Điểm Tin

Tin nhanh 18.5.2017: Nổ nhà máy thuốc súng tại Ba Lan

Cập nhật lúc 18-05-2017 08:30:02 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Đồng USD giảm giá sau bê bối chính trị tại Mỹ. Đang xảy ra tán công mạng quy mô lớn hơn cả Wannacry. Nước mía không chỉ giải nhiệt. Chó nghiệp vụ đỡ đạn cho cảnh sát. 


THẾ GIỚI

NỔ NHÀ MÁY THUỐC SÚNG TẠI BA LAN

Ngày 17.5, hai người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ nổ lớn xảy ra ở một nhà máy sản xuất thuốc súng ở thị trấn Makolno, miền Nam Ba Lan. Vụ nổ đã làm sập một tòa nhà thuộc nhà máy trên. Hiện lực lượng cứu hộ đang sử dụng chó nghiệp vụ để xác định vị trí các nạn nhân có khả năng còn bị chôn vùi trong đống đổ nát. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm tại hiện trường vẫn rất cao do thuốc súng bị lẫn trong đống đổ nát. Vụ nổ đã tạo thành một cột khói trắng lớn có thể nhìn thấy từ khoảng cách hàng chục km đồng thời làm vỡ cửa sổ nhiều ngôi nhà nằm gần đó. Hiện nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định.

KINH TẾ

ĐỒNG USD GIẢM GIÁ SAU BÊ BỐI CHÍNH TRỊ TẠI MỸ

Ngày 17.5, trong bối cảnh bê bối chính trị xung quanh Tổng thống Mỹ Donald Trump làm cho đồng USD bị giảm giá: đồng yen tăng giá 0,7%, lên mức 112,26 yen/1 USD, mức cao nhất kể từ ngày 5/5, trong khi đồng franc Thụy Sĩ tăng lên 0,9820 franc/ 1 USD, mức cao nhất kể từ ngày 27.3. Các nhà đầu tư đã bắt đầu hoài nghi khả năng của ông Trump thuyết phục được Quốc hội Mỹ vốn bị chia rẽ ủng hộ các biện pháp chính sách mà ông cam kết. Trong những giờ đầu giao dịch ở châu Âu ngày 17.5, đồng euro tăng lên mức 1,1122 USD, mức cao nhất kể từ ngày 9/11 . 

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

ĐANG XẢY RA TẤN CÔNG MẠNG QUY MÔ LỚN HƠN CẢ WANNACRY

Đang xảy ra một vụ tấn công mạng Adylkuzz  với quy mô có thể lớn hơn vụ tấn công hồi tuần trước nhằm vào các máy tính trên toàn thế giới. Vụ tấn công mới cũng nhằm vào những điểm yếu mà mã độc máy tính WannaCry tấn công, song sẽ không nhằm vào các dữ liệu đóng băng, mà lợi dụng hàng trăm nghìn máy tính được cho là bị ảnh hưởng để đào tiền ảo. Kiểu tấn công Adylkuzz sử dụng các máy móc đã bị nhiễm độc để "đào" tiền ảo, Monero, và chuyển số tiền được tạo ra này cho những người tạo ra virus, biến những người sử dụng máy bị nhiễm mã độc thành người ủng hộ tài chính vô thức cho những kẻ tấn công.

SỨC KHỎE

NƯỚC MÍA KHÔNG CHỈ GIẢI NHIỆT

Ngoài tác dụng giải nhiệt vào mùa hè nắng nóng nước mía còn có thể hạn chế sự lây lan của ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Nước mía có đặc tính kháng sinh tự nhiên cũng như tính kiềm, giúp làm dịu nhiễm trùng đường tiểu và tốt cho chức năng thận. Nước mía giúp ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày và tăng tốc độ hồi phục ở những người bị bệnh vàng da nhờ điều chỉnh lượng bilirubin trong máu. Uống nước mía còn giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại.

ĐÓ ĐÂY

CHÓ NHGIỆP VỤ ĐỠ ĐẠN CHO CẢNH SÁT

Kasper, làm việc trong Sở cảnh sát hạt Palm Beach ở Florida đã bị thương ở hông trái sau khi đỡ đạn cho một chiến sĩ cảnh sát đang cùng làm nhiệm vụ. Cuộc đọ súng diễn ra với Philip Oshea, 46 tuổi, người muốn thực hiện một vụ cướp. Philip đã có nhiều tiền án tiền sự về các vụ nguy hiểm và được mô tả là "kẻ nguy hiểm". Tên này đã bị bắn chết. Các bác sĩ thú y đã phải tiến hành một cấp cứu để lấy viên đạn ra khỏi Kasper. Thật may mắn, nó đang dần hồi phục.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo