Điểm Tin

Tin nhanh 18.10.2016: Bão Sakira có thể vào Đông Bắc Bộ

Cập nhật lúc 18-10-2016 08:30:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bão Sakira có thể vào Đông Bắc Bộ. Ukraine gia tăng trừng phạt với Nga. Philipines sẵn sàng tập trận với Trung Quốc và Nga. Nga và Ấn Độ bàn về dự án đường ống dẫn khí đốt 25 tỷ Usd. Trung Quốc Phóng tàu không gian có người lái thành công. Lo ngại dịch bệnh bùng phát ở miền trung. Chồng chê vợ xấu, vợ ôm con nhảy lầu


VIỆT NAM

BÃO SAKIRA CÓ THỂ VÀO ĐÔNG BẮC BỘ

Bão Sakira đang ở khu vực phía đông Philippines hướng về phía tây bắc. Dự báo sẽ qua Hải Nam vào cuối tuần này và đi thẳng lên phía đông nam Trung Quốc. Khu vực Đông Bắc Bộ cũng được dự báo bị ảnh hưởng. Dự báo trong 3-4 ngày tới, bão sẽ gây mưa to và rất to ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng. Biển ở vịnh Bắc Bộ động mạnh đến rất mạnh.  (vnexpress)

THẾ GIỚI

UKRAINE GIA TĂNG TRỪNG PHẠT VỚI NGA

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm qua đã ký sắc lệnh gia tăng trừng phạt đối với Nga. Sắc lệnh này bao gồm thêm nhiều cá nhân tổ chức của Nga vào lệnh trừng phạt cũng như kéo dài thời gian trừng phạt. Hiện lệnh trừng phạt đã tăng lên đến khoảng 1000 cá nhân và tổ chức trong đó bao gồm các hình thức trừng phạt như cấm nhập cảnh đến tịch thu tài sản. (Vietnam+)

BIỂN ĐÔNG

PHILIPINES SẴN SÀNG TẬP TRẬN VỚI TRUNG QUỐC VÀ NGA

Hôm nay, tổng thống Rodrigo Duterte đã đến Trung Quốc trong chuyến công du 4 ngày nhằm thắt chặt thêm quan hệ với chính quyền Bắc Kinh. Trước khi khởi hành, ôg Duterte đã tuyên bố rằng Philippines sẵn sàng tập trận với Trung Quốc và Nga tại Biển Đông. Ông còn nhấn mạnh rằng chỉ có Trung Quốc mới giúp được Philippines. Duterte cũng cho biết sẽ mua vũ khí từ Trung Quốc, nhưng không nhiều. (Tuổi trẻ)

KINH TẾ

NGA VÀ ẤN ĐỘ BÀN VỀ DỰ ÁN ĐƯỜNG ỐNG DẪN KHÍ ĐỐT 25 TỶ USD

Nga và Ấn Độ đang tiến hành đàm phán để thực hiện dự án đường ống dẫn khí đốt từ Nga đến Ấn Độ trị giá 25 tỷ USD. Nếu dự án được thực hiện thì đây sẽ là đường ống có chi phí đắt nhất thế giới. Dự kiến đường ống sẽ dài khoảng 4500-6000km. (Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TRUNG QUỐC PHÓNG TÀU KHÔNG GIAN CÓ NGƯỜI LÁI THÀNH CÔNG

Hôm qua, Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ có 2 người lái vào quỹ đạo. Con tàu mang tên Thần Chu 11 và sẽ kết nối với trạm không gian Thiên Cung 2 của Trung Quốc. Con tàu này sẽ thực hiện sứ mệnh khám phá không gian dài nhất lịch sử. Truyền thông Trung Quốc gọi đây là một kỳ tích mới. (Vietnam+)

SỨC KHỎE

LO NGẠI DỊCH BỆNH BÙNG PHÁT Ở MIỀN TRUNG

Lũ lụt lớn ở miền Trung vừa qua gây nhiều tang thương mất mát. Nó cũng kéo theo một nguy cơ khác là dịch bệnh có thể bùng phát sau lũ như tiêu chảy, tả. Người dân vùng lũ đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước sạch để dùng. Bên cạnh đó, cần chú ý đến vệ sinh nhà cửa và chuồng trại và nhà cửa. ( tổng hợp)

ĐÓ ĐÂY

CHỒNG CHÊ VỢ XẤU, VỢ ÔM CON NHẢY LẦU

Một người phụ nữ Nga đã ôm đứa con nhỏ của mình nhảy lầu tự tử vì chồng chê mình xấu. Cô đã tức giận vì sau khi chi nhiều tiền cho giải phẫu thẩm mỹ nhưng chồng mình vẫn chê xấu. Phẫn uất về chuyện này, cô đã ôm con tự tử. (Dân trí)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo