNG LAI SINH SẢN CỦA CÁC NAM THAI NHI

Một nghiên cứu của Đại học Tây Úc cho hay, thai phụ đang mang thai nhi là bé trai mà hút thuốc lá trong thời kỳ mang thai sẽ khiến cho khả năng sinh sản của đứa trẻ khi trưởng thành. Cụ thể, nhóm nghiên cứu nhận thấy những bé trai có mẹ hút thuốc khi còn trong bụng mẹ khi trưởng thành có tỷ lệ và sức mạnh của tinh trùng yếu hơn hẳn với các trẻ khác. Tỷ lệ suy giảm số lượng tinh trùng ở các bé trai bị hút thuốc thụ động từ trong bụng mẹ lên đến 19%. Ngoài ra, những đứa trẻ này cũng có nguy cơ mắc các bệnh còi xương, hô hấp và tim mạch.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

VẼ MẮT LÊN MÔNG BÒ ĐỂ DOẠ SƯ TỬ

Một nhóm chuyên gia đã đề xuất với các vườn thú quốc gia ở châu Phi một sáng kiến để giảm số lượng bò bị sát hại bởi sư tử. Sáng kiến này đơn giản chỉ là vẽ lên mông những con bò cặp mắt giả. Điều này cho hiệu quả tích cực. Nhiều con sư tử đã bỏ chạy khi gặp những con bò có mắt giả ở mông này. Bên cạnh đó, nhóm cũng đang nhân rộng ý tưởng trên với các đàn bò chăn thả tự do khác. Mục đích chẳng những là để bảo vệ bò mà còn giúp sư tử tránh được nguy cơ bị trả thù khi bị chủ của những đàn bò trả thù.(Dân trí)


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo